Tìm kiếm [x]

Trẻ nổi mề đay do mọc răng có phải hay không?

Trẻ nổi mề đay do mọc răng có phải hay không. Một số trẻ khi được 6 tháng, mọc chiếc răng đầu tiên sẽ bị sốt nổi mề đay, liệu chúng có liên quan gì đến nhau. Sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa đông phương xin được phân tích.

Có thể bạn quan tâm:

Trẻ nổi mề đay do mọc răng có phải hay không ?

Mọc răng cũng là một trong những giai đoạn quan trọng của trẻ. Bình thường trẻ sơ sinh khoảng 6 tháng tuổi sẽ có thể mọc chiếc răng đầu tiên, khi được 1 tháng trẻ có khoảng 6 cái răng, khi được 24 tháng thì trẻ răng trẻ sẽ mọc đầy đủ 1 hàm răng sữa gồm 20 chiếc, 10 cái hàm trên và 10 cái hàm dưới.

  • Thời gian mọc răng của các bé sẽ khác nhau, phụ thuộc vào thể chất và sức khỏe của bé. Một số trẻ được 4-5 tháng tuổi đã có răng, nhưng có nhiều trẻ được hơn 1 tuổi sẽ xuất hiện chiếc răng đầu tiên.
  • Khi mọc răng trẻ sẽ có thể bị ngứa lợi, thích cắn, chảy nước dãi rất khó chịu, đau lợi, khó ngủ, bỏ ăn là những triệu chứng phổ biến. Một số trẻ có hiện được sốt nhẹ, quấy khóc, khó ngủ.
  • Nổi mề đay cũng có thể xuất hiện khi bé đang mọc răng nhưng đây không phải là triệu chứng báo hiệu trẻ mọc răng.
trẻ nổi mề đay

Trẻ nổi mề đay không phải do mọc răng

Trẻ nổi mề đay khi cơ thể  giải phóng histamin. Có nhiều nguyên nhân nổi mề đay đó là sự hiện diện của những chất gây dị ứng, sự thay đổi thời tiết quá nóng và quá lạnh, do dị ứng thuốc, coon trùng cắn.

Khi nào nên đưa trẻ đi khám?

Khi trẻ có hiện tượng khó hở, phù mạch thì mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế. Mọc răng không phải là nguyên nhân gây nên hiện tượng nổi mề đay mà những thay đổi khác trong cuộc sống, hệ miễn dịch của trẻ kém nên dễ xảy ra vào thời điểm mọc răng.Do vậy nhiều bà mẹ lầm tưởng rằng đó là biểu hiện của mọc răng. Giải thích điều này các bác sĩ phòng khám đa khoa đông phương – địa chỉ phòng khám da liễu ở hà nội cho biết thêm:

” Khi trẻ bắt đầu mọc răng từ 4-7 tháng tuổi. Đây cũng là giai đoạn trẻ làm quen với thức ăn mới, dạng đặc, cơ thể trẻ chưa thể quen với thức ăn. Nên có thể bị dị ứng thực phẩm mới.  Nếu trẻ tập ăn bị dị ứng thì các mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở uy tín để khám, xét nghiệm và tìm ra tác nhân gây nổi mề đay ở trẻ. Một nguyên nhân nữa là khi mọc răng, nước dãi chảy nhiều nên trẻ có thể bị mẩn đỏ ở cằm, nước bọt không được lau chùi thường xuyên.  Chính nốt phát ban mẩn đỏ này khiến các mẹ dễ nhầm lẫn với nổi mề đay“.

Mẹ có thể sử dụng một chiếc khăn mặt sạch ướp lạnh để trẻ cắn, giảm đau, ngứa lợi. Khi đã áp dụng mọi biện pháp mà trẻ không khỏi thì cần nhanh chóng đưa trẻ tới bệnh viện để kịp thời.

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ tư vấn Da Liễu để được giải đáp MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC