Tìm kiếm [x]

Bệnh bạch biến có tự khỏi không thưa bác sĩ?

Bệnh bạch biến có tự khỏi không? hoặc làm cách nào có thể điều trị khỏi hoàn toàn không ạ? Cháu năm nay 21 tuổi, hiện đang là sinh viên của một trường năng khiếu âm nhạc ở Hà Nội. Cháu bị bệnh bạch biến từ nhỏ, nhưng lúc còn bé các mảng bạch biến nhỏ không rõ rệt. Khi lớn lên, cháu ngụy trang bằng cách trang điểm để che đi những mảng trắng đó. Nhưng hiện tại, công việc của cháu cần giao tiếp nhiều người, mặc những bộ đồ phù hợp với bối cảnh. (Yến Nhi – Chương Mỹ – Hà Nội).

Bệnh bạch biến có nguy hiểm hay không?

Bệnh bạch biến vốn là một bệnh da liễu thường gặp, trong đó các tế bào sắc tố da bị thay đổi, phá hủy từ đó làm thay đổi màu da bên ngoài.

Biểu hiện bạch biến rất dễ nhận diện, chủ yếu là những mảng to nhỏ, mảng dát có màu sắc khác nhau so với vùng da xung quanh. Bệnh không gây ngứa, không đóng vảy, không có giới hạn rõ ràng. Đặc biệt, chúng không có khả năng lây nhiễm từ người sang người và thường bạch biến di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác

Bạch biến chia làm 2 thể chính: thể khu trú và thể lan tỏa

Thể khu trú:

 • Bạch biến từng điểm (Focal vitiligo):một hoặc nhiều dát giảm sắc tố ở một vị trí
 • Bạch biến thể đoạn (Segmental vitiligo): tổn thương là một hoặc nhiều dát giảm sắc tố, phân bố theo đường đi của dây thần kinh, bệnh chủ yếu gặp ở trẻ em
 • Thể niêm mạc (Mucosal vitiligo): chỉ có tổn thương ở niêm mạc

Thể lan tỏa:

 • Thể ở các cực (Acrofacial vitiligo): tổn thương ở các ngón tay, chân và quanh các hốc tự nhiên ở măt
 • Thể thông thường (Vitiligo vulgaris): các mảng giảm sắc tố riêng rẽ và phân bố rộng rãi
 • Thể hỗn hợp ( Mixed vitiligo): tổn thương bao gồm cả ở các cực và rải rác toàn thân
 • Bạch biến toàn thể ( universal vitiligo): giảm sắc tố toàn bộ hoặc gần như toàn bộ cơ thể, thường phối hợp với các hội chứng nội tiết

Vì nguyên nhân chính xác gây bệnh hiện nay chưa biết rõ nên chưa có biện pháp điều trị đặc hiệu cho bệnh bạch biến, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị triệu chứng bệnh, đáp ứng tùy thuộc vào từng bệnh nhân.

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, bệnh bạch biến là bệnh lành tính, không lây nhiễm và ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, người bị bệnh bạch biến sẽ phải đối diện với những vấn đề sau:

 • Ảnh hưởng tới hình thức bên ngoài, các mảng bạch biến loang gây mất thẩm mỹ
 • Khiến người bệnh tự ti hơn về bản thân, ngại tiếp xúc, giao tiếp nơi đông người
 • Ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc, nhất là những công việc cần hình thức bên ngoài
 • Khả năng các mảng bạch biến có thể phát triển thành nhiều mảng to nhỏ với các kích thước khác nhau
 • Bệnh bạch biến có thể theo di truyền, người mắc bạch biến có nguy cơ lây nhiễm cho thế hệ sau
 • Qúa trình điều trị bệnh bạch biến khó khăn, kéo dài thời gian và quá trình điều trị
Benh Bach Bien Co Tu Khoi Khong

Bệnh bạch biến có tự khỏi không? – Phòng khám Đông Phương

Bệnh bạch biến có tự khỏi không?

Bệnh bạch biến có tự khỏi không? là hy vọng của rất nhiều người đang mắc phải căn bệnh này. Tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh, thế nhưng biểu hiện bạch biến lại chính là căn nguyên khiến người bệnh luôn tự ti, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

Hiện tại, chưa có nghiên cứu nào cho thấy bệnh bạch biến có thể tự khỏi. Do đó, người bệnh nên chủ động thăm khám và điều trị theo liệu trình của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, không được tự ý mua thuốc bôi, thuốc uống để cải thiện bạch biến khi chưa có hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Benh Bach Bien Co Tu Khoi Khong (2)

Bệnh bạch biến có tự khỏi không? – bác sĩ Da Liễu giải đáp

Chữa bệnh bạch biến ở đâu hiệu quả?

Chữa bệnh bạch biến không đơn giản như một số bệnh da liễu thông thường. Điều trị bệnh bạch biến đồng nghĩa với việc cần có thời gian, kiên trì và thực hiện theo đúng liệu trình của bác sĩ.

Hiện tại, phòng khám Da liễu Đông Phương tại địa chỉ 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội đang áp dụng Liệu pháp phục hồi cân bằng tế bào đông tây y vào trong quá trình điều trị bệnh bạch biến. Phương pháp này gồm các hệ thống trị liệu như: trị liệu bằng thuốc đông y, áp dụng kĩ thuật phục hồi sắc tố da, quang liệu UVB phổ hẹp, kết hợp trị dược liệu và vật lý phục hồi sắc tố da.

Công trình phục hồi cân bằng tế bào đông tây y có tư duy rất mới về nguyên nhân gây bệnh, tái phát bệnh nhiều lần, nguyên lý trị liệu sáng tạo, phương thức trị liệu độc đáo đã mang lại hy vọng mới cho bệnh nhân bị bạch biến lâu năm.

Benh Bach Bien Co Tu Khoi Khong (3)

Bệnh bạch biến có tự khỏi không băn khoăn của nhiều người

Ưu thế Liệu trình phục hồi cân bằng tế bào đông tây y:

 • Trị liệu chính xác triệu chứng, hiệu quả cao: mỗi bệnh nhân tùy vào mức độ bệnh sẽ đưa ra phương án điều trị khác nhau, tránh hiện tượng kháng thuốc của cơ thể sẽ kéo dài quá trình trị liệu
 • Điều trị từ trong ra ngoài: kết hợp giữa kĩ thuật cấy ghép tự thân tế bào và kĩ thuật điều tiết khôi phục gen, với thời kì bệnh ngừng phát triển hiệu quả trị bệnh bạch biến khu trú có thể thấy rõ rệt, khi bệnh cấp tính, đạt hiệu quả cao trong ức chế bệnh lan tỏa sang khu vực da khác.
 • Kết hợp cùng lúc nhiều biện pháp điều trị, chống tái phát bệnh: bên trong dùng thuốc, chiếu chụp hắc tố tế bào bên ngoài, các liệu pháp bổ trợ lẫn nhau, đạt hiệu quả cao, phòng bệnh tái phát.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh bạch biến có tự khỏi không và các bệnh da liễu khác, các bạn vui lòng liên hệ với bác sĩ tư vấn da liễu thông qua hotline 0972.666.497 hoặc qua khung CHAT để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC