Tìm kiếm [x]

Chữa bệnh ghẻ nhanh nhất bằng thuốc trị ghẻ ngứa

Để biết cách chữa bệnh ghẻ nhanh nhất và sử dụng thuốc trị ghẻ đúng cách các bạn cần tìm hiểu và biết là bệnh ghẻ khiến người ta khó chịu, phiền phức, mất thẩm mỹ, do trên do xuất hiện nhiều mụn nước, gây ngứa ngáy, lâu ngày có thể bội nhiễm, viêm da. Do vậy ai cũng muốn tìm cách chữa bệnh ghẻ hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa bệnh ghẻ nhanh và hiệu quả nhất

Nguyên tắc cần áp dụng khi chữa bệnh ghẻ

  • Bệnh nhân cần phát hiện sớm, điều trị kịp thời.
  • Điều trị đòng thời cả người bệnh và người liên quan.
  • Kết hợp vừa uống thuốc, vừa bôi thuốc. Bôi thuốc trị ghẻ vào buổi tối, trước khi đi ngủ, bôi liên tiếp trong 3 ngày mới tắm giặt quần áo.
  • Tuyệt đối không dùng thuốc độc cho cơ thể để chữa ghẻ.
  • Dù có ngứa, cũng không nên cào, gãi khiến da tổn thương, lở loét.
Cách chữa bệnh ghẻ nhanh nhất

Cách chữa bệnh ghẻ nhanh nhất

Thuốc trị ghẻ ngứa nhanh nhất

Khi bị ghẻ bạn có thể dùng những loại thuốc trị ghẻ sau ngứa:

1. Dầu DEP (DiEthylPhtalat)

Đây là chất lỏng không màu, không mùi, sánh, tuyệt đối không gây kích ứng da, và gây bẩn quần áo. Khi bôi bạn chỉ bôi lên vết thường, không bên lên vùng xung quanh, không bôi lên niêm mạc và để dính vào mắt. Bôi lên vùng bị ghẻ ngày 2-3 lần cả vào ban đêm. Thực hiện liên tục 3 ngày, sau đó mới tắm sạch sẽ, giặt quần áo. Cách chữa bệnh ghẻ này khá hiệu quả.2. Mỡ diêm sinh

Dùng 10% cho trẻ em, 30% cho người lớn. Sau khi tắm, lau khô vết thương và bôi thuốc mỡ vào vùng da bị ghẻ. Cách 24h bôi một lần, hết ngày thứ 3 thì tắm sạch bằng xà phòng, giặt quần áo

Thuốc trị ghẻ ngứa

Thuốc trị ghẻ ngứa

3. Dầu Benzyl benzoat 33%

Với dầu này, cách chứa bệnh ghẻ nhanh nhất là không nhất thiết bạn phải tắm trước khi bôi. Hãy bôi lên cùng tổn thương trừ đầu và mặt, bôi lần thứ hai sau 20 phút, các lần tiếp theo có thể bôi thêm sau 24h. Đến ngày thứ 3 tắm sạch sẽ bằng xà phòng và nước nóng, thay quần áo. Thực hiện liên tục điều trị như lộ trình trên cho đến khi lành bệnh

4. Kem Eurax trị ghẻ và sẩn ngứa

Đây là thuốc có tác dụng trị ngứa, diệt cái ghẻ. Bạn nên dùng với liều lượng: Ngứa bôi 2 – 3 lần/ngày, ghẻ bôi 1 lần vào buổi tối trong 2 – 3 ngày; lưu ý chỉ bôi một lớp mỏng, tắm trước khi bôi, tuyệt đối không dùng nếu bệnh ngoài da chảy nước, mẫn cảm. Tuy nhiên không dùng thuốc cho người mang thai, trẻ dưới 30 tháng tuổi.
Khi dùng dung dịch hoặc kem Kwell, chỉ cần bôi 1 – 2 lần. Nếu bị ghẻ nhiễm khuẩn thì bạn nên bôi thêm thuốc màu, để chống nhiễm khuẩn. Điều trị viêm da khi bị ghẻ da hóa.

Các bác sĩ chuyên khoa khám da liễu ở hà nội nhận định rằng, bên cạnh việc dùng thuốc trị ghẻ ngứa tại chỗ, bạn nên dùng một số thuốc toàn thân như thuốc kháng hisramin, vitamin B, C.  Dù dùng phương pháp nào điều trị thì cũng cần điều trị đồng thời cả người bệnh và người liên quan. Không ngủ chung giường  với người bệnh. Quần áo chăn màn phải được giặt và luộc sôi.

Những phương pháp trị liệu bệnh ghẻ trên đây chỉ mang tính tham khảo, người bệnh không nên tự ý điều trị tại nhà khi chưa có sự thăm khám và chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Nếu nghi ngờ có dấu hiệu bệnh và chưa biết cách xử trí bạn có thể chụp ảnh, gửi chuyên gia để được chẩn đoán online miễn phí!

Mọi thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ với bác sĩ tư vấn da liễu thông qua hotline 0972.666.497 để được tư vấn cụ thể.


 BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC