Tìm kiếm [x]

Ngứa ngáy, nổi mụn đỏ như đầu tăm

Mô tả: Bác sĩ ơi tuần trước bỗng nhiên tôi bị nổi mụn đỏ như đầu tăm, ngứa ngáy khắp người. Tôi có ra hiệu thuốc nhờ họ bán thuốc cho về uống mà đến nay không thấy đỡ. Giờ tôi nên làm gì thưa bác sĩ? (Phương Thanh, Đông Anh - HN)
Trả lời:

Bạn Phương Thanh thân mến! Muốn dùng thuốc điều trị bất kì bệnh gì cũng cần có sự chẩn đoán chính xác bệnh và kê đơn dựa trên chẩn đoán ấy. Điều này chỉ có thể làm được bởi bác sĩ chuyên khoa. Tự ý mua thuốc hoặc nhờ dược sĩ kê đơn thuốc về dùng là một việc làm tuyệt đối không nên xảy ra bởi nó có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe do dùng sai thuốc, chữa sai bệnh.

Như trường hợp của bạn tôi nghĩ có khả năng bạn bị dị ứng với một tác nhân nào đó như thuốc, thực phẩm, môi trường sống… Bạn nên đến bệnh viện da liễu để mô tả lại tiền sử bệnh, làm một số xét nghiệm như: xét nghiệm miễn dịch IgE, tổng phân tích máu, phân tích chức năng gan, thận… nhằm tìm ra đúng nguyên nhân gây bệnh. Ở đây, thông qua cách làm này, bác sĩ sẽ cho bạn biết bạn bị bệnh gì và nên điều trị như thế nào cho khỏi, bạn nhé!

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


CÂU HỎI KHÁC