Tìm kiếm [x]

Bệnh bạch biến kiêng ăn gì để tránh bệnh loang rộng

Bệnh bạch biến kiêng ăn gì? là vấn đề người bệnh cần quan tâm. Bởi bên cạnh quá trình điều trị bệnh, việc ăn uống đúng cách, khoa học sẽ giúp người bệnh mau chóng khỏi bệnh hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh bạch biến là gì?

Bệnh bạch biến là một bệnh ngoài da mất sắc tố melanin mà không biết rõ nguyên nhân. Các tổn thương chính là những vùng da không có tế bào hắc tố, làm cho mất hắc tố nhưng không mất cảm giác. Các phân bố sang thương thường đối xứng, lông, tóc da bị bạc màu.

Triệu chứng của bạch biến thường xuất hiện ở mặt, cổ, ngực, cơ quan sinh dục ngoài, ở niêm mạc, mặt duỗi bàn chân, quanh các lỗ thiên nhiên. Bệnh có thể khu trú ở một hay thậm chí một vài tổn thương nhưng cũng có thể lan tỏa các tổn thương rộng hơn, nhiều hơn, và cũng có thể chiếm đến hơn 80% diện tích cơ thể người bệnh.Khi bị bệnh da mất sắc tố melanin, do vậy vùng da bị bạch biến rất dễ bị bỏng nắng, làm gia tăng nguy cơ ung thư da ở người bệnh, bệnh có thể gây ra những bất thường ở mắt.

Bệnh tiến triển không theo quy luật, rất khó đoán trước và thường không biết bệnh khởi phát khi nào. Bệnh có thể tiến triển thành mạn tính, có thể có những đợt nặng lên…

Các tổn thương do bệnh gây ra thường tăng lên vào mùa hè, giảm đi vào mùa đông hay ổn định lâu dài. Bệnh này cũng có tỷ lệ tự khỏi đến khoảng 15-30%. Khi bị bệnh bạch biến thì ngoài việc phải có cách chữa hiệu quả thì cần phải biến bệnh bạch biến kiêng ăn gì và nên ăn gì để hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất.

Cách chữa bạch biến hiệu quả nhất

bệnh bạch biến kiêng ăn gì

biểu hiện bệnh bạch biến

Cũng như các bệnh da liễu khác như bệnh viêm da hay vảy nến, bạch biến cũng là bệnh lành tính, không gây nguy hiểm gì cho người bệnh nhưng bệnh gây mất thẩm mỹ, khiến nhiều bệnh nhân mặc cảm, đau khổ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của họ. Do đó việc trị bệnh bạch biến là việc rất cần thiết.

Hiện tại, trị bệnh bạch biến thường bằng các phương pháp như dùng thuốc chữa bệnh bạch biến, chiếu ánh sáng, sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị đó lại cần điều trị trong thời gian dài và có thể gây tác dụng phụ .

Tại Phòng khám đa khoa Đông Phương chúng tôi đang áp dụng cách chữa bạch biến hiệu quả nhất, trị bệnh triệt để, tận gốc, giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

Trước khi áp dụng các cách trị bạch biến các bác sĩ sẽ tiến hành xác định mức độ bị bạch biến của bệnh nhân sẽ xảy ra 2 trường hợp :

  • Nếu bệnh nhân bị bạch biến nhỏ hơn 20% diện tích da trên cơ thể thì sẽ áp dụng trị bạch biến bằng thuốc Corticosteroids và Calcipotriol bôi tại chỗ, phương pháp điều hòa miễn dịch hay phối hợp các loại thuốc nếu không đáp ứng điều trị thì sẽ chuyển sang phương pháp quang trị liệu. Khi đó vẫn không hiệu quả sẽ áp dụng tiếp phương pháp ghép da hay cấy tế bào hắc tố.
  • Nếu bệnh nhân bị bạch biến lớn hơn 20% diện tích cơ thể các bác sĩ sẽ áp dụng điều trị bệnh bạch biến bằng quang liệu pháp NB-UVB, PUVA hay PUVASOL. Bệnh nhân không đáp ứng điều trị và diện tích da bị bệnh lớn hơn 50% thì sẽ áp dụng biện pháp khử sắc tố da.

Phòng khám đa khoa Đông Phương đưa vào áp dụng kĩ thuật chữa bạch biến hiệu quả nhất dưới sự kết hợp của cả đông và tây y, uống bên trong bằng các bài thuốc Đông y đặc chế cùng với kĩ thuật cấy ghép tế bào biểu mô và hắc sắc tố, laser phân tử 308 của Mỹ…

Cách chữa bạch biến hiệu quả nhất tại phòng khám đa khoa Đông Phương theo 3 nguyên lý:

  • Nguyên lý 1: sử dụng  Laser phân tử 308 của Mỹ điều trị bệnh bạch biến

Phòng khám đa khoa Đông Phương áp dụng kĩ thuật laser phân tử 308 của Mỹ, đây là phương pháp chữa bạch biến mới nhất. Kĩ thuật này sử dụng Xenon clorua là laser phân tử nguồn bức xạ, bước sóng dài 308, bước sóng này là thích hợp của tia tử ngoại để điều trị bạch biến. Nhờ phương pháp này mà các tế bào hắc tố được kích thích sinh sôi và di chuyển.

  • Nguyên lí 2: Kĩ thuật cấy ghép tế bào hắc tố và biểu mô trên cơ thể

Song song với việc sử dung kĩ thuật cấy ghép tế bào hắc tố tại phòng khám đa khoa Đông phương cũng sử dụng kĩ thuật cấy ghép tế bào biểu mô trên cơ thể bệnh nhân nhờ vậy mà đảm bảo hoạt tính của tế bào hắc tố, nhanh chóng loại bỏ các ban trắng.

Đồng thời với việc áp dụng Liệu pháp cấy ghép tế bào hắc tố, phòng khám da liễu Đông Phương đưa vào sử dụng liệu pháp mới đó là cấy ghép biểu mô trên cơ thể để giúp bảo đảm hoạt tính của tế bào hắc tố kết hợp phân tích, từ đó nhanh chóng loại bỏ ban trắng.

  • Nguyên lý 3: sử dụng thuốc Đông y điều trị đúng chứng bệnh mà không gây tác dụng phụ

Phòng khám đa khoa Đông Phương sử dụng phương thuốc đặc chế, trị bạch biến hiệu quả nguyên nhân, triệu chứng, phục hồi làn da, điều tiết gen hắc tố, kết hợp sự điều tiết cả trong và ngoài hình thành hệ thống tự kiểm tra trong cơ thể , tự bổ sung tế bào hắc tố, giúp tổn thương mau lành.Cách chữa bạch biến hiệu quả nhất tại Đông Phương có 4 ưu điểm:

  An toàn, hiệu quả cao

Sử dụng phương pháp đông tây y kết hợp điều trị bạch biến thông qua kiểm tra nhiều hạng mục tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh, chỉ trong 10 phút có thể chẩn đoán được tình trạng mất hắc sắc tố điều trị hiệu quả bệnh bạch biến

Giúp kích hoạt Tyrosinase

Sử dụng thiết bị máy tiêm không mũi đưa vào vùng bệnh, thẩm thấu hấp thụ, kích hoạt tế bào Tyrosinase, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể , ức chế sự sinh trưởng của tế bào T, đạt hiệu quả trị liệu.

Quá trình điều trị ngắn, phục hồi nhanh

Với phương pháp này bệnh nhân chỉ cần trải qua 3-4 liệu trình điều trị , điều trị căn cứ nguyên nhân gây bệnh, tiết kiệm chi phí, thời gian

Trị liệu triệt để, tránh bệnh tái phát

Phương pháp giúp kích hoạt sự phân tiết bình thường của  tế bào hắc tố, khôi phục tế bào da bị tổn thương, tăng  tế bào hắc tố, phòng ngừa bệnh quay trở lại.

Bệnh bạch biến kiêng ăn gì?

bệnh bạch biến kiêng ăn gì

bệnh bạch biến kiêng ăn gì? người bị bệnh bạch biến nên kiêng chất béo

Các chuyên gia da liễu của Phòng khám Đông Phương khuyên rằng trong quá trình chữa bệnh, người bệnh cần phải tuân thủ phác đồ chữa trị của các bác sĩ chuyên khoa, đồng thời tránh một số thực phẩm ảnh hưởng xấu tới kết quả chữa bệnh.

>>> Phương pháp trị liệu nào phù hợp với tình trạng bệnh của bạn?

Vậy, bệnh bạch biến kiêng ăn gì?

– Kiêng chất béo: các loại thực àophẩm chứa nhiều chất béo cũng làm tình trạng viêm nhiễm càng trở nên trầm trọng hơn, đồng thời khiến các tổn thương do bệnh dị nám da gây ra lâu lành hơn. Vì thế, người bệnh nên kiêng dùng các loại đồ ăn chiên, nhiều dầu mỡ

– Kiêng các loại ngũ cốc bởi chúng sẽ làm tăng nguy cơ đột biến lượng đường trong máu, làm gia tăng nguy cơ phát triển các loại bệnh nhiễm trùng, đồng thời khiến các vết thương lâu lành hơn.

– Nên kiêng ăn các sản phẩm được chế biến từ đậu nành, những loại hạt cây, sô cô la, mầm lúa mì, yến mạch, bột mì trắng, dừa và gelatin…

– Hạn chế đồ uống có cồn như rượu, bia bởi vì rượu, bia sẽ ngăn chặn hệ miễn dịch làm cho virus lây lan nhanh hơn.

Bệnh bạch biến nên kiêng những gì?

Bên cạnh bệnh bạch biến kiêng ăn gì người bệnh cũng cần thay đổi một số thói quen sinh hoạt hàng ngày:

– Hạn chế tối thiểu việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và dùng mỹ phẩm.

– Cần chăm sóc da cẩn thận, để không bị nhiễm trùng, mẩn ngứa.

– Giữ gìn vệ sinh cho da luôn sạch sẽ, nhất là tại vùng da đang bị bệnh. Hạn chế sát chanh, xà phòng, cọ xát, gãi, những hành động này sẽ chỉ khiến cho vùng da bệnh bị bội nhiễm tạo thêm các tổn thương khó lành. Không được bôi đắp nhiều loại thuốc, chích, lễ không theo chỉ định từ bác sĩ khi đang thực hiện cách chữa bệnh tổ đỉa ở chân.

– Người bệnh cũng nên uống thêm nhiều nước hằng ngày để giải độc cho cơ thể, loại trừ các yếu tố độc hại, nâng cao sức đề kháng nhằm chống lại vi khuẩn gây bệnh hiệu quả.

– Bệnh nhân cũng có thể tắm trong nước đun lá chè xanh hoặc nước lá cau có pha một chút muối loãng sẽ giúp làm dịu đi cơn ngứa của bạn rất nhiều, hỗ trợ cách chữa bệnh tổ đỉa ở chân hiệu quả.

– Tập luyện thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nên tập bộ môn bơi lội vì nó rất tốt cho cơ thể.

Trên đây các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám da liễu Đông Phương (497 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội) một địa chỉ khám da địa liễu tại hà nội đã chia sẻ về vấn đề bệnh bạch biến kiêng ăn gì. Nếu các bạn còn thắc mắc gì về bệnh bạch biến cũng như các bệnh da liễu khác, xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0972.666.497 hoặc CHAT trực tiếp với bác sĩ da liễu tại phòng khám Đông Phương để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào! BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC