Tìm kiếm [x]

Cách chữa ban xuất huyết dị ứng bằng đông y

Cách chữa ban xuất huyết dị ứng bằng đông y là phương pháp điều trị dựa trên nhưng loại cây thảo mộc có sẵn xung quanh ta đã được ông cha ta tìm tòi và đưa vào ứng dụng. Vậy cách chữa ban xuất dị ứng bằng đông y như thế nào ? Mời các bạn cùng tìm hiểu với các bác sĩ đến từ phòng khám da liễu uy tín Đông Phương nhé.

Các thể ban xuất huyết dị ứng thường gặp

Ban xuất huyết thể đơn giản: thường phát đột ngột, tổn hại trên da, là những vết bầm, ban đỏ to bằng mũi kim đến hạt đậu. Ban xuất huyết thể đơn giản chủ yếu ở chân, đặc biệt là mu cẳng chân. Mẩn da từng đợt liên tục phát ra, mỗi đợt 2-3 tuần mới mất đi, phát đi phát lại, bệnh lâu ngày có thể đến hàng tháng hoặc hàng năm. Loại này thông thường cơ thể không khó chịu, người bị nặng hơn sẽ có triệu chứng sốt, đau đầu.
Ban xuất huyết dạng khớp: lúc phát bệnh trước tiên là sốt, đau họng, mệt mỏi, buồn nôn, nôn, sau đó da xuất hiện thâm tím, phát ban, mẩn đỏ thậm chí phù nước, hằn máu, hoại tử hoặc loát.Tổn thương da có thể xảy ra gần khớp, kèm theo đau khớp là đặc điểm chính của dạng này, người bệnh lâu ngày khớp có thể biến dạng và ảnh hưởng đến chức năng khớp, khớp chịu tổn thương thường là khớp đầu gối, khớp khuỷu tay, khớp mắt cá và khớp cổ tay. Loại này có thể đến vài tháng hoặc 2, 3 năm tự khỏi nhưng dễ tái phát.
Ban xuất huyết dạng ruột: loại này thường gặp ở trẻ nhỏ hoặc người già, da ngoài bị tổn thương bầm tím, còn có triệu chứng đau bụng, vì vậy gọi là ban xuất huyết dạng ruột.
Biểu hiện của ban xuất huyết dạng ruột là xung quanh rốn và bụng dưới đau âm ẩm hoặc đau từng cơn, ăn không ngon miệng, buồn nôn, nôn, táo bón, đi ngoài và đi ngoài ra máu, cá biệt còn kèm theo lồng ruột, thủng ruột thậm chí tử vong.
Ban xuất huyết dạng thận: trẻ nhỏ nếu bị xuất huyết dị ứng thường kèm theo thận tạng bị thương tổn, gọi là tím ruột, thường tiểu ra máu, protein niệu, cặn trong nước tiểu, nghiêm trọng chức năng thận suy giảm, xuất hiện triệu chứng không có nước tiểu, phù, cao huyết áp. Để tránh để lại hậu quả nghiêm trọng, khi phát hiện bị dị ứng thể này nên kịp thời đến bệnh viện để kịp thời chữa trị, tránh tình trạng bệnh tái phát và gây ra những biến chứng khôn lường.
Ban xuất huyết dị ứng thể hỗn hợp: đồng thời xuất hiện triệu chứng của 2 loại trên là ban xuất huyết dị ứng hỗn hợp. Sau khi phát bệnh nếu kịp thời loại bỏ nhân tố gây bệnh, trị liệu đúng triệu chứng, sẽ dễ dàng điều trị, phương pháp trị liệu thông thường là uống vitamin C, canxi (canxi gluconate) và rutin giảm sự thẩm thấu của huyết quản, steroids trị liệu ban xuất huyết dị ứng có hiệu quả, đặc biệt có thể giảm đau khớp và triệu chứng đường ruột, nhưng không thể đề phòng vết tím xuất hiện và thận bị tổn thương.

cách chữa ban xuất huyết dị ứng bằng đông y tốt nhất

Cách chữa ban xuất huyết dị ứng bằng đông y

Cách chữa ban xuất huyết dị ứng bằng đông y

Dựa theo từng triệu chứng của từng thể ban xuất huyết mà lại có cách chữa ban xuất huyết dị ứng bằng đông y  khác nhau.

1. Nhiệt độc thịnh

Dấu hiệu điển hình của tình trạng này là: trên da nhất là ở tay và chân xuất hiện các điểm và ban xuất huyết theo từng đám, ngứa mặt chuyển sắc đỏ khi sờ vào cảm thấy nóng. Người bệnh luôn thấy miệng và họng khô đắng ngắt, thích uống nhiều nước lạnh, nước tiểu màu vàng kèm theo bị táo bón chảy máu mũi. Đối với một số trường hợp nặng người bệnh có thể bị chảy máu chân răng, mạch hoạt sác lưỡi đỏ, bứt rứt khó chịu.

Cách chữa ban xuất huyết dị ứng bằng đông y đối với bệnh lí này:

Yêu cầu cần chuẩn bị các nguyên liệu sau : Sinh địa 30g, đơn bì 20g, sinh thạch cao 30g, tử thảo 15g, hòe sao, xích thược 15g, hoàng liên 3g

Cách tiến hành như sau: cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm sắc tiếp theo cho khoảng 3 bát nước vào rồi đun sắc đến khi còn 1 bát thì dừng lại. Chia ra làm 2 đợt uống vào buổi sáng và tối để có hiệu quả tốt.

2. Tỳ hư huyết dật

Diễn biến của bệnh: Bệnh thường xuyên tái phát nhiều lần, sắc mặt chuyển sang tái nhợt màu trên các ban xuất huyết nhợt nhạt. Người bệnh chán ăn, mệt mỏi, khó thở. Trên lưỡi xuất hiện các rêu trắng nhầy, hồng nhạt, mạch hư tế,

Cách chữa ban xuất huyết dị ứng bằng đông y cho tình trạng này:

Nguyên liệu cần có: trần bì, cam thảo đều 19g, chính hoàng kỳ 20g, bạch truật, đảng sâm, hoa hòe sao, phục thần, đương qui, bạch thược đều 12g, a giao 10g, (hòa uống) . Cách làm đối với phương pháp này cũng tương tự như phương pháp trên nên chỉ cần các bạn uống thuốc đều đặn, kiên trì trong một thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả cao.

Hi vọng với 2 cách chữa ban xuất huyết dị bằng đông y trên sẽ góp phần xây dựng thêm tủ thuốc gia đình cho bạn . Chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh !BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC