Tìm kiếm [x]

Nám da có di truyền không ? Cùng đi tìm lời giải đáp

Nám da có di truyền không gây lo lắng cho nhiều người vì sự xuất hiện của căn bệnh này ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ từ đó tác động trực tiếp đến tâm lí người bệnh. Thực chất yếu tố di truyền có thể xảy ra với bệnh nấm da không, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thế nào là nám da ?

Bệnh nám da là hiện tượng gia tăng hắc sắc tố melanin ở trong da. Nó khiến cho da xuất hiện các đốm tăng sắc tố từ màu nâu, nâu hạt đến nâu sẫm. Vị trí chủ yếu của chúng thường ở gò má, cằm, sống mũi… Thống kê y tế cho thấy có khoảng 15% phụ nữ ở độ tuổi 28 – 30 bắt đầu có hiện tượng nám nhẹ và 40% phụ nữ trên 30 tuổi bị nám ở cấp độ nặng hơn.Mặc dù nám da không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chúng ảnh hưởng không tốt về thẩm mỹ nên trở thành rào cản tâm lí cho người bị nấm da khi giao tiếp với những người xung quanh.

Nám da có di truyền không hoàn toàn có thể

Nám da có di truyền không câu trả lời là có

Nám da có di truyền không ?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nám da trong đó bao gồm những yếu tố bên trong và bên ngoài. Yếu tố di truyền đóng vai trò chủ đạo đối với căn bệnh này. Nếu cha mẹ từng mắc bệnh nám da thì nguy cơ con cái mắc bệnh này rất cao. Như vậy nám da có di truyền không xin khẳng định là có.

Nám da do di truyền thường xuất hiện từ khi trẻ mới được sinh ra và có thể tồn tại suốt cuộc đời, chúng gia tăng mạnh mẽ mà không có dấu hiệu thuyên giảm nếu không được điều trị kịp thời theo phác đồ đúng đắn. Do nám da di truyền có cơ chế hình thành nằm sẵn trong gen nên việc điều trị phức tạp hơn nhiều đồng thời cần có biện pháp kiên trì bảo vệ da cả trong lẫn ngoài thì mới đạt được hiệu quả tương đối.

Điều trị nám da do di truyền như thế nào ?

Từ những điều nêu trên có thể thấy nám da di truyền có nguyên nhân xuất phát từ bên trong cơ thể. Điều này khiến cho việc điều trị bằng phương pháp thông thường khó đạt được hiệu quả. Các phương pháp như dùng kem tẩy, dùng mặt nạ tự nhiên… được rất nhiều chị em lựa chọn nhưng hơn 90% trường hợp nám da do di truyền đều thất bại khi áp dụng cách loại bỏ nám này. Điều này được giải thích do căn nguyên gây bệnh xuất phát từ bên trong mà phương pháp điều trị chỉ tác động ở bên ngoài, làm bào mòn da, khiến nám mờ đi nhưng lại trở lại nhanh chóng sau đó vì chữa trị không tận tốc.

Sử dụng cách cách điều trị trên không thể tác động vào chân nám nằm tận sâu bên trong da vừa không đạt được hiệu quả vừa khiến bệnh tồn tại lâu dài, khiến việc điều trị mãi trong vòng luẩn quẩn. Mặt khác, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc được quảng cáo là trị nám tốt nhưng thành phần hóa chất khác nhau, nguồn gốc xuất xứ có nhiều loại không rõ ràng, nếu sử dụng để trị nám vừa không đạt mục đích thậm chí còn gây nguy hại cho da.

Với sự phát triển không ngừng của y học hiện đại, đến nay, sự ra đời của công nghệ laser đã được xem là bước ngoặt mới giúp chị em thoát khỏi nỗi lo nám da có di truyền không. Khi sử dụng công nghệ này, các bác sĩ sẽ điều chỉnh bước sóng phù hợp tác động tới lớp thượng bì, đi sâu và tác động đến cả những gốc nám ở lớp hạ bì để loại bỏ hoàn toàn chân nám. Những bước sóng này còn không hề xâm lấn tới vùng da lân cận, không gây bất kì thương tổn nào cho da nên được đánh giá cao về độ an toàn.

Nếu lo lắng nám da có di truyền không khiến bạn mệt mỏi, hãy tìm hiểu ngay về cách điều trị nám đang được áp dụng tại Phòng khám da liễu Đông Phương để loại bỏ nám nhanh chóng, ngăn ngừa tái phát, hạn chế khả năng di truyền do nám gây ra.

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT trực tiếp cùng bác sĩ da liễu để được giải đáp MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC