Tìm kiếm [x]

Cùng trải nghiệm cách chữa dị ứng da hiệu quả nhất từ đông y

Có nhiều cách chữa dị ứng da hiệu quả, trong đó ta không thể không kể đến những bài thuốc đông y, sự kết hợp của các vị thuốc có thể xóa tan nỗi lo da dị ứng đã khiến bạn khổ sở từ bấy lâu nay.

Dị ứng da là bệnh thường thấy khi thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm hay ở những bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh gây tác dụng phụ, hoặc mắc những chứng bệnh về gan, thận, cường tuyến giáp.

Có thể bạn quan tâm:

cách chữa da dị ứng

Da dị ứng không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn mất thẩm mỹ

Bài thuốc Đông y cách chữa dị ứng da hiệu quả nhất

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Chuẩn bị quế chi, bạch chỉ mỗi vị 8g;  kinh giới, lá đơn, ý dĩ mỗi vị 16g; tô tử, đan sâm, phòng phong mỗi vị 12g, tế tân, sinh khương mỗi vị 6g. Cho tất cả những nguyên liệu trên vào sắc cùng với nước, chia làm 2 lần uống trong ngày, để chữa dị ứng da, mề đay mãn tính.

Bài thuốc 2

Nguyên liệu cần có: 6g gừng tươi;  ý dĩ 10g;  tía tô, thổ phục linh mỗi vị 12g; ké đầu ngựa, kinh giới mỗi vị 16g,  lá lốt, quế chi mỗi vị 8g. Cho tất cả những nguyên liệu trên vào ấm sắc kĩ, phần thuốc lọc được chia làm 2 lần, uống trước bữa ăn. Chú ý hâm nóng trước khi uống.Hai bài thuốc trên chữa dị ứng da do phong hàn với những biểu hiện như phát ban đỏ trên da, nổi mẩn ngứa, hoặc bị nổi khi tắm nước lạnh hay bị gió lạnh thổi vào. Ngoài ra còn xuất hiện thêm triệu chứng như đóng rêu màu trắng ở lưỡi, đi tiểu màu đục.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Gồm có thuyền thoái, cam thảo, kinh giới, phòng phong mỗi vị 6g; đan bì, sinh địa, lá đơn, ngưu bàng, đại thanh diệp, kim ngân hoa, liên kiều, bèo cái mỗi vị 10g. Đem tất cả những nguyên liệu trên vào ấm sắc với nước. Uống 2 lần trong ngày, nên uống khi còn ấm. Đây là cách chữa da dị ứng, bệnh ngứa

Đông y là cách chữa dị ứng da an toàn nhất

Đông y là cách chữa dị ứng da an toàn

Bài thuốc 4

Nguyên liệu: Phần lá bèo cái, bồ công anh mỗi vị 12g;  kim ngân hoa gia giảm 16-20g; lá dâu, ké đầu ngựa, thổ phục linh, kinh giới mỗi vị 16g, cam thảo, mã đề mỗi vị 8g; rễ tranh 10g. Cho vị thuốc trên vào sắc cùng với nước, uống trong ngày, dùng khi thuốc đã khỏi hẳn.

Thang thuốc này dùng để chữa bệnh da dị ứng mãn tính do thể phong nhiệt. Trên da nổi nhiều mảng ban màu hồng sáng, bệnh nhân sẽ có cảm giác thoải mái hơn khi tắm nước lạnh, nước tiểu có màu vàng đậm.

Bài thuốc 5

Cách chữa dị ứng da này cần những nguyên liệu: Hoạt thạch, xích thược, bội lan, hoàng cầm, linh bì mỗi vị 10g;  bồ công anh, kim ngân hoa mỗi vị 15g; hậu phác, trần bì, cam thảo mỗi vị  6g. Cho các vị thuốc vào sắc cùng với nước, uống ngày 2 lần.

Với những bệnh nhân da dị ứng ở thể thấp nhiệt nên uống thang thuốc này. Với những biểu hiện vết ban có màu hồng đậm hoặc đỏ, khi gặp gió bạn sẽ ngứa dữ dội hơn, bệnh nhân có thể sốt vào buổi chiều, cơ thể khó chịu, uể oải.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Đông Phương ở Hà Nội: Việc dùng những bài thuốc đông y là cách chữa dị ứng da , rất an toàn. Tuy nhiên hiệu quả trị bệnh không thể hiện ngay, mà bệnh nhân cần phải kiên trì áp dụng mới thất công hiệu. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí để hỗ trợ điều trị bệnh.

Mọi thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ da liễu để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC