Tìm kiếm [x]

Cách trị vảy nến tận gốc bằng Đông – Tây y kết hợp ưu việt nhất

Cách trị vảy nến ưu việt nhất hiện nay là điều trị theo liệu trình Đông-Tây y kết hợp. Biện pháp này đã mang lại niềm tin cho nhiều bệnh nhân vảy nến tuyệt vọng, mệt mỏi khi điều trị bệnh vảy nến mãi không khỏi.

Có thể bạn quan tâm:

Cách trị vảy nến bằng Đông y – tại sao bạn nên sử dụng

Vảy nến là bệnh da liễu khá phổ biến đây là bệnh tương đối khó chữa và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ nhất là khi bị vảy nến ở mặt. Nếu không có cách trị vảy nến kịp thời bệnh sẽ lây lan rất nhanh và phát triển thành vảy nến toàn thân. Do đó có thể chữa khỏi bệnh vảy nến là niềm mong mỏi của không ít bệnh nhân.

Theo Đông y, vảy nến gọi là bệnh tùng bì tiễn, đây là bệnh ngoài da mạn tính và hay tái phát. Vảy nến gây tổn thương trên da đỏ da, có vảy nổi cộm ít hoặc nhiều. Trên bề mặt da đỏ này có vảy trắng hoặc xám phủ lên nếu cạo hết lớp vảy này sẽ thấy rõ. Mùa đông cũng là lúc bệnh tái phát hoặc trở lên trầm trọng hơn, các triệu chứng của bệnh vảy nến thường xuất hiện trên da đầu và mặt ngoài của chân, tay, nếu bị nặng thì phát bệnh toàn thân kèm theo sưng, đau khớp chân tay. Lúc này việc điều trị vảy nến sẽ trở nên khó khăn hơn

cách trị vảy nến ưu việt

cách trị vảy nến bằng Đông y là biện pháp hữu hiệu

Khi bị vảy nến thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân dùng các loại thuốc bôi ngoài da chứa kẽm, chất Corticoid, các loại thuốc làm bong sừng bạt vảy, thuốc ức chế miễn dịch hạn chế bệnh tái phát. Tuy nhiên các loại thuốc này chỉ có tác dụng làm giảm sự khó chịu của bệnh trong một thời gian ngắn vì không đi vào căn nguyên gây bệnh để chữa, nếu ngưng sử dụng thuốc bệnh sẽ tái phát và có xu hướng trầm trọng hơn. Không những thế thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ như: teo da, mất độ đàn hồi , rạn da,…nếu bệnh nhân sử dụng để trị vảy nến trong thời gian dài.

Chính vì vậy, điều trị vảy nến bằng thuốc Đông y kết hợp với công nghệ quang trị liệu là phương pháp mới trong điều trị vảy nến. Các loại thuốc Đông y có nguồn gốc tự nhiên, an toàn, không gây tác dụng phụ, đem lại hiệu quả lâu dài. Quang trị liệu là cách trị vảy nến tiên tiến, hiện đại, hiệu quả nhanh không để lại sẹo , đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho bệnh nhân.

>>> Gửi hình ảnh về bệnh để chẩn đoán online miễn phí, tránh điều trị sai hướng

Nguyên lý của cách chữa vảy nến bằng biện pháp Đông y

Điều trị biện chứng là sự kết hợp của biện chứng cục bộ và biện chứng toàn thân

Điều trị biện chứng cục bộ: cần phân biệt các triệu chứng thường gặp và phân biệt tính chất bệnh. Các triệu chứng thường gặp là triệu chứng bệnh nhân có thể thấy được và phát ta bên ngoài, các triệu chứng đó bao gồm: ngứa và đau, các lớp vảy trên da dày lên và bong ra. Điều trị biện chứng toàn thân là sự kết hợp của các hoạt động: nhìn, ngửi, hỏi và phân tích. Tức là thông qua nhìn thần sắc thần thái, nghe âm thanh, ngửi mùi vị; hỏi các thông tin về tiền sử bệnh, triệu chứng bệnh, quá trình điều trị; khám để xác định  nhiệt độ nóng lạnh, mồ hôi, nước tiểu, phân, quá trình tiếp xúc, bắt mạch,…Tất cả kết hợp với nhau, để các bác sĩ tổng hợp phán đoán tình trạng, tính chất bệnh, khí huyết bệnh nhân suy hay tốt, chức năng của phủ tạng.

Nguyên tắc điều trị bệnh vảy nến bằng Đông y là sự kết hợp giữa tìm hiểu và điều trị biện chứng. Theo y học cổ truyền nguyên nhân bệnh vảy nến là do khí huyết âm dương và chức năng phủ tạng mất cân bằng nên phát bệnh ra ngoài. Vì thế muốn điều trị triệt để bệnh vảy nến phải điều trị từ bên trong, tuân thủ đúng quy luật tuần hoàn âm dương sẽ cân bằng bệnh sẽ bị đẩy lùi.

Cách trị vảy nến ưu việt nhất tại phòng khám Đông phương

Cách trị vảy nến bằng ngâm thuốc Đông y

Đây là bài thuốc ngâm rửa toàn thân cho bệnh nhân bị vảy nến diện rộng

Nguyên lý

Biện pháp ngâm thuốc điều trị bệnh vảy nến thông qua nguyên lý hấp thụ thuốc qua da, khi đó thuốc tác dụng trực tiếp vào vùng da bị tổn thương, tăng tỉ lệ hấp thụ thuốc của da, cùng với sự điều tiết tự thân của bệnh nhân sẽ khiến cho virus trong cơ thể bị triệt tiêu, khống chế truyền nhiễm chân khuẩn, tăng cường tuần hoàn máu và sự trao đổi chất, thanh nhiệt giải độc, chấm dứt ngứa, giảm sưng hết đau, cân bằng phủ tạng. Khi ngâm thuốc Đông Y da sẽ hấp thụ các thành phần của thuốc, tuần hoàn dưới da được cải thiện, thuốc có tác dụng kích thích vùng da bị tổn thương khiến cho da hấp thụ thuốc tốt hơn, thúc đẩy tuần hoàn máu. Ngâm thuốc Đông y là biện pháp điều trị vảy nến tiên tiến, an toàn, hiệu quả cao, sau khi điều trị hàm lượng  Globulin miễn dịch trong huyết thanh của người bệnh sẽ được nâng cao, khiến da bạn khỏe mạnh và có khả năng đàn hồi cao. Đối với bệnh nhân bị vảy nến khi ngâm thuốc Đông y các vảy trắng trên da sẽ được loại bỏ, bệnh tình phục hồi nhanh, người khỏe mạnh thì ngâm thuốc Đông y cũng là giải pháp giúp da mịn màng, khỏe mạnh.Thông thường các nguyên liệu được sử dụng để ngâm trị bệnh vảy nến mỗi lần bao gồm: 120g khô phàn, hoa cúc dại 240g, xuyên tiêu 120g, mang tiêu 500g. Các dược liệu trên sẽ được sắc lấy nước để ngâm cho bệnh nhân vảy nến hàng ngày hoặc cách một ngày ngâm một lần.

Không chỉ trị liệu tại phòng khám mà các bác sĩ của phòng khám đa khoa đông phương chúng tôi còn kê cho bạn một số bài thuốc để bạn có thể kết hợp  trị liệu tại nhà như:

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, thổ phục linh, xích đồng, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, đơn đỏ, xác ve sầu, mỗi loại 12g.

Cách làm: Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào sắc, sau đó chắt lấy nước uống. Bạn sắc uống trong 12 ngày, uống 2 lần mỗi ngày.

Cách dùng: Bạn sử dụng 1 thang trong 1-2 ngày. Sau khi uống xong bạn có thể lấy bã đun nước để tắm, ngâm để lớp da chết bong ra.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu gồm: ké đầu ngựa, hà thủ ô, huyền sâm, hỏa ma nhân, ngân hoa, sinh địa mỗi loại 12g

Cách làm: Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào sắc lấy nước uống, uống mỗi ngày 1 lần.

Khi sử dụng bài thuốc này bạn có thể kết hợp với bài thuốc rửa bên ngoài là: dùng hỏa tiêu, phác tiêu, phàn khô, dã cúc hoa.Đem tất cả nấu lấy nước rửa vùng da bị tổn thương ngày 1 lần.

cách trị vảy nến bằng Đông y

cách trị vảy nến hiệu quả

Trị bệnh vảy nến bằng phương pháp UVB 

Nguyên lý

Cách điều trị bệnh vảy nến bằng biện pháp Quang trị liệu UVB là biện pháp có sử dụng tia tử ngoại bước sóng 311nm soi vào khu vực da bị tổn thương tạo ra phản ứng quang hóa hay điều tiết miễn dịch để điều trị các vùng da khó điều trị bằng biện pháp thông thường.

Ưu điểm: 

Biện pháp trên có ưu điểm là thời gian điều trị ngắn; hiệu quả rất nhanh, cao; không cần sử dụng thuốc hỗ trợ khác nhiều, ít gây tác dụng phụ. Phòng khám đa khoa Đông phương đã điều trị bệnh da liễu như vảy nến, vảy cá, chữa bệnh bạch biến… cho hơn 1000 bệnh nhân và đều nhận được kết quả tích cực.

Phương pháp mới điều trị bệnh vảy nến : Kết hợp liệu pháp ngâm thuốc Đông y và liệu pháp NB-UVB 

Đây được xem là phương pháp mới điều trị bệnh vảy nến, biện pháp này được thực hiện thông qua sự kết hợp của ngâm thuốc Đông y và liệu pháp kích quang, trị vảy nến trong thời gian ngắn, trả lại sự điều tiết bình thường của da, bệnh nhân sẽ hết bệnh chỉ trong 2-3 lần điều trị, biện pháp này không gây đau, không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ, quan trọng hơn vảy nến sẽ không có cơ hội tái phát trở lại.Chỉ với 2 bước đơn giản sau bạn sẽ không còn khổ sở vì bệnh vảy nến:

Bước 1: Ngâm thuốc Đông y

Thuốc Đông y sau khi được sắc bệnh nhân bị vảy nến sẽ ngâm mình trong đó có thể ngâm toàn thân, trừ đầu. Cách một ngày ngâm một lần để làm sạch các tế bào vảy da. Các dưỡng chất có trong thảo dược Đông y sẽ có tác dụng tẩy sạch tế bào vảy da, làm mềm da, dưỡng da, chống khô da. Cách trị vảy nến bằng ngâm thuốc Đông y là biện pháp tuyệt đối an toàn và mang lại hiệu quả cao được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Bước 2: Tiến hành quang trị liệu

Sau khi ngâm thuốc Đông y thì bước tiếp theo là người bệnh được tiến hành quang trị liệu, sau khi chiếu tia đó nếu ban đỏ xuất hiện thì tạm ngưng điều trị trong 1 tuần, khi ban đỏ mất đi thì tiến hành trị liệu tiếp, cách một ngày chiếu 1 lần. Một liệu trình điều trị vảy nến theo phương pháp này gồm 8 tuần, khi điều trị bạn sẽ có sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ nên hoàn toàn yên tâm.

Tại sao nên trị liệu vảy nến tại Đông Phương:

Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và đưa phác đồ điều trị

 Liệu trình điều trị cá nhân hóa, toàn diện, hiệu quả tối ưu

 Chi phí điều trị hợp lí và minh bạch

 Chăm sóc trong và sau điều trị chu đáo

Phòng khám đa khoa Đông phương là địa chỉ khám chữa da liễu hàng đầu tại Hà Nội, với đội ngũ y bác sĩ và kĩ thuật viên chuyên môn cao, có hơn 20 năm kinh nghiệm chữa bệnh da liễu cùng với sự nhiệt tình tận tâm; trang thiết bị hiện đại đi đầu trong áp dụng biện pháp điều trị bệnh vảy nến bằng ngâm thuốc Đông y kết hơp với quang hóa trị liệu đã trả lại cuộc sống bình thường cho hàng nghìn bệnh nhân bị bệnh vảy nến thể nặng như vảy nến thể mủ, vảy nến toàn thân.

Để biết thêm về các dịch vụ khám chữa bệnh tại phòng khám chúng tôi bạn có thể liên hệ tới số 0972.666.497 hoặc CHAT trực tiếp cùng bác sĩ da liễu để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC