Tìm kiếm [x]

Thuốc điều trị nấm móng tay chân cho hiệu quả nhanh

Sử dụng thuốc trị nấm móng tay là cách mà rất nhiều người thích áp dụng bởi cách này cho hiệu quả rất nhanh.  Nấm móng là bệnh lý về da tuy không nguy hiểm nhưng bệnh rất dai dẳng khó chữa dứt điểm.

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc trị nấm móng tay hiệu quả nhanh

Bệnh nấm móng không bảo giờ có trường hợp tự khỏi. Mà nếu không được điều trị kịp thời chúng có thể lan ra những móng tay, móng chân khác, thậm chí có thể lan sang những người xung quanh bạn. Đây là một dạng của nấm da

Bên cạnh đó, khi bị nấm móng bạn rất dễ có nguy cơ mắc nhiễm khuẩn thứ phát ở quanh móng đặc biệt ở những người mắc tiểu đường và bị suy giảm miễn dịch.

thuốc trị nấm móng tay

Thuốc trị nấm móng tay

Để điều trị nấm móng bạn có thể dùng phương pháp phẫu thuật bỏ móng hoặc dùng thuốc trị nấm móng tay tại chỗ hoặc thuốc bôi. Hiện nay có một số loại thuốc chống nấm mới ra đời trong đã rút ngắn quá trình điều trị nấm móng ở nhiều bệnh nhân. Bởi thuốc có khả năng chống nấm mạnh hơn, khả năng gây ra tác dụng phụ là ít hơn so với thuốc griseofulvin và ketoconazole.

Dùng thuốc Itraconazole

Có thể trị nấm móng tay do nấm sợi, nấm men và nấm mốc gây nên. Liệu trình điều trị trong 12 tuần liên tiếp hoặc mỗi tháng 1 đợt trong 2 tháng với nấm móng tay, áp dụng 3 tháng với nấm móng chân. Mỗi đợt điều trị 7 ngày liên tục.Thuốc ít gây tác dụng phụ như đau đầu, rối loạn tiêu hóa, dị ứng thuốc hoặc nhiễm độc gan. Tuy vậy, các bác sĩ chuyên khoa da liễu khuyến cáo không nên dùng thuốc cho những người bệnh tim, bà bầu, không được dùng chung với một số thuốc như astemizole, simvastatin, lovastatin, midazolam, cisapride, digoxin, cyclosporine và phenytoin. Thuốc điều trị thành công với tỷ lệ khoảng 75% và tỷ lệ tái phát khoảng 21 – 27%.

Sử dụng thuốc Terbinafine

Thuốc trị nấm móng cho hiệu quả nhanh

Thuốc trị nấm móng cho hiệu quả nhanh

Thuốc được dùng trong trường hợp nhiễm nấm sợi. Với các chủng nấm này, thuốc sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với itraconazole. Thời gian điều trị trong 12 tuần với nấm móng chân. Thuốc cũng rất hiếm khi gây tác dụng phụ như đau đầu, rối loạn vị giác, rối loạn tiêu hoá, tăng men gan và nổi ban dị ứng. Không nên sử dụng  terbinafine với các thuốc chứa caffeine, cimetidine, cyclosporine, theophylline và rifampycin. Tỷ lệ điều trị nấm móng tay thành công của thuốc khoảng 76% và tỷ lệ tái phát khoảng 3 – 20%.

Thuốc Fluconazole

Đây là loại thuốc chống nấm phổ rộng, rất ít gây tác dụng phụ. Đặc trị nấm móng trong trường hợp nhiễm nấm Candida. Với những bệnh nhân bị nấm móng do nấm Candida, thuốc thường được dùng 1 lần/ tuần trong 2 – 3 tháng.

Các thuốc bôi tại chỗ

Là thuốc ciclopirox dưới dạng dung dịch sơn móng. Thuốc được áp dụng điều trị nấm móng từ năm 2000. Thuốc có khả năng trị nhiều loại nấm và vi khuẩn, khả năng ngấm tốt vào tổ chức móng. Nên sử dụng trong khoảng 48 tuần, thuốc có hiệu quả trong khoảng 29 – 36% số bệnh nhân, khi bệnh nhẹ các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc này.

Bác sỹ khuyên

Việc sử dụng thuốc trị nấm móng cần phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân không nên uống thuốc hoặc bôi thuốc trị nấm móng chân tay một cách tùy tiện. Bởi như vậy bệnh không những không khỏi mà còn bị nặng hơn.

Mọi thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ da liễu để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC