Tìm kiếm [x]

Bệnh sài là bệnh gì? Chữa bệnh sài ở trẻ nhỏ

Bệnh sài là chứng bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ do bị nhiễm tà khí, vía xấu. Bệnh sài ở trẻ nhỏ còn được biết đến khi dùng để chỉ bệnh trẻ suy dinh dưỡng và biếng ăn. Thông thường trẻ nhỏ thường bị bệnh sài do nhiễm từ đám ma, đám bốc mộ hoặc do bị người nặng vía đem đến. Khi trẻ nhỏ mắc phải chứng này thường sốt nhẹ, biếng ăn, ngủ giật mình và hay bị mê sản, mệt mỏi, bệnh sài đẹn còn khiến trẻ mắc thêm nhiều biến chứng nguy hiểm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về bệnh sài

Biểu hiện của bệnh sài ở trẻ nhỏ

Biểu hiện khi bé bị sài đó là trẻ ăn kém và sau đó dừng hẳn không ăn sau một thời gian bị sài do nhiễm tà khí, do yếu vía, vía xấu…đêm ngủ thường bị thức nhiều lần, ngủ không ngon: giãy nhiều, chân hay đạp lung tung, hay giật mình, quấy khóc, sốt, mê mệt và thậm chí nếu bệnh nhiễm phải bị nặng sẽ dẫn tới mê sảng co giật. Bệnh sài ( sài đẹn ) có thể gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm sau này như các bệnh liên quan đến thần kinh, động kinh, bại não, trí tuệ không phát triển, trẻ bị còi xương và rất nhiều chứng bệnh khác.

Bệnh sài là bệnh gì

Bệnh sài là bệnh gì

Bé bị sài sẽ hay quấy khóc vào ban đêm, bàn tay thường hay nắm chặt, hai chân co lại vắt chéo vào nhau, với những trẻ bị sài nặng thì có thể chân tay co không gỡ ra được.

Khi trẻ bị nhiễm bệnh sài sẽ hình thành một đường chỉ đỏ tím ở tay thường được gọi là tà khí tích tụ, đường chỉ này bắt đầu từ đốt thứ nhất sang đốt thứ hai, nếu trường hợp đường chỉ đó sang đến đốt thứ 3 thì tính mạng của trẻ sẽ bị đe dọa nguy hiểm và gây ra nhiều biến chứng như tâm thần, động kinh…

>>> Nghi ngờ dấu hiệu bệnh sài, gửi hình ảnh để được chẩn đoán online

Cách phòng tránh sài ở trẻ nhỏ

Những nơi ô nhiễm mà bắt buộc phải đến:

  1. Nên đứng nơi đầu gió
  2. Nên xoa thuốc sài và mang theo thuốc sài.

Nếu đề phòng được như vậy thì có thể tránh hẳn hoặc giảm nhiễm bệnh tới 70 %.

Bệnh sài ở trẻ em

Bệnh sài ở trẻ em

Những người đang mang thai nên kiêng không nên đi đám ma, hoặc tốt hơn không nên tiếp xúc với những người mới đi đám ma về. Những trẻ sơ sinh từ 5 tháng tuổi trởi lại cũng nên kiêng như vậy. Bởi cả mẹ và bé sẽ rất dễ ốm do nhiễm hơi lạnh người chết. Vì thế thai nhi và trẻ sơ sinh sẽ có nguy cơ bị sài bất cứ lúc nào sẽ gây ra những hậu quả không lường trước được.

Hướng dẫn khêu sài cho trẻ em:

Các bạn dùng 1 mũi kim nhọn, tiệt trùng, khêu vào đúng đầu kẻ chỉ tím bị sài, sau đó dùng tay nặn phần máu tím, nặn theo hướng từ gốc lên đốt thứ 2 cho ra hết phần máu tím đó. Sau đó nấu cháo hoặc bột cho trẻ nhỏ ăn. Nếu khêu sài cho trẻ em chuẩn bệnh sẽ khỏi lại trong một thời gian, trẻ sẽ hết sốt và ăn uống được trở lại.

Cách trị bệnh sài hiệu quả cho trẻ

  • Cách điều trị tốt nhất để chữa sài cho trẻ nhỏ là đưa đến phòng khám da liễu ở Hà Nội để được điều trị tốt nhất, vì trong giai đoạn trẻ nhỏ bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ nhỏ sau này.
  • Điều trị bệnh sài chủ yếu là thuốc xông, thuốc xoa, thuốc tắm.
  • Thuốc này tuyệt đối không được uống.
  • Không được điều trị theo các triệu chứng cơ thể suy nhược.
  • Khi triệu chứng bệnh sài giảm thì sẽ điều trị theo các triệu chứng suy nhược để hồi phục sức khỏe.
Mọi thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ tư vấn da liễu để được giải đáp MIỄN PHÍ.
Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC