Tìm kiếm [x]

Bôi thuốc trị chàm nhưng xẹp mụn cũ thì mụn nước mới lại mọc có nên đổi thuốc không?

Mô tả: Khoảng 1 tháng gần đây da em nổi nhiều mụn nước nhỏ không đau nhức nhưng chúng thường to lên rất nhanh. Em đã đi khám và được bác sĩ kết luận là bị chàm. Về nhà em điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ nhưng mụn cũ cứ xẹp xuống thì lại mọc thêm các mụn nước mới. Bác sĩ cho em hỏi em có nên đổi thuốc không và nên làm thế nào cho khỏi hẳn được ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm! (Tuấn Hưng - Vĩnh Phúc)
Trả lời:

Chào Tuấn Hưng!

Hóa chất, cơ địa, ăn uống… được xem là những yếu tố gây khởi phát chàm. Khi không được điều trị kịp thời chàm sẽ nhanh chóng phát tán mụn nước, lan ra vùng da lân cận. Như trường hợp của em, đã khám và thực hiện chỉ định điều trị của bác sĩ nhưng không khỏi, do không biết em đã sử dụng đơn thuốc như thế nào và không được trực tiếp khám bệnh nên tôi khuyên em hãy đến gặp bác sĩ để trao đổi về hiện trạng bệnh của mình. Thông qua những chia sẻ của em và thăm khám trực tiếp tổn thương bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn hợp lí về việc có nên đổi thuốc hay không hoặc đưa ra một phác đồ điều trị hiệu quả hơn để giúp em nhanh chóng khỏi bệnh.

Ngoài ra trong thời gian này em cũng nên có một chế độ ăn khoa học, tránh những thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản, trứng, thịt gà, thức ăn lên men, thực phẩm giàu vitamin C…

Thân mến!

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


CÂU HỎI KHÁC