Tìm kiếm [x]

Đi tìm câu trả lời bệnh nấm móng tay có lây không?

Bệnh nấm móng tay có lây không ? đây là điều mà rất nhiều người thắc mắc trong đó  có trường hợp chị Nguyễn Hà Linh ở Ninh Bình là một điển hình. Chị có hỏi như sau:

“Cách đây 2 tháng, tôi thấy móng chân của mình, sưng đau, ngứa, tấy đỏ, xuất hiện nhiều vệt trắng, hoặc màu vàng xung quanh móng. Móng chân của tôi giòn và dễ gãy vụn mà không mềm như trước. Tôi đi khám bác sĩ chẩn đoán tôi bị nấm móng tay. Bởi tôi bán cá ở chợ nên thường xuyên tiếp xúc với nước, môi trường ấm ướt nên bị nấm móng. Tôi đã sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ, đồng thời áp dụng nhiều bài thuốc dân gian khác để trị bệnh. Nhưng chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Tôi rất lo lắng không biết bệnh nấm móng tay có lây không? Tôi phải làm cách nào để trị bệnh dứt điểm.”

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu bệnh nấm móng tay có lây không

Bệnh nấm móng tay có lây không

Bệnh nấm móng tay có lây không?

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến phòng khám da liễu Đông Phương chúng tôi, tôi xin giải đáp như sau:

Nấm móng là bệnh do nấm và mốc gây ra có thể là nấm sợi tơ, nấm Candida, nấm mốc… Những loại nấm này sinh soi và phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm ướt. Do vậy nếu bàn chân không khô khi đi tất, đi giày hoặc thường xuyên cho chân tiếp xúc với nước bẩn sẽ dẫn đến nấm móng. Bạn thuộc trường hợp 2.

Khi bị bệnh, triệu chứng nấm móng đầu tiên bạn sẽ thấy móng chân đổi sang màu nâu, vàng hoặc có nhiều đốm trắng, móng giòn, nhủn và rất dễ gãy. Chân bạn có mùi hôi khó chịu, móng dầy,  sinh hoạt và đi lại rất bất tiện.Tôi xin trả lời rằng bệnh nấm móng có lây. Khi bị nấm móng nếu bạn không chữa trị kịp thời và đúng cách, nó sẽ nhanh lây lan ra khắp bàn chân,  hai chân thậm chí có thể lan sang một số bộ phận khác hoặc lây sang những người thân trong gia đình. Bởi vậy khi bị nấm móng chân, tay thì nên cắt ngắn móng tay, giũa móng phì đại, sần sùi, không gây chấn thương và dùng chung dụng cụ cắt móng với người khác,  mang giày dép phù hợp, giữ bàn chân thật sạch và khô, hãy dùng bột thấm giày mỗi ngày. Ở trường hợp của bạn, khi đi bán hàng cần trang bị gang tay, ủng cẩn thận, dùng bột thấm giày.  Làm như vậy sẽ phòng được bệnh.

Chúc bạn mau lành bệnh!

Bác sỹ khuyên

Trên đây tôi đã trả lời câu hỏi bệnh nấm móng có lây không? Có nhiều cách trị nấm móng, khi bị bệnh bạn cũng đã đến bệnh viện khám và điều trị bằng nhiều biện pháp ngay là rất tốt. Hiện nay có cách điều trị nấm móng bằng việc phẫu thuật loại bỏ móng bị viêm trị bệnh triệt để. Tuy nhiên bạn nên đến những khám bệnh viện da liễu uy tín để thực hiện thủ thuật này

Mọi thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ da liễu để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC