Tìm kiếm [x]

Mụn cơm sinh dục với những nguy hiểm khó lường

Mụn cơm sinh dục hay còn gọi là mụn cóc sinh dục có tên gọi khác là acuminata condylomata. Đây là một trong những căn bệnh phổ biến qua đường tình dục. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến đời sống hạnh phúc vợ chồng.

Có thể bạn quan tâm:

Mụn cơm sinh dục biểu hiện như thế nào?

Khi phụ nữ mắc mụn cơm sinh dục sẽ thấy mụn đỏ, hơi rát ở âm hộ, các bức thành của âm đạo, ở khu vực giữa các bộ phận sinh dục ngoài, hậu môn và cổ tử cung. Còn với nam giới mụn thường xuất hiện ở đầu, thân dương vật, hậu môn. Mụn cóc sinh dục cũng có thể mọc ở miệng hoặc cổ họng.

Biểu hiện của bệnh:

  • Mụn nhỏ, thịt có màu xám, phồng rộp ở cơ quan sinh dục
  • Mụn có thể mọc gần nhau thành hình dạng súp lơ
  • Gây ngứa ngáy đau rát khó chịu. Khi quan hệ tình dục sẽ bị chảy máu, đau rát.

Gửi hình ảnh bệnh, chẩn đoán online miễn phí

Có những trường hợp không có biểu hiện rõ ràng hoặc bằng phẳng mà không thể phát hiện bằng mắt thường. Do đó người bệnh không thể phát hiện chỉ khi có bệnh đã nặng mới phát hiện ra.

mụn cơm sinh dục

Mụn cơm sinh dục ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống vợ chồng

Mụn cơm sinh dục do thủ phạm nào gây nên

Tương tự như khi mụn cơm xuất hiện ở những vị trí khác của da, mụn cơm sinh dục được gây ra bởi virus – HPV, lây nhiễm vào các lớp da. Theo các bác sĩ phòng khám da liễu Đông Phương một trong những địa chỉ phòng khám da liễu ở hà nội tốt nhất cho biết có tới hơn 100 loại HPV khác nhau tuy nhiên chỉ một số ít gây ra mụn cơm sinh dục. Những chủng virus này rất dễ lây lan qua đường tình dục với người có bệnh cũng giống như nấm âm đạo.

Nếu không điều trị có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm. Với phụ nữ có thể gây ung thư cổ tử cung. Mặc dù virus HPV gây nên mụn cơm sinh dục khác chủng loại với ung thư cổ tử cung, nhưng khi bị bệnh sức đề kháng kém nguy cơ bị nhiễm nhiều chủng loại HPV là rất cao.

Đặc biệt nếu mụn cơm sinh dục khi mang thai thì có thể gây khó khăn đi tiểu, mụn cơm mọc trên thành âm đạo sẽ khiến suy giảm khả năng của mô âm đạo mở rộng khi sinh. Có thể gây nên sinh non hoặc ảnh hưởng đến thai nhi.Cách điều trị mụn cơm

Các bác sĩ da liễu sẽ sửu dụng phương pháp xét nghiệm Pap, với phụ nữ khi làm kiểm tra vùng chậu và xét nghiệm pap sẽ có thể phá hiện ra sự thay đổi của cổ tử cung và âm đạo do mụn cóc  gây ra hoặc phá hiện ung thư cổ tử cung sớm. Khi bị mụn cơm sinh dục bạn nên làm xét nghiệm Pap thường xuyên hơn để có thể theo dõi mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Có rất nhiều cách trị mụn cơm sinh dục, những cách truyền thống như đốt laser mụn cơm, đông lạnh bằng ni tơ chỉ có thể làm mất đi biểu hiện bên ngoài, mà không thể tiêu diệt virus gây bệnh.   Điều trị mụn cơm bằng phương pháp ALA – PDT. Đây là phương pháp có thể trị bệnh triệt, bệnh không thể tái phát  và tiêu diệt được 98% virus HPV tồn tại trong cơ thể. Đặc biệt phương pháp này tốn ít thời gian mà hiệu quả hơn hẳn so với phương pháp truyền thống.

Khi điều tị bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt qua trình điều trình, tuyệt đối không ngưng sử dụng thuốc đột ngột mặc dù những biểu hiện bệnh đã biến mất.

  • Bạn nên tiêm vắc xin phòng ngừa HPV vừa để phòng bệnh mụn cơm sinh dục vừa phòng ngừa ung thư cổ tử cung.
  • Thực hiện quan hệ tình dục an toàn, bằng cách sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ tình dục
  • Trong quá trình điều trị bệnh, tránh quan hệ tình dục.

Khi bị mụn cơm bạn nên đến địa chỉ phòng khám da liễu uy tín để khám và điều trị, tránh những biến chứng nguy hiểm như ung thư âm đạo, dương vật, cổ tử cung tránh ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng.

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ tư vấn để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC