Tìm kiếm [x]

Mách bạn món ăn chữa ban xuất huyết dị ứng cực kì công hiệu

Để chữa ban xuất huyết dị ứng ngoài việc điều trị bằng thuốc Tây, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu đơn giản chế biến thành những món ăn vừa bổ dưỡng vừa có thể chữa bệnh đạt hiệu quả bất ngờ.

Ban xuất huyết dị ứng có thể chia làm các thể: thể huyết nhiệt, thể âm hư hỏa vượng, thể tỳ thận dương hư. Với mỗi thể bệnh có các triệu chứng ban xuất huyết dị ứng khác nhau lại áp dụng các bài thuốc khác nhau.

Món ăn chữa ban xuất huyết dị ứng cực kì công hiệu

Thể huyết nhiệt

Biểu hiện bệnh

Bệnh phát nhanh, dưới da đột nhiên xuất hiện các nốt phát ban đỏ tía gần giống các dấu hiệu của bệnh ngứa. Người bệnh thấy miệng khát, mặt đỏ, bồn chồn trong người, tiểu tiện ra ít máu, táo bón, sốt, đau họng, đau bụng, sưng đau khớp. Chất lưỡi đỏ, rêu vàng, mạch nhanh (đập trên 90 lần|phút)

Một số bài thuốc có thể sử dụng để chữa ban xuất huyết dị ứng

Cháo đậu xanh, ý dĩ: bạn lấy 50 g đậu xanh để cả vỏ, 30 g hạt ý dĩ. Sau đó, vo đậu xanh và ý dĩ thật sạch, cho vào nồi đất, đổ một lượng nước vàu đủ, đun sôi, khi đã sôi có thể vặn nhỏ lửa cho đến khi đậu xanh và ý dĩ nhừ hẳn. Bạn nên ăn khi canh ấm, nguội thì hâm lại.

Canh sừng trâu đậu phụ: bạn lấy 50g sừng trâu, 500g đậu phụ. Cưa nhỏ sừng trâu cho vào nồi đất, thêm nước đun lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lại đun trong 30 phút rồi nấu thêm 15 phút nữa. Cho gia vị vừa ăn, ăn đậu phụ và uống canh.

 Thể âm hư hỏa vượng

Biểu hiện bệnh

Phát ban lúc xuất hiện lúc không, lòng bàn chân và tay nóng, ngây ngấy sốt, ra mồ hôi trộm, khô họng, táo bón, rêu lưỡi ít, lưỡi đỏ, mạch đập nhỏ và nhanh.

Các bài thuốc sử dụng 

Nước ép ngó sen: Sử dụng 1000g ngó sen tươi rửa sạch, thái chỉ; 500 g củ mã thầy cũng rửa sạch, bỏ vỏ thái vụn; 120g sinh địa tươi. Cho tất cả vào máy xay, xay nhỏ, ép lấy nước cốt. Mỗi lần uống 20ml, 5-6 lần một ngày.

Miết giáp (mai ba ba) bách bộ ẩm: đập nhỏ 25 g mai ba ba cho vào nồi đất đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa trong 1h rồi cho 15 g củ bách bộ vào nấu tiếp chừng 30 phút. Chắt lấy nước chia 2 lần uống vào sáng và tối, uống liên tục tỏng khoảng 1 tháng.

Thể tỳ thận dương hư

chữa ban xuất huyết dị ứng

nước ép ngó sen chữa ban xuất huyết dị ứng cực công hiệu

Biểu hiện bệnh

Bệnh lâu ngày, khi đỡ khi tăng, nốt ban sắc tối nhợt hay chỉ như nốt muỗi đốt, người mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt khô sạm, kém ăn, đại tiện phân lỏng, rêu lưỡi trắng, mạch nhỏ yếu.

Các bài thuốc có thể sử dụng chữa ban xuất huyết dị ứng

Chè long nhãn: chuẩn bị 15g long nhãn, 10g táo tàu, 50g lạc nhân để cả vỏ, nấu thành chè, ăn 2 lần trong ngày.

Cháo xương dê:  dùng 300g xương dê, 10 trái táo tàu, gạo nếp lượng vừa đủ. Bạn rửa sạch xương dê, chặt nhỏ, bỏ hạt táo, gạo nếp vo sạch; dùng nồi đất ninh  xương dê khoảng 1 giờ, chắt lấy nước bỏ xương cho táo, gạo nếp nấu cùng, ăn 2 lần sáng và tối.

Cháo táo tàu, đậu ván: Chuẩn bị 500g táo tàu, đậu ván trắng 300g, thêm chút gạo nếp; tất cả vo rửa sạch, nấu cháo ăn trong các bữa chính.

Phòng kỷ ô mai ẩm: phòng kỷ 6g, táo tàu 10 trái, cam thảo 3g, rau dền tươi 30g. Rửa sach rau dền, cho cùng với các vị thuốc vào ấm đất, đổ ngập nước trên mặt thuốc, đun to lửa cho sôi, sau đó đun nhỏ lửa 15 phút, chắt nước chia ra uống.

Trên đây là những chia sẻ về những món ăn chữa ban xuất huyết dị ứng của các chuyên gia da liễu của phòng khám Đông Phương, những kiến thức này chỉ là bổ trợ cho việc chữa xuất huyết dị ứng khi bệnh mới chơm nở ở giai đoạn đầu. Các bác sĩ phòng khám da liễu uy tín cũng khuyên đây chỉ là các bài thuốc mang tính hỗ trợ và duy trì, khi áp dụng các bạn nên kiến trì và đi khám thường xuyên để biết tình trạng bệnh.

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT trực tiếp cùng bác sĩ tư vấ da liễu để được giải đáp cụ thể.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC