Tìm kiếm [x]

Các dạng bệnh vảy cá thường gặp

Vảy cá là bệnh da liễu thường mắc ở trẻ nhỏ khi bé mới chào đời hoặc vài tháng hay vài năm đầu đời. Bệnh gây ngứa ngáy khó chịu, đau đớn cho trẻ và ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ khiến trẻ tự ty, ngại giao tiếp. Bệnh vảy cá có rất nhiều dạng đó là những loại nào?

Có thể bạn quan tâm:

Cơ chế bệnh sinh của bệnh vảy cá là do rối loạn đáp ứng miễn dịch, nó cũng nằm trong nhóm bệnh á sừng, vảy nến và vảy phấn hồng

Bệnh vảy cá có liên quan đến yếu tố  di truyền hay mắc phải, bệnh có biểu hiện là trên da xuất hiện nhiều vảy da lan tỏa khắp cơ thể. Nếu trẻ bị vảy cá thì ngay sau sinh da khô hơn trẻ bình thường, đến khi trẻ được khoảng 3 tháng tới 1 năm thì biểu hiện bệnh rõ rệt hơn trên da có các mảng vảy da,  các mảng da đó cứng, góc cạnh, thô ráp, xù xì gây ngứa ngáy đau đớn, nhiều trẻ còn bị chảy máu trên da.

 vảy cá

bệnh vảy cá khiến trẻ mất tự tin

Các dạng bệnh vảy cá thường gặp

Bệnh vảy cá thông thường

Bệnh với các biểu hiện đó là phần thân và mặt duỗi của các chi xuất hiện các vảy màu nâu, có hình thoi, góc cạnh và rất cứng. Trên cánh tay và các nang lông có hiện tượng sừng hóa và nổi sẩn.

Đây là dạng vảy cá thông thường, tỷ lệ người mắc phải các biểu hiện kể trên rất cao, các tế bào bị tạo keo và bị tích tụ lại dẫn đến sự hình thành các vảy sừng hóa.

Gửi hình ảnh bệnh >>> Chẩn đoán online miễn phí, tránh điều trị sai hướng

Di truyền giới tính

Các triệu chứng cơ bản của bệnh là da toàn thân rất khô ráp với các từng đám da có dạng vảy cá màu nâu vàng hay đen bóng, đặc biệt là ở vùng bụng và lưng thì bệnh biểu hiện nghiêm trọng hơn, các dấu hiệu bệnh da vảy cá còn xuất hiện ở hai bên má và phía sau tai.

Bệnh da vảy cá di truyền giới tính không gây nên hiện tượng da sừng hóa lỗ chân lông.

Bệnh da vảy cá dày sừng quá độ 

Bệnh do sự bất thường trong nhiễm sắc thể, đây là một dạng di truyền, em bé từ khi sinh ra trên cơ thể đã xuất hiện lớp vảy dày phủ toàn thân sau đó bị bong ra. Các vảy ra bong có màu hồng, khi vảy hồng mất thì đốm hồng cũng mất thay vào đó trên da sẽ hình thành các đám lớn giống vảy cá ở các chi.Dạng bong vảy lá

Đây cũng là một dạng bệnh di truyền do gen ẩn trên các nhiễm sắc thể. Trẻ bị bệnh này ngay từ khi sinh ra đã có một lớp màng bao bọc toàn thân gọi là màng bọc.

Vài tuần sau khi sinh trẻ có thêm các biểu hiện như da toàn thân bị đỏ, mi mắt bị lộn, lộn môi, căng da mặt, trên da xuất hiện nhiều vảy có màu đỏ lan tỏa một thời gian sau chúng chuyển thành các đám vảy màu trắng bạc hay nâu bạc , bệnh tiến triển chậm chạp, theo trẻ suốt cuộc đời và đến khi trung tuổi bệnh có thể giảm nhẹ.

Phương pháp điều trị bệnh vảy cá

vảy cá

có cách nào chữa bệnh vảy cá không

Những liệu pháp trị da vảy cá truyền thống như  sử dụng thuốc bôi hoặc kem bôi cũng chỉ là biện pháp để giảm nhẹ các triệu chứng bệnh, giúp giữ ẩm da và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Các biện pháp này còn nhiều thiếu sót vì thế người bị da vảy cá thường lâu khỏi bệnh.

Khắc phục được những hạn chế của các phương pháp điều trị da vảy cá cũ, phòng khám đa khoa Đông phương đã nghiêm cứu thành công và đưa vào áp dụng liệu pháp trị da vảy cá ” liệu pháp thẩm thấu nano Đông y” chữa khỏi da vảy cá cho nhiều bệnh nhân. Phương pháp dựa trên cơ sở vận dụng máy móc vật lý trị liệu kết hợp với các bài thuốc Đông y nhiều phương thuốc quý. Nhờ liệu pháp tác động vật lý lên vùng da bị tổn thương, vì thế vùng bệnh có thể thẩm thấu hết tinh chất có trong dược liệu của bài thuốc Đông y.

Do đó, hoạt tính men trong cơ thể được cải thiện nhanh chóng, ổn định biểu bì và dịch chuyển sự bài tiết cholesterol, chức năng phân tiết và hoạt động bình thường của tuyến nhờn và tuyến mồ hôi được khôi phục, khắc phục được hiện tượng bong vảy và khô da của bệnh vảy cá.

Liệu pháp thẩm thấu nano Đông y chữa da vảy cá ưu thế ở chỗ kết hợp hoàn hảo vật lý trị liệu và các hoạt tính của dược liệu hỗ trợ sự thẩm thấu và hấp thụ trên da, da có thể hấp thu tinh chất quý của các loại dược liệu Đông y thúc đẩy tuần hoàn máu trên da, hồi phục da.

Bài thuốc khiến da, các giác quan và huyệt vị liên kết với nhau thông qua kinh lạc, khí huyết và các cơ quan nội tạng đạt hiệu quả điều trị da vảy cá toàn thân, từ bên trong cơ thể tới bên ngoài da.

Khi da thẩm thấu các thành phần hoạt tính của dược liệu, các tinh chất từ bề mặt da thông qua nang lông và thấm sâu vào bên trong da, xâm nhập vào cơ thể đến toàn thân, tránh sự phân giải của ruột, gan và tạng có thể làm giảm các thành phần hoạt tính có trong thảo dược và tránh nguy cơ gia tăng gánh nặng cho cơ quan nội tạng.

Liệu pháp cũng giúp da ẩm hơn, do nước đến tầng sừng thẩm thấu được các thành phần có trong thảo dược.5 ưu thế lớn của “liệu pháp thẩm thấu nano Đông y”

  • Tăng cường tuần hoàn máu, đảm bảo được sự phân tiết bình thường của tuyến mồ hôi trong cơ thể như tiết mồ hôi, tán nhiệt, giải độc, chỉ trong một thời gian ngắn làm bong tróc vảy. Xông hơi thẩm thấu một cách toàn diện hiệu quả
  • Liệu pháp là sự tổng hợp của nhiều công năng như nhiệt điện, khí liệu, liệu pháp thẩm thấu, tập trung nhiệt ẩm nhận biết và trị liệu theo các triệu chứng cụ thể, tỉ lệ thành công cao, không gây tác dụng phụ, an toàn đạt hiệu quả toàn diện
  • Liệu pháp này tập trung nhiều công năng như nhiệt liệu, khí liệu, liệu pháp thẩm thấu, tập trung nhiệt ẩm , nhận biết và trị liệu theo triệu chứng cụ thể, tỉ lệ khỏi cao, ít tác dụng phụ, dễ chịu, an toàn đáng tin, hiệu quả toàn diện.
  • Chữa từ nguyên nhân và triệu chứng bệnh, làm cân bằng tạng phụ bệnh khỏi triệt để : thông qua hoạt động xông và thẩm thấu vào các vùng da bị bệnh, kinh lạc, tạng phủ,
  • Khôi phục da:  phương thuốc Đông y giúp hồi phục sức sống của các tế bào da, kích hoạt miễn dịch tự thân của cơ thể, khiến cơ thể đạt được sự cân bằng sinh lý một cách tự nhiên. Điều trị toàn diện cả bên trong và bên ngoài.

Để biết chi tiết về bệnh vảy cá và một số bệnh da liễu khắc như vảy nến , viêm da cơ địa, … ban có thể liên hệ tới số 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ của phòng khám chữa bệnh da liễu Đông phương địa chỉ 497 Quang Trung- Hà Đông-Hà Nội để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào! BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC