Tìm kiếm [x]

Phát hiện triệu chứng bệnh bạch biến điển hình nhất

Nhận biết sớm triệu chứng bệnh bạch biến sẽ giúp bạn có cách chữa phù hợp hơn, sớm đạt hiệu quả tốt. Triệu chứng điển hình của bạch biến là sự xuất hiện những đám da mất sắc tố, màu trắng bệch, loang lổ tại một hoặc nhiều vị trí trên cơ thể.

Có thể bạn quan tâm:

Triệu chứng bệnh bạch biến điển hình nhất

Với nhiều bệnh nhân, khi thấy trên da bắt đầu xuất hiện những vết chấm trắng nhỏ thường chủ quan không nghĩ đó là bệnh bạch biến. Chỉ khi những chấm, mảng da mất sắc tố ngày càng lan rộng mới lo lắng đi khám bác sĩ. Đó là điều không nên.

triệu chứng bệnh bạch biến

Khi bị bạch biến bạn sẽ thấy nhiều đám da trắng loang lổ

Khi da mất sắc tố melanin gây bệnh bạch biến, những triệu chứng bạn đầu có thể gặp ở mu bàn tay, cổ, lưng, vùng mặt. Sau đó ngày càng lan rộng sang những vị trí khác nhau.

Ban đầu bạn sẽ thấy trên da xuất hiện những đám da màu trắng bạch, loang lổ gây mất thẩm mỹ. Những đám bạch biến này có ranh giới rõ rệt, viền da xung quanh thường sẫm màu hơn nhiều. Lớp da trên đám bạch biến vẫn không bị teo, không đau ngứa. Lông trên đám bạch biến cũng bị trắng như cước.

Căn bệnh này thường biến chuyển không theo quy luật, sẽ gia tăng vào mùa hè, giảm đi vào mùa đông hoặc ổn định lâu dài.

Những đốm trắng này có thể khu trú hoặc rải rác, đối xứng, hình tròn, bầu dục hoặc nhiều cạnh nham nhở giống như bản đồ. Theo thống kê có khoảng 15-30% người bệnh tự khỏi. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp bệnh mãn tính lâu dài cũng giống như một số bệnh da liễu khác như bệnh vảy cá, vảy nến, viêm da dị ứng.

Do chưa xác định nguyên nhân gây bệnh bạch biến, nên việc tìm cách điều trị bệnh bạch biến cũng gặp rất nhiều khó khăn.  Có thể sử dụng những loại thuốc bôi, thuốc uống, quang hóa trị liệu, cấy ghép da để chữa bệnh bạch biến. Nhưng dựa vào độ tuổi, tình trạng bệnh, vị trí thương tổn, thời gian xuất hiện bệnh…sẽ sử dụng những phương pháp trị bệnh khác nhau.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Đông Phương, để cải thiện những triệu chứng bệnh bạch biến, đem lại sự tự tin trong cuộc sống, bệnh nhân cần cần tuân thủ theo đúng phác đồ chữa trị của bác sĩ. Tuyệt đối không dùng thuốc tự điều trị tại nhà. Dùng thuốc không đúng có thể khiến bệnh biến tiến triển nhiều hơn trên da, gây mất thẩm mỹ, khó chữa trị.

Mọi thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ da liễu để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào! BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC