Tìm kiếm [x]

Sẹo bỏng có ảnh hưởng đến tuổi tác không

Có rất nhiều người bị sẹo bỏng đều là do bị bỏng nước nóng hoặc là bỏng canh nóng, đối với các bậc phụ huynh mà nói, vết sẹo trên người con nhỏ theo thời gian tuổi lớn lên thì vết sẹo cũng phát sinh thêm và ngày càng to ra, có hay không trường hợp như vậy? Dưới đây chuyên gia khoa bệnh da liễu của phòng khám da liễu Đông Phương sẽ giới thiệu chi tiết đến mọi người.

Có thể bạn quan tâm:

Sẹo bỏng có ảnh hưởng đến tuổi tác không?

Sẹo bỏng có phát triển theo tuổi tác hay không, vấn đề này cần phải nói rõ từ 2 phương diện. Nếu như vừa bị bỏng do những vật nóng, sẹo bỏng này sẽ lớn dần theo độ tuổi. Bị bỏng vết thương ban đầu sau khi thành sẹo, có một quy luật thay đổi nhất định, cái thay đổi này thông thường thông qua hai giai đoạn: thời kỳ gia tăng và thời kì di chuyển, sau khi các mô sẹo hình thành, vẫn còn một trạng thái gia tăng, thời điểm này kết cấu của sẹo không theo nguyên tắc, sẹo có chứa rất nhiều mạch máu, không sắp xếp theo trật tự, thành tế bào sợi và sợi collagen cũng phân bố ngẫu nhiên, ngoại quan nhìn vào, sẹo sẽ làm cho người bệnh đau, cảm giác ngứa. Dần dần thời gian qua đi kết cấu của các mô sẹo không ngừng phát sinh thay đổi, sẹo đau, không còn ngứa, đến khi sẹo đã ổn định, thông thường sẽ không còn gia tăng nữa.Sẹo bỏng trong thời kỳ gia tăng sẽ ngày càng lớn ra, hơn nữa trong quá trình sinh trưởng không ngừng ăn mòn ra vùng ra bình thường xung quanh , tạo thành cảm giá ngứa, thời gian này cần phải chứ ý không được gãi, tránh tạo thành những vết loét ở sẹo, vết sẹo sẽ bị viêm nhiễm, trở nên càng nghiêm trọng

sẹo bỏng có ảnh hưởng đến tuổi tác không

sẹo bỏng có ảnh hưởng đến tuổi tác không

Sau khi bị bỏng sẹo phát sinh chủ yếu liên quan đến những yếu tố sau

1. Nhiễm trùng sau bỏng

Vết sẹo nếu như bị nhiễm trùng, một mặt những tế bào trên da bị hỏng còn xót lại, làm vết thương càng sâu hơn, thời gian lành vết thương càng dài. Mặt khác, nhân tố gây viêm sẽ kích thích tế bào sợi sinh trưởng, nhiễm trùng tái phát làm tăng lượng mô hạt.
Tế bào viêm là đặc điểm xâm nhập của mô hạt, nhiễm trùng dẫn đến tế bào viêm càng tăng lên, thành tế bào sợi càng nhiều, càng dễ phát sinh gia tăng sẹo.

2. Vết thương bị viêm

Trong quá trình chữa lành vết thương, trước tiên phát sinh phản ứng viêm, sau đó xuất hiện thành tế bào sợi ở chỗ thương, làm lắng đọng collagen làm sẹo càng gia tăng.

>>> Địa chỉ trị sẹo uy tín, chi phí hợp lí

3. Bỏng yếu tố tuổi tác

Thanh thiếu niên ở tuổi dậy thì, các mô sinh trưởng mạnh, cơ thể phản ứng miễn dịch mạnh sau khi bị tổn thương, da căng, dễ dàng phát sinh sẹo.

4.  Làn da sau khi bị bỏng sẽ thay đổi

Hướng đi của sẹo và sự phát triển của làn da không giống nhau, dẫn đến lực kéo chậm, đó là nguyên tố sinh trưởng của vết sẹo

5. Sắc tố

Người da màu thì tế bào sắc tố da khá nhiều, vết sẹo dễ dàng hấp thụ. Tỷ lệ phát sinh sẹo của người da đen gấp 2 lần người da trắng.

6. Phẫu thuật

Nếu sử dụng phẫu thuật giải phẫu để điều trị sẹo vật lý, sẽ kích thích tế bào sợi, vì vậy phát sinh tái phát sẹo, do đó nếu như là sẹo vật lý sẽ không được phẫu thuật giải phẫu để điều trị.

Tại sao nên điều trị sẹo tại Phòng khám Đông Phương:

  • Đã nhiều người trị liệu thành công và tin tưởng lựa chọn
  • Phương pháp trị liệu tiên tiến với thiết bị y tế hiện đại
  • Chuyên gia hàng đầu trực tiếp điều trị
  • Chi phí hợp lí, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT trực tiếp cùng bác sĩ da liễu để được giải đáp.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC