Tìm kiếm [x]

Muốn trị mụn trứng cá, hãy ăn thực phẩm chứa Probiotic

Khuẩn sống Probiotic không chỉ tốt cho hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa mà còn ngăn ngừa mụn trứng cá rất tốt. Vì thế nếu muốn trị mụn trứng cá hãy chớ bỏ qua những thực phẩm có chứa Probiotic sau đây.

Công dụng của khuẩn Probiotic

Muon Tri Mun Trung Ca Hay An Thuc Pham Chua Probiotic

Probiotic giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột từ đó giúp ngăn ngừa phan ban, kích ứng, mụn trứng cá, giảm viêm và cân bằng oxy hóa.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nông nghiệp và hóa thực phẩm Hoa Kỳ cho thấy 56 người sau 12 tuần uống lợi khuẩn lactobacillus đã giảm mụn trứng cá đáng kể. Cũng theo một nghiên cứu khác thì lợi khuẩn probiotic giúp giảm viêm và kích ứng da. Còn bác sĩ da liễu kiêm cố vấn y khoa tại trung tâm RealSelf – Joel Schlessinger lại cho biết axit lactic và một số lợi khuẩn khác có khả năng kháng mầm bệnh sinh ra mụn trứng cá… Những điều này đã cho thấy trên một phương diện nhất định, Probiotic có thể trị mụn trứng cá rất tốt.

Trị mụn trứng cá bằng thực phẩm chứa Probiotic

Để trị mụn trứng cá, bạn có thể ăn những thực phẩm giàu Probiotic như:

– Dưa chua: Các loại dưa chua tự muối tại nhà từ củ cải, cà rốt, dưa chuột, bắp cải…

– Kimchi: Đây là một món ăn đặc sản của xứ Hàn nhưng đã được người Việt rất ưa chuộng bởi hương vị tự nhiên tuyệt vời mà nó sở hữu. Ăn kim chi không chỉ hỗ trợ trị mụn trứng cá mà còn là một cách bảo vệ đường ruột khá hữu dụng.

Muon Tri Mun Trung Ca Hay An Thuc Pham Chua Probiotic 01

– Kombucha: Trà lên men Kombucha không chỉ giúp tăng cường probiotic mà còn làm đẹp cho da.

– Sản phẩm từ sữa nhất là kefir rất giàu Probiotic

Tăng cường lợi khuẩn Probiotic thông qua bổ sung các loại thực phẩm này một thời gian bạn sẽ thấy giảm hẳn mụn trứng cá nhưng hãy lưu ý rằng quan sát kĩ phản ứng của cơ thể để tránh các tác dụng phụ không mong muốn và nếu có ý định tăng cường probiotic bằng thuốc cần tham khảo ý kiến bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được ghi trên nhãn mác của sản phẩm.

Theo: vietbao.vnBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC