Tìm kiếm [x]

Sẹo lồi có điểm gì đặc biệt

Sẹo lồi có điểm gì đặc biệt? Sẹo lồi là một trong những loại sẹo thường thấy, loại sẹo này thường là do phẫu thuật, nhiễm trùng, bi cắt vào da, vv.., gây nên sẹo lồi. Sẹo lồi sau khi hình thành trên  da có khác biệt rõ rệt. Vậy thì , sẹo lồi và sẹo thường khác nhau chỗ nào? dưới đây các chuyên gia chuyên khoa Da liễu phong khám da liễu Đông Phương giới thiệu cụ thể hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Sẹo lồi có điểm gì đặc biệt

Giai đoạn đầu vùng da sẹo sưng có hiện tượng xung huyết, do kết cấu tế bào da tầng thượng bì suy yếu, ở tầng trung là do các mạch máu bị giãn nở, các tế bào bị viêm nhiễm, tầng thượng bì do các sợi collagen bị mất đi và các tế bào liên kết tăng sinh.Dạng sẹo này thường nhô cao hơn so với bề mặt, thời kỳ đầu vùng da bị sẹo sẽ trở nên dày và cứng, các mao mạch xung huyết nên bề mặt có màu đỏ tươi hoặc thẫm. Loại sẹo này chân sẹo không bám sâu, hoàn toàn có thể kích bỏ, hơn nữa tính co tương đối ít, lại không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chức năng. Nhưng vì là dạng sẹo lộ ra ngoài nên ảnh hương đến thẩm mỹ, rất cần được điều trị

sẹo lồi có điểm gì

sẹo lồi có điểm gì đặc biệt

Sẹo sẹo lồi nổi bật hơn so  với vùng da bình thường, vùng da sẹo sẽ trở nên dày và cứng. Ở thời kỳ đầu, bởi vì các mao mạch bị xung huyết nên bề mặt sẹo có màu đỏ tươi , ửng hoặc thâm. ở giai đoạn này, chủ yếu là các triệu chứng ngứa và đau, thậm chí vì đưa tay gãi mà làm vết thương bị rách. Sau một thời gian, hiện tương xung huyết giảm, sẹo cũng trở nên mềm, bằng phẳng hơn, triệu chứng ngứa cũng giảm dần rồi mất hẳn. Các triệu chứng ở giai đoạn này lâu hay ít hơn là do cơ địa từng người và cũng do vi trí của vết sẹo.Ở người trẻ các triệu chứng này tương đối lâu, với người trên 50 tuổi thời gian ngắn hơn. Các hiện tượng xảy ra trong máu tương đối phong phú , ví dụ sẹo trên mặt thời gian sẽ tương đối lâu,, máu lưu thông đến các chi cũng kém hơn, ví dụ sẹo ở vùng bắp chân thời gian sẽ ngắn hơn. Mặc dù độ dày của sẹo phì đại có thể lên tới 2cm nhưng chân sẹo không sâu nên hoàn toàn có thể loại bỏ, có đường biên rõ rệt so với vùng da xung quanh, tính co rút của sẹo cũng tương đối nhỏ.

Bạn muốn điều trị sẹo lồi hiệu quả thì hãy đến ngay phòng khám da liễu Đông Phương đây là một trong những địa chỉ xóa sẹo uy tín nhất hiện nay, khi bạn đến đây để xóa sẹo lồi sẻ được các bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết nhất về tình hình sẹo của bạn từ đó giúp cho bạn chọn lựa những phương pháp xóa sẹo lâu năm hiệu quả nhất

Mọi thắc mắc về bệnh da liễu các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ da liễu để được tư vấn.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC