Tìm kiếm [x]

Có hay không việc tập yoga chữa bệnh vảy nến ?

Yoga chữa bệnh vảy nến có hiệu quả như nào chắc hẳn sẽ khiến bạn quan tâm. Thực hư điều này có thể xảy ra không, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Tổng quan về bệnh vảy nến

Vảy nến là một rối loạn da tạo nên những mảng lớn màu đỏ tía, bong vảy trên da. Vảy do vảy nến gây nên có màu trắng bạc xếp thành nhiều lớp, rất dễ bong tróc. Chúng thường hình thành các mảng dày ở khuỷu, da đầu, đầu gối… Khi cạo vào mảng này chúng sẽ tróc vảy thành từng phiến mỏng giống như khi người ta cạo vào cây đèn cầy.

Đây là căn bệnh rất dễ lan ra toàn thân, suy giảm thẩm mỹ nên dễ tạo tâm lí tự ti, e ngại cho người bệnh trong cuốc sống giao tiếp hàng ngày. Trong các tác nhân gây nên vảy nến thì stress, căng thẳng, mệt mỏi cũng góp phần quan trọng khiến bệnh thêm trầm trọng. Vì thế, có biện pháp để giảm thiểu điều này sẽ kiểm soát được sự diễn tiến của vảy nến.

Yoga chữa bệnh vảy nến như thế nào ?

Như đã nói ở trên, stress, căng thẳng, mệt mỏi góp phần khá lớn đối với sự bùng phát mạnh mẽ của bệnh vảy nến. Vì thế dùng yoga chữa bệnh vảy nến sẽ giúp giúp giảm stress từ đó kiểm soát bệnh tốt hơn. Người bệnh có thể áp dụng các bài tập yoga sau để hỗ trợ chữa trị căn bệnh này:

– Baahya Kumbakha

Đây là một bài tập giữ hơi thở trong thời gian dài để không khí đi qua cơ thể một cách nhẹ nhàng. Việc làm này sẽ tạo ảnh hưởng lớn trên tất cả lỗ chân lông. Điều này giúp làm dịu trực tiếp các kích thích gây ra bởi bệnh vảy nến. Chữa bệnh vảy nến bằng yoga với bài tập này vừa đơn giản vừa đem lại hiệu quả kiểm soát bệnh bền lâu.

Muốn thực hiện bài tập, người bệnh cần nhắm mắt lại rồi cắm tai chặt chẽ với các ngón tay cái của hai tay sau đó đặt các ngón tay trỏ của bàn tay lên trán, trên lông mày, ngón tay giữa của hai bàn tay đặt lên đôi mắt đã khép kín. Lúc này hãy kít sâu và nói “OM” nhưng không được mở miệng. Động tác ấy có thể sẽ khiến bạn cảm thấy đau trong tai nhưng nó tạo ra năng lượng tốt.

Yoga Chua Benh Vay Nen

Bài tập yaga chữa bệnh vảy nến

Hít thở sâu

Để tập được động tác này bệnh nhân cần hít thở chậm, đều và sâu qua mũi cho đến lúc không khí đến ngực, phổi và bụng dưới. Tiếp sau đó, hãy giữ hơi để khí thoát từ từ ở bụng dưới, phổi và ngực. Việc hít thở sâu cũng giúp cho cơ thể có tính kiềm nhiều hơn tính axit. Đối với bệnh vảy nến thì tính axit dễ gây nên các rối loạn ở da tạo điều kiện cho bệnh bùng phát vì thế khi cơ thể thiên về tính kiềm các tác động tiêu cực của vảy nến sẽ tự động giảm xuống.– Thay lỗ mũi thở

Khi thực hiện động tác này bạn cần đóng lỗ mũi bên trái hít vào qua lỗ mũi phải thật sâu rồi dùng lỗ mũi bên trái thở ra từ từ. Cứ lặp đi lặp lại như vậy một cách đều đặn sẽ làm giảm bớt mức độ căng thẳng – một nguyên nhân khiến vảy nến trầm trọng hơn.

Những lưu ý khi chữa bệnh vảy nến bằng yoga

Để áp dụng yoga chữa bệnh vảy nến người bệnh nên thực hiện vào buổi sáng, khi có ánh nắng mặt trời. Những bài tập này sẽ giúp người bệnh có được tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng hoặc stress nhờ đó mà giảm đau, giảm ngứa do vảy nến. Nhiều bệnh nhân chưa biết đến phương pháp này nhưng qua áp dụng thực tế đã có nhiều bệnh nhân bị vảy nến có chuyển biến khá tốt.

Về cơ bản chữa bệnh vảy nến bằng yoga chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh sớm đạt kết quả chứ không được xem là một phương pháp trị liệu. Người bệnh muốn đẩy lùi căn bệnh này cần điều trị tích cực theo phác đồ do bác sĩ chuyên khoa đưa ra.

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm để xử trí với bệnh vảy nến các bạn có thể CHAT trực tuyến hoặc gọi tới hotline 0972.666.497 của Phòng khám da liễu Đông Phương, chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ và giúp đỡ tận tình, nhanh chóng.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC