Tìm kiếm [x]

Nổi hạch ở cổ khi bị thủy đậu có nguy hiểm không?

Mô tả: Cháu bị bệnh thủy đậu đã được 5 ngày nay rồi mà chưa khỏi. Giờ bỗng nhiên ở cổ cháu lại nổi lên 2 cái hạch. Như vậy có nguy hiểm không bác sĩ? (Nguyên An - Hải Phòng)
Trả lời:
Benh Thuy Dau (3)

Bệnh thủy đậu là bệnh gì?

Chào cháu!

Bệnh thủy đậu là bệnh thường xuất hiện sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh khoảng 10 – 14 ngày và gây ra mụn nước ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Khi bệnh nặng hoặc nhiễm trùng, mụn nước sẽ chứa mủ bên trong nên có màu đục. Người bị thủy đậu sẽ thấy mệt mỏi, ngứa, đau đầu, sốt nhẹ.

Nổi hạch vùng cổ như trường hợp của cháu là hiện tượng khá phổ biến khi thủy đậu nổi nốt. Lúc này nếu giữ kỹ, bệnh không biến chứng thì hạch sẽ tự động biến mất khi khỏi bệnh. Trong trường hợp bị thủy đậu biến chứng có thể gây nhiễm trùng máu, viêm phổi… nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế cháu nên chăm sóc, vệ sinh da sạch sẽ trong giai đoạn này bằng nước ấm, trong phòng kín gió; ăn uống đầy đủ dưỡng chất, mặc quần áo rộng… Nếu hạch nổi nhiều kèm theo đau nhức thì cháu nên đến bác sĩ da liễu để kiểm tra nhé!

Mọi thắc mắc khác cần được giải đáp, vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 để được các bác sĩ tại Phòng khám Da Liễu Đông Phương tư vấn cụ thể hơn.

Chúc cháu sớm khỏi bệnh!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


CÂU HỎI KHÁC