Tìm kiếm [x]

Bệnh zona thần kinh quái ác có thể gây mù mắt

Zona thần kinh là căn bệnh rất phổ biến cứ 5 người thì có 1 người mắc bệnh zona thần kinh. Người già và trẻ em, những người có sức đề kháng kém là đối tượng rất dễ mắc căn bệnh quái ác này. Bình thường zona không nguy hiểm nhưng nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có thể gây mù mắt.

Có thể bạn quan tâm:

Cẩn thận kẻo mù mắt vì bệnh zona thần kinh

  • Zona thần kinh ở mắt do virus herpes zoster gây nên, virus này cũng là thủ phạm gây nên bệnh thủy đậu. Người bệnh có thể phải đối mặt với rất nhiều biến chứng ở mắt, các biến chứng này có thể xảy ra sớm hoặc muộn, cấp tính hay mãn tính. Khi bị bệnh zona tấn công dây thần kinh tam thoa ở mặt, mụn nước có thể mọc ở mặt, miệng và mắt. Khi mụn mọc gần mắt bạn nên lưu ý.
  • Các biến chứng zona gây ra ở mắt với mức độ khác nhau như sụt mí, sẹo dưới giác mạc, viêm tắc tuyến sụn giác mạc, khô mắt, hoại tử võng mạc, bội nhiễm thủng giác mạc, bệnh thần kinh thị lực, liệt cơ vận nhãn, liệt dây thần kinh mắt, nguy hiểm hơn là gây mù vĩnh viễn.
  • Rất nhiều trường hợp zona bị cả trong tai gây đau tai, tê liệt cảm giác trên mặt, giảm vị giác.
  • Người già mắc bệnh này có nguy cơ bị tai biến cao, viêm màng não hoặc sau khi khỏi bệnh nhưng vẫn đau dây thần kinh.

Vì thế  khi có triệu chứng bệnh zona thần kinh, tốt nhất là trong 72 giờ đầu bạn nên tới phòng khám da liễu uy tín tại hà nội khám và chữa bệnh zona thần kinh để ngăn chặn sự tàn phá của dây thần kinh và giảm  đauCách phòng zona thần kinh

bệnh zona thần kinh

ăn hoa quả giàu vitamin c để phòng bệnh zona thần kinh

  • Nên tiêm phòng chống thủy đậu
  • Bệnh do virus gây ra, vì thế cần tránh tiếp xúc với người bệnh, với dịch tiết ra từ tổn thương.
  • Tránh các nguy cơ gây bệnh như: nhiễm độc, nhiễm khuẩn, các bệnh về máu, rối loạn chuyển hóa
  • Có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý tránh bị stress
  • Tích cưc ăn các loại hoa quả giàu vitamin C, thức ăn giàu lysine, nhiều vitamin B6, B12 để tăng sức đề kháng của cơ thể, phòng tránh bệnh.

Mọi thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ da liễu để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC