Tìm kiếm [x]

Bệnh nấm da đầu có lây không vậy ?

Bệnh nấm da đầu có lây không cần nhận biết đúng để có phương pháp chủ động phòng ngừa căn bệnh này, tránh được những phiền toái do bệnh gây ra.

Thế nào là nấm da đầu ?

Có thể hiểu đơn giản nấm da đầu là dạng viêm nhiễm xảy ra ở da đầu, chân tóc gây nên tình trạng nhiều mảng vảy gầu bong tróc, tóc bết, rụng tóc ngày càng nhiều và thậm chí thành từng mảng.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nấm da đầu có lây không ?

Đã có không ít bạn gửi câu hỏi về cho bác sĩ của Phòng khám da liễu Đông Phương bày tỏ băn khoăn bệnh nấm da đầu có lây không. Chia sẻ về điều này, các bác sĩ cho biết đây là một căn bệnh rất dễ lây lan vì thế cần được điều trị và phòng ngừa để không lây bệnh cho những người xung quanh.Nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu là gì ?

Nấm da đầu khiến người bệnh gặp phải những triệu chứng vô cùng khó chịu. Khả năng lây lan của căn bệnh này không chỉ diễn ra trong phạm vi toàn bộ cơ thể mà còn từ cơ thể này sang cơ thể khác. Ban đầu ổ nấm chỉ xuất hiện với phạm vi khá nhỏ nhưng sau một thời gian nó nhanh chóng lan rộng ra, kích thước lớn hơn, nặng nhất có thể bị nấm toàn bộ vùng da đầu.

Bệnh nấm da có lây không cùng nghe giải thích

Bệnh nấm da có lây không câu trả lời là hoàn toàn có thể

Mặt khác, người bình thường cũng có thể bị lây bệnh nấm da đầu thông qua các con đường khác nhau:

– Dùng chung quần áo hoặc tiếp xúc với quần áo của người bệnh

Trên quần áo của người bệnh có thể tồn tại các mảng gàu, sợi tóc chứa vi nấm bằng mắt thường chúng ta không thể nào nhìn thấy chúng. Vì thế khi tiếp xúc, rất dễ bị chúng xâm nhập và tấn công da đầu.

– Dùng chung lược

Cũng với cơ chế lây lan như trên, lược được xem như là một vật trung gian truyền bệnh nấm da đầu. Người bình thường khi dùng chung lược với người bị bệnh, lược sẽ là nơi truyền vi nấm sang cho người lành.

– Tiếp xúc trực tiếp với vùng da đầu bị bệnh

Điều này rất dễ xảy ra nếu người bình thường dùng chung mũ bảo hiểm với người bị nấm da đầu. Bên trong mũ bảo hiểm có tới hàng ngàn loại vi khuẩn, vi nấm gây bệnh mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Khi có cơ hội thuận lợi, chúng sẽ nhanh chóng xâm nhập, tấn công và gây nấm da đầu. Đặc biệt, nguy cơ lây nấm da đầu khi dùng chung mũ với người bị bệnh này rất cao.Làm cách nào để không bị lây nhiễm nấm da đầu ?

Như đã trả lời ở trên về bệnh nấm da đầu có lây không chúng ta có thể thấy được nguy cơ lây căn bệnh này khá dễ. Vì thế phòng ngừa đúng cách là biện pháp ngăn chặn tình trạng này. Về phía người bệnh, để hạn chế lây nhiễm cho người khác cần phát hiện và điều trị bệnh tận gốc. Đối với những người sống hoặc tiếp xúc với bệnh nhân bị nấm da đầu cần:

– Thường xuyên vệ sinh chăn gối, khăn, mũ bảo hiểm sạch sẽ. Có thể dùng nước nóng để tăng khả năng sát khuẩn sau đó phơi ngoài nắng để tiêu diệt vi nấm.

– Không dùng chung vật dụng với người bị bệnh nhất là lược, khăn lau đầu…

– Trong thời gian bị bệnh cần tránh để da tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm chăm sóc tóc có tính tẩy mạnh, các hóa chất nhuộm tóc, làm tóc…

Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu được bệnh nấm da đầu có lây không và biết cách phòng bệnh hiệu quả. Trong trường hợp chẳng may mắc phải căn bệnh này nhưng chưa biết hướng xử trí bạn có thể liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn phương pháp đối phó với bệnh.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC