Tìm kiếm [x]

Bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em và cách trị ghẻ phỏng

Bệnh ghẻ phỏng là bệnh nhiễm trùng nhẹ trên bề mặt da, tránh nhầm lẫn khi bị ghẻ phỏng với bệnh ghẻ ngứa do con ghẻ (cái ghẻ) gây ra. Bệnh thường gặp ở trẻ em và có thể gây ra biến chứng viêm cầu thận cấp nếu không điều trị ghẻ phỏng triệt để.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu bệnh ghẻ phỏng

 • Ghẻ phỏng là bệnh rất dễ lây lan, bệnh thường bắt gặp ở trẻ nhỏ, bệnh phát triển chủ yếu vào những mùa có khí hậu ẩm và nóng bức. Vì là bệnh dễ lây lan cho nên nguồn lây nhiễm chính là từ nhà trẻ, trường học… Các vật nuôi như cho mèo cũng có thể là nguồn lây nhiễm làm cho trẻ bị ghẻ phỏng.

>>> Nghi ngờ bị ghẻ phỏng, gửi hình ảnh để được chẩn đoán miễn phí

 • Móng tay móng chân dài cũng là nguyên nhân gây ra bệnh, do móng tay chân để dài dễ dính chất bẩn làm cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập đồng thời làm nơi trú ngụ và từ đó lây bệnh thông qua các vết cào gây xây xát ngoài da
 • Khi bị ghẻ phỏng, dấu hiệu đầu tiên để nhận  biết bệnh đó là có vết đỏ trên da, sau đó vết từ từ nổi lên thành mụn nước và bóng nước như bị phỏng. Vết phỏng này sẽ nhanh chóng bị vỡ ra và khô lại thành mảng mày màu vàng. Vết này sẽ rất dễ bị tróc khi trẻ em gãi do ngứa. Chất dịch ở vết ghẻ khi bị vỡ ra sẽ lây lan đến các vùng da lân cận do có dịch có chứa vi khuẩn.
 • Tuy là chỉ là bệnh nhiễm trùng nhẹ, và khi trị bệnh ghẻ phỏng khỏi thì không để lại sẹo, nhưng bệnh lại rất dễ tái phát lại do ý thức chủ quan của người bệnh và cha mẹ trẻ khi trẻ nhỏ bị nhiễm bệnh, việc tái phát đi tái phát lại nhiều lần có thể gây ra biến chứng không mong muốn đó là gây ra bệnh viêm cầu thận cấp rất nguy hiểm.
Bệnh ghẻ phỏng

Bệnh ghẻ phỏng

Cách phòng bệnh ghẻ phỏng

 • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho bé, nhất là vùng da, sử dụng các loại xà phòng xà bông tắm diệt khuẩn để ngừa ghẻ phỏng
 • Cắt móng tay chân thường xuyên cho bé để loại bỏ nơi trú ngụ của vi khuẩn. Bệnh nấm móng tay chân cũng có thể dẫn tới trẻ bị ghẻ phỏng
 • Khi bé bị viễm mũi hoặc viêm họng thì cần phải đưa bé đi chữa trị ngay để ngăn chặn đường lây nhiễm bệnh ghẻ  qua da. Quan trọng nhất là phòng ngừa được biến chứng viêm cầu thận cấp.
 • Cách ly các bé với khu vực đang bị nhiễm bệnh tránh lây lan cộng đồng


Cách trị ghẻ phỏng hiệu quả

Điều trị bệnh ghẻ phỏng không khó như nhiều người nghĩ, vì vậy các bạn không cần lo lắng quá.

Thuốc trị ghẻ phỏng có thể dùng các loại thuốc bôi có chứa chất kháng sinh, có thể dùng các thuốc trị ghẻ phỏng để bôi kết hợp với cả thuốc uống. Nhưng các bậc cha mẹ của các bé cũng nên đưa trẻ đến khám da liễu ở Hà Nội để được khám và hướng dẫn cách trị ghẻ phỏng đúng thuốc, đúng cách, vì da của trẻ khi còn nhỏ rất yếu, khả năng đề kháng kém, do đó thuốc trị ghẻ phỏng sẽ dễ dàng hấp thụ vào da qua đường bôi thuốc quá liều, từ đó có thể gây hại cho bé.

Ngoài ra các bạn cũng không nên đắp thuốc từ các loại lá cây hay rắc các loại thuốc không rõ nguồn gốc và chữa biết rõ công dụng cũng như các biến chứng mà thuốc đó có thể gây ra, làm cho bệnh ghẻ phỏng nặng hơn cho bệnh nhân.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm phương pháp trị liệu bệnh ghẻ phỏng đang được áp dụng tại Phòng khám Đông Phương. Đây là liệu phát dùng nhiệt độ và độ ẩm để cân đối nồng độ các loại thuốc thảo dược, xông hơi, để thuốc xâm nhập thông qua con đường mà cái ghẻ đã đào hang trên hạ bì từ đó tiếp cận và diệt chúng một cách toàn diện.

Ưu thế của Phòng khám Đông Phương trong trị liệu bệnh ghẻ:

 1.  Do đích thân bác sĩ chuyên khoa hàng đầu thực hiện.
 2.  Phương pháp trị liệu tiên tiến, đặc hiệu.
 3.  Trị liệu từ ngoài vào trong, ngăn chặn căn nguyên, loại bỏ triệu chứng.

Mọi thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ tư vấn da liễu để được hỗ trợ hòan toàn miễn phí.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC