Tìm kiếm [x]

Có được điều trị nấm móng tay chân khi đang mang thai không?

Điều trị nấm móng tay chân trong thời kỳ mang thai thường sẽ rất ảnh hưởng đến thai nhi. Do vậy nấm móng tay chân trong thời kỳ đang mang thai có được dùng các loại thuốc đặc hiệu không, nên dùng loại thuốc nào là hợp lý để không ảnh hưởng đến thai nhi, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi sau này? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu nấm móng tay chân

  • Nấm móng tay xảy ra nhiều nhất và phần lớn ở những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường và điều kiện làm việc ẩm ướt và thiếu sạch sẽ. Ở môi trường này sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi nấm xâm nhập và các bàn chân, bàn tay, từ đó vi khuẩn nấm sẽ phát triển và gây bệnh.
  • Việc làm đẹp không đúng cách như: giũa móng tay chân không đúng cách làm cho đầu móng bị tư ra, từ đó làm cho vi khuẩn nấm có thể dễ dàng thâm nhập vào các kẽ móng tay chân gây nấm và hư móng. Khi làm móng, việc ngâm nước làm mềm móng cũng sẽ làm cho bệnh dễ gây ra hơn hoặc dễ bị lây lan bệnh do dụng cụ không sạch sẽ.

>>> Gửi ngay hình ảnh bệnh để được chẩn đoán online miễn phí

  • Khi dùng móng tay giả sẽ làm tổn thương đến các biểu tầng của móng tay đông thời tạo cơ hội ho vi khuẩn nấm xâm nhập dễ dàng, do đó nhiều cô gái yêu thích việc làm đẹp khi gắn móng tay giả để làm đẹp nên suy nghĩ tới việc có thể dẫn tới các tổn thương cho móng tay
  • Bệnh nấm móng gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày vì móng chân móng tay đối với cơ thế có tác dụng rất quan trọng, từ việc may vá, viết, công việc nội trợ cho đến công việc văn phòng đánh máy. Nếu bạn bị nấm móng tay chân thì bạn sẽ gặp khó khăn khi làm những việc như vậy.
  • Nên phát hiện bệnh nấm móng sớm để điều trị kịp thời, biểu hiện của nấm móng thường xuất hiện đốm trắng hoặc vàng, một phần móng bị biến đổi màu và mất đi màu sắc ban đầu, bề mặt móng xuất hiện lồi lõm. Điều trị bệnh sớm có thể tránh lây lân sang những móng tay và ngón tay khác và còn tránh lây làn cho những người xung quanh.
  • Bởi thế nên tự tạo cho mình những thói quen sống tốt, vệ sinh chân tay sạch sẽ để có được sự hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh nấm móng.
Trị nấm móng tay khi đang mang thai

Trị nấm móng tay khi đang mang thai

Có được điều trị nấm móng tay chân khi đang mang thai không?

Khi bị nấm móng tay chân bạn có thể bị biến chứng thành nguy hiểm hay khẩn cấp, do đó khi bạn đang trong thời kỳ mang thai mà bạn cảm thấy cần thiết phải điều trị nấm móng thì bạn nên chọn những loại thuốc dạng kem bôi kháng nấm. Những loại thuốc này tuy có khả năng chữa nấm móng chậm nhưng nó không đủ để thuốc ngấm vào máu của bạn và không gây hại đến thai nhi. Những loại thuốc bôi này các bạn có thể mua ở các tiệm thuốc và đại lý bán thuốc.

  • Thuốc kháng nấm dùng để uống thì chỉ dùng trong các trường hợp bệnh khẩn câp, mức độ nghiêm trọng cao, và phải được sự đồng ý của bác sĩ.
  • Bạn có thể dùng thử tinh dầu cây trà 100%, thoa vào chỗ bị nấm móng 2 lần mỗi ngày, dùng điều trị trong vòng khoảng 6 tháng.


Nên có thai sau khi ngưng thuốc điều trị nấm móng bao lâu?

  • Thuốc uống điều trị sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, do đó khi đang bị nấm móng, và thuốc uống của bạn đang có tác dụng hiệu quả trong điều trị, thì bạn nên duy trì dùng thuốc đó, nhưng cũng vẫn phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, do thuốc có thể có những tác dụng phụ và có thể tương tác với các thuốc khác gây ảnh hưởng cơ thể.
  • Vì thuốc có thể ảnh hưởng đến thai nhi nên trong thời gian dùng thuốc nên ngừa thai cho đến khi bạn điều trị xong bệnh nấm móng, sau khi ngừng trị liệu thì mới có thể có thai được.

Thông qua những tư vấn trên đây của các chuyên gia Phòng khám da liễu Đông Phương thì các bạn đã hiểu rõ về bệnh nấm móng tay chân và khi phát hiện bệnh đặc biệt không được xem nhẹ, đặc biệt là trong thời kỳ đang mang thai và trước khi mang thai. Không để tình trạng bệnh kéo dài, có những biện pháp trị liệu sớm. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm nữa các vấn đề về bệnh nấm móng thì có thể hỏi đáp tư vấn qua mạng với chúng tôi để được các chuyên gia khám da liễu ở Hà Nội giải đáp.

Mọi thắc mắc cần lời giải đáp về bệnh da liễu. Các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ tư vấn da liễu để được hỗ trợ MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC