Tìm kiếm [x]

Phương pháp điều trị bệnh cước ở tai

Bệnh cước ở tai không chỉ khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, mà còn ngứa vô cùng, như vậy sẽ khiến cuộc sống và công việc của chúng ta chịu ảnh hưởng rất lớn, không chỉ khiến hình tượng bề ngoài bị ảnh hưởng, mà còn khiến chúng ta chịu sự dày vò, vì vậy trước khi bệnh cước chưa làm hỏng tai chúng ta cần làm tốt công tác phòng ngừa.

Có thể bạn quan tâm:

Phương pháp điều trị bệnh cước ở tai

Điều trị bệnh cước ở tai cùng gần tương tự cách chữa cước chân:

  • Tai nếu thiếu máu, thiếu khí thời gian dài có thể sẽ gây hoại tử dạng khô, hiện tượng “cùi tai” không còn mới mẻ. Dẫn đến tổn thương gây nên tàn tật dị dạng tai cả đời cũng thường gặp.
  • Hai tai nhô ra 2 bên ở phần đầu, da rất mỏng, tổ chức dưới da cũng tương đối ít, liên kết tương đối mật thiết với xương sụn tai ngoài, bởi vì thiếu sự bảo vệ của mỡ dưới da, hơn nữa bề mặt huyết quản tai ngoài, gặp phải kích thích lạnh, huyết quản co lại dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu, thiếu khí, gây nên tình trạng cước tai ngoài thường gặp.
  • Tai ngoài bị cước giai đoạn đầu, có thể dùng củ cải cắt thành những miếng dày nướng trên lửa nóng, chà vào chỗ sưng đỏ cước, như vậy có thể hóa tan máu tụ, hoạt huyết tiêu sưng, chú ý không được dùng lực quá mạnh làm tổn thương đến da. Nếu cước quá nghiêm trọng có thể bôi cao mềm cục bộ vào vùng cước.Phòng ngừa phát sinh cước ở tai ngoài, cần chú ý giữ ấm phòng lạnh, đặc biệt là vùng da bị lộ cần bảo vệ hơn, khi ra ngoài nên đeo khẩu trang, găng tay, chụp tai tránh gió. Đồng thời có thể bôi mỡ trên da giảm phát tán nhiệt lượng.

Bệnh cước ở tai

Bệnh cước ở tai

Những nguyên nhân dẫn đến cước ở tai

  • Nhân tố khí hậu: khí hậu lạnh, bao gồm độ ẩm không khí, sự thay đổi của thời tiết. Ẩm ướt và gió đều gia tăng sự tán nhiệt của cơ thể.
  • Nhân tố cục bộ: đi giầy tất quá chật, đứng thời gian dài bất động và ngâm mình trong nước thời gian dài đều có thể gây rối loạn tuần hoàn máu cục bộ, nhiệt lượng giảm, dẫn đến bệnh cước ở tai.
  • Nhân tố toàn thân: như mệt mỏi, suy nhược, căng thẳng, đói, mất máu và bị thương đều có thể làm giảm khả năng điều tiết và khả năng thích ứng của cơ thể đối với những biến đổi của nhiệt độ bên ngoài, khiến nhiệt lượng cục bộ giảm gây nên cước.

Liên quan đến phương pháp điều trị cước ở tai nên nói đến đây, hi vọng có thể giúp được bạn, khi thời tiết lạnh bắt đầu chúng ta cần có biện pháp bảo vệ hợp lí, tránh làm cho tai của chúng ta bị cước vào mùa đông, như vậy không chỉ khiến chúng ta đau đớn, mà còn có những tổn thương khác, vì vậy gặp phải tình hình này chúng ta không được xem nhẹ, nhất định giải quyết kịp thời, khiến chúng ta khỏe mạnh qua khỏi mùa đông.

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT trực tiếp cùng bác sĩ da liễu để được giải đáp MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC