Tìm kiếm [x]

Những sai lầm cha mẹ cần tránh khi chữa bệnh về da cho con

Trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh thường chưa hoàn thiện hệ miễn dịch, làn da còn yếu ớt nên chưa đủ khả năng tự miễn dịch. Đây chính là lí do khiến da của trẻ dễ bị các loại vi khuẩn, côn trùng, virus… tấn công sinh ra các bệnh về da. Tuy nhiên, khi trẻ mắc các bệnh lý này các bậc cha mẹ lại có rất nhiều thói quen xấu, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và làn da trẻ. Cha mẹ cần lưu tâm để tránh những thói quen này.

Sai lầm cần tránh khi chữa bệnh về da cho trẻ

 Trẻ nhỏ da rất mẫn cảm, bất cứ tác động nào bên ngoài cũng có thể gây tổn thương đến trẻ. Đặc biệt, do đặc thù trẻ nhỏ thường hay quấy khóc, bố mẹ ngại đưa con tới cơ sở chuyên khoa mà nghe mách các bài thuốc dân gian chữa cho con. Cùng điểm tên một số sai lầm của cha mẹ cần biết để tránh khi chăm sóc da cho con.

Tin tưởng vào bác sĩ Google

Benh Ve Da

Chữa bệnh về da nghe theo bác sĩ google

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ngày nay, chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối internet thôi là các bậc phụ huynh đã có thể tìm kiếm hàng loạt thông tin mà mình muốn có rồi. Thói quen tra cứu Google để xem các thông tin về sức khỏe, đời sống… đã khiến hầu hết các bậc cha mẹ mặc định rằng cái gì cũng có thể tìm được trên Google và đây là nguồn thông tin chính thống đáng tin cậy.

Tuy nhiên, điều chúng tôi muốn nhấn mạnh là, các thông tin về dấu hiệu các bệnh lý được chia sẻ trên Google chỉ có tính tham khảo, không đúng hoàn toàn. Thêm vào đó, một triệu chứng có thể giống với rất nhiều bệnh và thậm chí có là cùng 1 bệnh lý đi chăng nữa thì cũng chưa hẳn đã cùng một phương pháp điều trị. Nếu cứ dựa vào những thông tin ấy để tự kê đơn, “bắt bệnh” cho trẻ thì vô cùng nguy hiểm.

Chữa bệnh về da bằng kinh nghiệm dân gian

Benh Ve Da 2

Chữa bệnh về da từ dân gian

Dân gian ta từ xưa đã lưu truyền rất nhiều bài thuốc, mẹo chữa bệnh về da bằng các loại lá, cây cỏ vườn nhà. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào chữa bằng những mẹo này cũng hiệu quả và có không ít trường hợp do chữa không đúng cách, thiếu vệ sinh mà dẫn đến nhiễm trùng da, bệnh không cải thiện mà thậm chí còn nặng hơn nhiều…

Nghe theo kinh nghiệm của người khác

Các gia đình trẻ thường có xu hướng chia sẻ việc chăm sóc, nuôi dưỡng cho nhau. Đây là một thói quen tối và hữu ích. Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý rằng có rất nhiều bệnh về da bề ngoài biểu hiện tương đối giống nhau nhưng lại là những bệnh lý hoàn toàn khác nhau.

Thêm vào đó, mỗi trẻ có cơ địa không giống nhau và tùy thuộc vào loại bệnh, mức độ bệnh mà việc dùng thuốc gì, điều trị ra sao… cũng không thể như nhau được. Nếu thiếu kiến thức về sức khỏe và cứ răm rắp thực hiện theo cách làm của gia đình khác thì vừa khó đạt được hiệu quả chữa bệnh cho con vừa dễ có những hành động tác động xấu đến sức khỏe của trẻ.

Vậy phải làm sao để chữa bệnh về da cho trẻ tốt nhất?

Thực ra hầu hết các thói quen này của phụ huynh chủ yếu là xuất phát từ tâm lý lo, nôn nóng muốn nhanh chữa khỏi bệnh cho con; điều kiện kinh tế khó khăn, cái khó nó bó cái khôn; không thuận tiện về khoảng cách địa lý để đưa con đi khám tại các bệnh viện da liễu uy tín… Việc tìm hiểu thông tin về sức khỏe, bệnh về da… là cần thiết, giúp nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe; nhưng để tự điều trị tại nhà thì hoàn toàn không nên.

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện công, phòng khám chuyên khoa tư nhân có hệ thống tư vấn trực tuyến. Thay vì thực hiện các thói quen trên, cha mẹ hãy chát miêu tả triệu chứng của trẻ hoặc chụp ảnh tình trạng da, gửi đến đây để tham khảo ý kiến bác sĩ. Dựa trên những thông tin mà cha mẹ cung cấp, bác sĩ sẽ phỏng đoán bệnh và tư vấn hướng xử trí tốt nhất để giúp trẻ mau chóng khỏi bệnh.

Chát qua hệ thống tư vấn trực tuyến được cài đặt sẵn trên các website y tế uy tín đã và đang trở thành một xu thế được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Ở nước ta, loại hình này còn chưa được áp dụng rộng rãi nên nhiều người chưa tin tưởng hoặc chưa biết đến. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, khi trải nghiệm hệ thống tư vấn trực tuyến này ở phòng khám hoặc bệnh viện da liễu tại Hà Nội, cha mẹ sẽ thấy được sự hữu ích và những thuận tiện của nó trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung và các bệnh về da nói riêng.

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ tư vấn da liễu để được giải đáp cụ thể.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào! BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC