Tìm kiếm [x]

Dấu hiệu Rụng tóc từng vùng chớ nhầm lẫn với nấm da đầu

Dấu hiệu bệnh rụng tóc từng vùng rất giống với bệnh nấm da đầu nên rất nhiều người nhầm lẫn rụng tóc từng vùng là biểu hiện của bệnh nấm da đầu. Để rõ hơn về vấn đề này và tránh nhầm lẫn bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Dấu hiệu rụng tóc từng vùng

Dấu hiệu rụng tóc từng vùng

Dấu hiệu rụng tóc từng vùng chớ nhầm lẫn với nấm da đầu

Nguyên nhân khiến nhiều người lầm tưởng rụng tóc từng mảng là triệu chứng của nấm da đầu đó là, 2 bệnh này đều gây nên sự rụng tóc tại những vùng da đầu nhất định, các vị trí này sẽ bị rụng trụi toàn bộ còn các vi trí khác tóc vẫn mọc bình thường.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn có thể phân biệt 2 bệnh này dựa trên những điểm sau đây:

Nguyên nhân gây bệnh

  • Nấm da đầu do vi nấm ký sinh trên da đầu, nấm kẽ tay, nấm Trichophyton gây nên.
  • Bệnh rụng tóc từng mảng: là do căng thẳng, di truyền, thay đổi tiết tố, hoặc do các bệnh tự miễn khiến các kháng thể của bạn nhận diện các nang tóc là kháng nguyên tấn công các nang tóc, làm cho các nang tóc không sản xuất được tóc nữa khiến tóc gãy rụng và không mọc trở lại được.


Tác hại 

  • Bệnh nấm da đầu: gây ngứa ngáy, lở loét, da đầu trụi tóc mưng mủ, đóng vảy và có mùi tanh, khiến người xung quanh khó chịu, khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống, ảnh hưởng tới công việc. Khi bạn trị dứt điểm bệnh tóc của bạn sẽ phục hồi trở lại. Bệnh nấm da đầu có thể lây lan.
  • Bệnh rụng tóc từng vùng không gây hại nhiều cho sức khỏe mà nó chỉ làm trụi tóc ở các mảng ra đầu nhất định gây mất tính thẩm mỹ khiến bệnh nhân tự ti. Nếu không điều trị kịp thời bạn có thể bị trụi lông mày, trụi lông toàn thân, thậm chí các nang tóc chết hết, bạn bị mất tóc vĩnh viễn.

Triệu chứng

Dấu hiệu rụng tóc từng vùng thường gây nhầm lẫn

Dấu hiệu rụng tóc từng vùng thường gây nhầm lẫn

  • Bệnh nấm da đầu có biểu hiện là da đóng vẩy, ửng đỏ, ngứa rát khó chịu khoảng 1 tháng trước. Sau đó mới bắt đầu hiện tượng rụng tóc, tóc rụng có khác với bệnh rụng tóc từng mảng khác, tóc như bị cắt xén ở phần gốc, bạn vẫn nhìn thấy phần gốc tóc nhô lên. Không chữa kịp thời bệnh lan khắp đầu, mưng mủ, mùi tanh tóc da đầu trụi sạch.
  • Bệnh rụng tóc từng vùng tóc rụng thành các mảng hình tròn hoặc hình bầu dục ở khu vực da đầu nhất định, không mưng mủ và có mùi hôi tanh. Các khu vực khác tóc vẫn mọc bình thường.

Khi có triệu chứng rụng tóc bạn hãy có thể đến trực tiếp Phòng khám Đông Phương để khám xác định nguyên nhân gây rụng tóc là do bệnh nấm da đầu hay rụng tóc từng mảng để có cách chữa rụng tóc phù hợp bởi nơi đây có:

  1.  Chuyên gia hàng đầu trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh
  2.  Phương pháp điều trị tiên tiến, hiệu quả cao; thiết bị y tế hiện đại
  3.  Chi phi hợp lí, dịch vụ chuyên nghiệp

Ngoài ra, mọi thắc mắc của bạn về các bệnh lý này sẽ được các bác sĩ ở đây giải đáp tận tình, cặn kẽ để bạn có được những kiến thức cần thiết phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe của chính mình, bạn bè và người thân.

Mọi thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ da liễu để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC