Tìm kiếm [x]

Nguyên tắc điều trị sẹo lồi

Điều trị sẹo lồi bao gồm những nguyên tắc nào? Sẹo lồi có rất nhiều loại, sẹo lồi là phần bề mặt da bị nhô lên khiến người bệnh cảm giác không thoải mái, và gây ra ảnh hưởng tương đối lớn. Cần có các biện pháp nào để điều trị sẹo lồi, hiểu rõ được nguyên nhân gây ra, và cách điều trị khoa học. Dưới đây là các biện pháp do chuyên gia của phòng khám da liễu Đông Phương 497-Quang Trung-Hà Đông giới thiệu.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên tắc điều trị sẹo lồi

Các chuyên gia chỉ ra rằng, sẹo lồi hay còn gọi là sẹo khối u , do sự tăng sinh quá mức của các mô liên kết gây nên lồi lên trên bề mặt da giống như một khối u, bề mặt bóng, có màu đỏ hồng sáng , các mạch máu bị giãn nở.Tình trạng tổn thương trên da của từng người không giống nhau, thông thường đều cảm thấy ngứa hoặc vừa ngứa vừa đau hoặc cảm thấy nóng rát ,hiện tượng gây đau là do  dây thần kinh bị mất khả năng dẫn truyền dẫn đến nhạy cảm hoặc do hình thành các khói u thần kinh, do đó khi bị va chạm vào quần áo cảm thấy đau, hơn nữa phát triển cũng tương đối chậm và tiếp tục tăng, có đôi chỗ da quanh vết sẹo bóng, có màu trắng , hầu như là không co lại mà thậm chí còn biến đổi hình dạng. Các xương khớp ở vùng gần vết sẹo có thể ảnh hưởng, gây ảnh hưởng đến sự vận động của xương khớp, vùng da bị sẹo lớn có thể làm ảnh hưởng đến chức năng bài tiết mồ hôi của da.

điều trị sẹo lồi

Cách điều trị sẹo lồi lâu năm hiệu quả

Nguyên tắc trị sẹo lồi ở phòng khám da liễu Đông phương

Sẹo phải  được cắt bỏ triệt để, da ghép nên sử dụng mảng da ở mép miệng , khóe mắt, vv.., các bộ phận cần sử dụng mảng ghép hình chữ “Z” để ngăn việc sau phấu thuật da bị co lại, khi ghép da nên sử dụng kỹ thuật ghép da hình chữ “Z”
Băng chặt vết thương, tăng áp đều đặn, tạo cho bề mặt da hậu phẫu

Đối với sẹo trên mặt cần phẫu  thuật trước, phải sau 6 tháng mới được tiếp tục phẫu thuật để xóa sẹo khác. Đối với sẹo ở mặt, mắt, mũi, xung quanh miệng  thì có thể nên lấy da từ xung quanh để ghép, nếu không có da để ghép thì có thể sử dụng da dày hoàn toàn hoặc độ dày trung bình để ghép.

Thế mạnh của Phòng khám Đông Phương trong điều trị sẹo lồi:

  • Sử dụng thiết bị tiên tiến với phương pháp trị liệu hiện đại
  • Chuyên gia hàng đầu trực tiếp trị liệu
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, chi phí hợp lí

Trên đây là những chia sẻ các bác sĩ da liễu Phòng khám da liễu Đông Phương về những nguyên tắc điều trị sẹo lồi một cách chi tiết nhất, nếu bạn còn thắc mắc về cách trị sẹo lồi thì hãy liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ da liễu để được giải đáp MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC