Tìm kiếm [x]

Dùng thuốc tránh thai quá nhiều sẽ bị nám da

Theo các chuyên gia khoa bệnh da liễu của phòng khám da liễu Đông Phương cho biết thì nữ giới dùng thuốc tránh thai nhiều sẽ dẫn đến bị nám da trên mặt. Có đến 29% người dùng thuốc tránh thai bị bệnh nám da, bất luận là dùng thuốc liên tục hay dùng theo thời gian, tỷ lệ phát bệnh là giống nhau. Ngoài ra, sử dụng một loại thuốc nào đó lâu dài, như: thuốc kháng sinh, thuốc chứa phenytoin , thuốc an thần v.v… cũng sẽ làm phát sinh nám da. Dưới đây chuyên gia tại Đông Phương sẽ giới thiệu về bệnh nám da.

Có thể bạn quan tâm:

Dùng thuốc tránh thai quá nhiều sẽ bị nám da

Do những nguyên nhân gây ra nám rất phức tạp nên sau khi bị nám da cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra nám da: có phải xuất hiện trong thời kỳ mang thai không, có phải phản ứng do thuốc tránh thai không, gần đây chu kỳ kinh nguyệt có đều không, có phải bị bệnh gan, bệnh thận, hoặc triệu chứng của bệnh mãn tính không, chẳng hạn như viêm mạn tính ở phụ khoa. Thuốc tránh thai gây ra nám ra trên mặt. Nếu bạn bị nám da không cần phải lo lắng, theo các chuyên gia tư vấn, có thể thông qua đông tây y kết hợp trị liệu để điều trị nám da, sau khi trị liệu, rất nhiều bạn nữ đều cảm thấy rất thoải mái, không những gương mặt trở nên trắng mịn, cánh tay cũng trở nên trắng mịn. Để điều trị tận gốc nám da, chuyên gia khuyên bạn nên làm tốt những điểm sau:1. Nên hạn chế đi ra ngoài trời nắng hoặc chịu tác động mạnh của ánh sáng, nên mang theo ô, đội mũ hoặc mặc áo chống nắng.
2. Nên tránh ăn những thực phẩm có tác dụng hấp thụ ánh sáng, thực phẩm làm nám da nặng hơn, như: ốc bươu vàng, cần tây, rau có màu xám, rau nhiều dầu, rau rền v.v…
3. Tinh thần vui vẻ, luôn lạc quan. Do tâm trạng phiền muộn dẫn đến nám da nặng hơn vì thế cần duy trì tâm trạng lạc quan vui vẻ
4. Hạn chế dùng mỹ phẩm, tránh lạm dụng mỹ phẩm, bởi vì các thành phần trong mỹ phẩm như clorua axit linoleic, muối của axit citric, salicylat, kim loại, chất bảo quản và chất tạo hương v.v…có liên quan đến nguyên nhân gây ra nám da.

Dùng thuốc tránh thai quá nhiều sẽ bị nám da

Phụ nữ dùng thuốc tránh thai quá nhiều sẽ bị nám da

Nám da phát sinh ở hai bên gò mái, trán và xung quanh miệng, theo thời gian sẽ có màu sắc đậm hơn, tối sẫm, không phân định lớn nhỏ, là một loại sắc tố của da.
Dùng thuốc tránh thai hoặc phụ nữ mang thai, trên mặt rất dễ xuất hiện những nốt đốm, đây là loại nám da thường gặp.

Những phụ nữ bị nám da thường sẽ có chu kì kinh nguyệt không đều, trước kì kinh thường đau sưng ngực, hoặc có triệu chứng mãn kinh, rất dễ phát sinh nám da trên mặt.
Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, sẽ bị cháy nắng, đây cũng là loại nám da thường gặp.

Đối với làn da bị nám da, chủ yếu cần có biện pháp phòng tránh kết hợp với phương pháp điều trị. Điều chỉnh tuần hoàn nội tiết tố, duy trì tâm trạng thoải mái, phòng tránh các bệnh phụ khoa v.v…đó là những phương pháp để phòng tránh nám da có hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT trực tiếp cùng bác sĩ da liễu để được giải đáp MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC