Tìm kiếm [x]

Chữa mụn cơm ở tay bằng tỏi có hiệu quả không?

Chữa mụn cơm ở tay bằng tỏi là cách khá phổ biến mà nhiều người sử dụng. Vậy điều này thực sự có cho hiệu quả như mong muốn không. Sau đây các bác sĩ phòng khám da liễu đông phương sẽ phân tích rõ.

Có thể bạn quan tâm:

Chữa mụn cơm ở tay bằng tỏi có hiệu quả không?

Chữa mụn cơm bằng tỏi là phương pháp duy nhất có cơ sở khoa học trong tất cả các bài thuốc trị mụn cơm từ dân gian. Tỏi có chứa chất kháng viêm, được coi là chất kháng sinh tự nhiên, giết chết các chủng vi khuẩn ngăn ngừa viêm nhiễm.Do vậy việc sử dụng tỏi để chữa mụn cơm ở tay là có thể áp dụng được. Tuy nhiên việc sử dụng với mức độ vừa phải để tránh gây bỏng rát, cần có sự kiên trì sẽ thấy được hiệu quả như mong muốn.

chữa mụn cơm ở tay

Chữa mụn cơm ở tay bằng tỏi có hiệu quả không

Cách chữa mụn cơm bằng tỏi rất đơn giản: Bạn chỉ cần lấy một nhánh tỏi tươi, bóc sạch vỏ, cắt hoặc giã nhuyễn. Sau đó chà xát lên vùng da có mụn cơm, để nước tỏi tiết ra có thể thẩm thấu vào trong lớp da có mụn cơm đó.

Hoặc bạn có thể sử dụng một lát tỏi thái mỏng, đắp lên vùng da có mụn từ khoảng 8-10 phút.  Kiên trì thực hiện 1 -2 lần/ 1 tuần thì những vết mụn cơm sẽ teo dần, biến mất. Lưu ý nếu dụng cách chữa mụn cơm ở tay bằng tỏi không nên để vùng da tiếp xúc với nước khi điều trị.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng sơn móng tay để chữa mụn cơm ở tay. Lí giải điều này các bác sĩ phòng khám đông phương địa chỉ phòng khám da liễu ở hà nội cho biết:” Trong sơm móng tay có thành phần chính là  methylmethacrylate (MMA), chất này có tác dụng kết dính sử dụng trong nước sơn. Khi bôi sơn lên vùng da có mụn, chúng sẽ bịt kín và làm ngưng tuần hoàn các mao machj, cung cấp oxy cho mụn phát triển. Sử dụng trong một thời gian dài mụn sẽ teo dần đi và biến mất trên da”.

Cách làm như sau: Lấy một lượng nhỏ chấm lên nốt mụn cơm, không để nước sơn dính sang khu vực xung quanh. Sau đó để trong 1h, rồi sử dụng cồn để tẩy sơn móng tay, tẩy sạch vết sơn. Việc này đem hiệu quả kép khi tẩy mụn cơm khỏi da. Kiên trì thực hiện biện pháp này sẽ có hiệu quả như mong đợi.

Đây là những cách chữa mụn cơm ở tay tiết kiệm chi phí. Nhưng chỉ sử dụng chúng khi có một vài nốt mụn cơm trên da. Nếu mụn cơm xuất hiện nhiều thì không nên áp dụng, vì nó sẽ không cho hiệu quả. Mà bạn nên đến cơ sở khám chữa da liễu để đốt mụn cơm bằng laser.

Tại phòng khám đông phương đã áp dụng cách đốt mụn cơm bằng laser Co2 Fractional, với những bước sóng có độ dài 10.600nm tác động vào sâu bên trong da, trị tận gốc mụn cơm mà không để lại sẹo.

Thế mạnh của Phòng khám Đông Phương trong việc khắc chế mụn cơm:

  1.  Phương pháp đặc hiệu, tiêu diệt tận gốc, ngăn ngừa tái diễn
  2.  Bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm lâu năm, trình độ chuyên sâu
  3.  Dịch vụ chuyên nghiệp, chi phí hợp lí

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ tư vấn da liễu để được giải đáp miễn phí.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC