Tìm kiếm [x]

Đâu là thuốc trị bệnh bạch biến nhanh nhất?

Tìm thuốc trị bệnh bạch biến nhanh nhất mà an toàn là điều mà bất cứ bệnh nhân nào cũng muốn bởi căn bệnh này tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại lấy đi vẻ tự tin của họ. Sau đây các bác sĩ phòng khám Đông Phương sẽ chia sẻ mối quan tâm này cùng bạn.

Bệnh bạch biến là tình trạng da bị tổn thương làm mất đi sắc tố melanin với biểu hiện trên da xuất hiện những đốm trắng, nhẵn theo thời gian những đốm trắng này sẽ lan rộng hơn, lông và tóc cũng có thể bị biến đổi màu khác với bệnh vảy nến.

Có thể bạn quan tâm:

thuốc điều trị bạch biến

Bạch biến gây mất thẩm mỹ

Một số thể loại của bệnh bạch biến

  • Thể khu trú (localized vitiligo): Tổn thương là một hoặc hơn các dát trắng ở những vị trí độc lập.
  • Thể lan tỏa (generalized vitiligo): Tổn thương phân bố ở nhiều chỗ khác nhau, liên kết với nhau tạo thành nhiều hình vòng vèo và đối xứng 2 bên cơ thể.
  • Thể đầu chi hoặc mặt (chóp mũi, môi) (acral or acro-facial vitiligo): tổn thương ở những đầu ngón tay, ngón chân, chóp mũi, môi, quanh mắt.
  • Thể đứt đoạn (segmental vitiligo): tổn thương là các dát trắng tạo thành một dải thường theo dây thần kinh cảm giác chi phối

Thể đứt đoạn (segmental vitiligo-SV) hay bạch biến týp B và không đứt đoạn (non segmental vitiligo-NSV) hay bạch biến týp A là 2 thể xuất hiện nhiều hơn cả.Những loại thuốc trị bệnh bạch biến nhanh nhất

 Các thuốc trị bệnh bạch biến bằng cách bôi

Các loại thuốc trị bệnh bạch biến dạng kem, mỡ được rất phổ biến. Có thể kể đến như thuốc kem, mỡ của corticoid có hoạt tính khác nhau từ nhẹ, vừa, mạnh và rất mạnh. Dựa trên vùng da bị tổn tương và tuổi để sử dụng những thuốc có hoạt tính thích hợp. Một số thuốc có cảm ứng ánh sáng như meladinin, psoralen… Gần đây, có dùng daivonex hoặc daivibet cũng rất tốt để điều trị bạch biến, thuốc sẽ cho hiệu quả cao hơn khi kết hợp với chiếu UVA hoặc UVB. Ngoài ra còn có tacrolimus (protopic) 0,1% và 0,03% thường dùng cho trẻ nhỏ

Quang hóa trị liệu với những thuốc bôi tại chỗ như: dung dịch psoralen, daivonex, daivibet…

Quang hóa trị liệu bằng thuốc toàn thân: PUVA: psoralene (5MOP, 8MOP) uống trước 1,5-2 giờ sau đó chiếu UVA hoặc UVB. Đây là cách điều trị bệnh bạch biến được các bác sĩ khám da liễu đánh giá cao.

thuốc điều trị bạch biến

Thuốc bôi điều trị bạch biến

Thuốc ức chế miễn dịch

Có thể kể đến như corticoid liều thấp, cyclosporine…

Thuốc trị bệnh bạch biến làm mất sắc tố

Trong trường hợp bệnh nhân chỉ còn những đảo da lành nhỏ, các bác sĩ thường chỉ định dùng thuốc làm mất sắc tố, để lấy lại vẻ đẹp cho bệnh nhân như  như hydroquinon (hiquin)…

Các phương pháp vật lý

Điển hình có thể kể đến phương pháp: Chiếu UVA, UVB. Gần đây y học hiện đại áp dụng biện pháp chiếu UVB-311nm, có thể chữa bạch biến mà không cần dùng thuốc. Hay biện pháp chiếu  Laser: HeNe 632,8 nm sẽ có tác dụng khôi phục tổn thương thần kinh,  làm giảm bạch biến thể đứt đoạn.

Bên cạnh đó có thể sử dụng phương pháp ghép da: ghép da mỏng (tem thư), ghép da đục hoặc cấy tế bào sắc tố.PTC 2 hướng chẩn trị tại Đông Phương

Ngoài những cách điều trị trên, hiện Phòng khám Đông Phương còn đang áp dụng phương pháp PTC 2 hướng chẩn trị kết hợp đông tây y và các kĩ thuật chuyên nghiệp để khắc chế hiệu quả căn bệnh này. Đây là phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

♦ Trị liệu toàn diện bệnh: Loại bỏ triệu chứng, tiêu diệt căn nguyên

♦ Thời gian trị liệu ngắn: Thực hiện cùng lúc nhiều biện pháp song song vừa tăng hiệu quả vừa rút ngắn thời gian trị liệu.

♦ Không phản ứng phụ: Thành phần thuốc đều an toàn và không chứa chất gây kích ứng da nên không ngăn ngừa được biến chứng trong quá trình điều trị.

♦ Tính thẩm mỹ cao: Khôi phục và tái tạo sức sống cho da, giúp da được tăng cường khả năng miễn dịch.

Việc sử dụng những loại thuốc nào là tùy thuộc vào thể dạng, mức độ, tuổi của bệnh nhân. Do đó khi phát hiện bệnh bạn nên đến bệnh viện khám chữa bệnh da liễu uy tín để được chẩn đoán và tìm phác đồ điều trị bệnh bạch biến phù hợp. Khi mắc bệnh không nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để giảm thiểu tối đa nguy cơ ung thư da.

Mọi thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ da liễu để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào! 

 BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC