Tìm kiếm [x]

Biểu hiện của bệnh sài ở trẻ nhỏ như thế nào?

Bệnh sài trong dân gian là chứng bệnh thường gặp ở trẻ bị nhiễm tà khí hoặc vía xấu trong quá trình nuôi dưỡng, Biểu hiện của bệnh sài ở trẻ nhỏ là bé bị sài thường hay quấy khóc, chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng,…Điều này khiến các mẹ vô cùng lo lắng. Vậy làm thế nào để nhận biết bé bị sài? Sau đây, các bác sĩ phòng khám da liễu Đông phương sẽ chia sẻ tới các bậc phụ huynh.

Biểu hiện của trẻ bị bệnh sài

Biểu hiện của trẻ bị bệnh sài

Biểu hiện của bệnh sài ở trẻ nhỏ như thế nào?

Các mẹ có thể nhận biết con mình có bị sài hay không dựa vào các dấu hiệu sau:

  • Trẻ bị sài có biểu hiện kém ăn, dừng không ăn sau 1 thời gian nhiễm tà khí, đêm ngủ không ngon, giãy nhiều, chân hay đạp lung tung, trở mình nhiều lần khi ngủ, hay giật mình, sốt nhẹ hoặc sốt cao, quấy khóc, mê mệt, mê sảng nếu co giật. Nguy hiểm hơn sài có thể dẫn đến nhiều biến chứng như: tâm thần, động kinh, bại não, còi xương, chậm phát triển trí tuệ.
  • Biểu hiện rõ rệt của bệnh sài là trẻ thường xuyên quấy khóc vào ban đêm, bàn tay lúc nào cũng ở trạng thái nắm chặt, ngón tay cái nắm bên trong 4 ngón tay còn lại nắm bên ngoài, hai chân co lại bắt chéo nhau, những bé bị sài nặng thì chân tay co quắp thậm chí không thể gỡ ra được.
  • Cha mẹ có thể nhìn thấy “đường chỉ đỏ tím” rất nhỏ dân gian gọi là tà khí tích tụ ở cạnh hai ngón tay trỏ, đường này bắt đầu từ đốt thứ nhất sang đốt thứ hai, đến khi sang đốt thứ 3 tính mạng của trẻ sẽ bị đe dọa trẻ gặp nhiều biến chứng tâm thần, động kinh.

>>> Đẩy lùi bệnh sài bằng cách nào, TÌM HIỂU NGAY

Cách phòng tránh bệnh sài cho trẻ

Biểu hiện của bệnh sài ở trẻ nhỏ

Biểu hiện của bệnh sài ở trẻ nhỏ

Khi có bầu các mẹ không nên đi đám ma, hạn chế tiếp xúc với những người đi đám ma về. Bé sơ sinh 1-5 tháng tuổi cũng nên kiêng như vậy. Bởi vì nếu không kiêng bé rất dễ ốm, nhiễm bệnh sài ở trẻ

Nếu đi đám ma thì trước khi đi các mẹ có thể  lấy một ít lá mơ lông trắng vò nát xát vào rốn đồng thời  để vài lá lành trong túi áo hoặc túi quần. Sau khi đi đám ma về trước khi vào nhà nên vứt hết chỗ lá mơ đó. Các mẹ cũng nên tích quả bồ kết khô, người nhà đi đám ma về nên đốt lên hơ người thật kỹ sau đó tắm gội thay quần áo thì mới được tiếp xúc với bé sơ sinh. Phương pháp này sẽ giúp tránh hơi người chết và âm khí.

Như vậy sài chỉ là cách gọi khi trẻ có các triệu chứng bất thường. Các mẹ cũng nên chú ý nếu phát hiện con mình có biểu hiện của bệnh sài như: bị sài mối, sài chéo, sài mòn, sài đẹn thì nên đưa bé đi khám vì đó có thể là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm.

Là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh da liễu hàng đầu tại Hà Nội được đông đảo người bệnh đánh giá cao, Phòng khám Đông Phương hiện đang quy tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao, giàu kinh nghiệm nên nếu cần được hỗ trợ y tế về căn bệnh này bạn có thể ĐẶT LỊCH KHÁM TRỰC TUYẾN để được giúp đỡ nhé!

Mọi thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ tư vấn da liễu để được tư vấn cụ thể.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC