Tìm kiếm [x]

Có 9 dấu hiệu sau, đừng chần chừ việc đến gặp bác sĩ

9 dấu hiệu cảnh báo việc đang gặp nguy hiểm. Ông bà ta thường ví sức khỏe là vàng, có sức khỏe là có tất cả. Vì vậy, nếu bạn không muốn đánh mất tất cả, đừng bao giờ chủ quan trước các dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề, nhất là những dấu hiệu dưới đây

1. Nốt ruồi hoặc tổn thương trên da lâu lành

Co 9 Dau Hieu Sau Dung Chan Chu Viec Den Gap Bac Si

Nốt ruồi và tổn thương da lâu lành là 1 trong 9 dấu hiệu

Sự xuất hiện của những nốt ruồi mới hay một tổn thương nào đó ở da lâu lành cũng cần được chú ý đặc biệt bởi nó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư da. Lúc này bạn nên quan sát các đặc điểm của nốt ruồi xem có nhiều hơn 1 màu không, có khó xác định ranh giới không, đường kính của nốt ruồi có lớn một cách bất thường và tổn thương có thay đổi theo thời gian không… Những vết thương mới trên cơ thể cũng vậy, khi nó mãi không liền hoặc trở nên nghiêm trọng hơn thì không thể xem thường

2. Vết sẫm màu hoặc vết lõm trên móng

Co 9 Dau Hieu Sau Dung Chan Chu Viec Den Gap Bac Si 1

Vết sẫm màu hoặc vết lõm trên móng thuộc nhóm 9 dấu hiệu

Không phải mọi trường hợp xuất hiện vết sẫm trên móng đều cảnh báo nguy hiểm nhưng cũng nên thận trọng vì 0,7 đến 3,5% số người bị khối u ác tính dưới móng có dấu hiệu này. Riêng đối với trường hợp vết lõm trên móng thì nó có thể là tín hiệu cảnh báo bệnh vẩy nến thể móng, viêm khớp…

3. Vết giống như bụi bẩn ở cổ

Co 9 Dau Hieu Sau Dung Chan Chu Viec Den Gap Bac Si 2

Vết giống bụi bẩn ở áo là 1 trong 9 dấu hiệu

Nếu bỗng nhiên xuất hiện vết giống như bụi bẩn ở trên cổ thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang kháng insulin hoặc mắc bệnh tiểu đường, vấn đề tuyến thượng thận, buồng trứng đa nang, vấn đề về tuyến giáp… Đôi khi nó có thể do sử dụng một số loại thuốc như thuốc tránh thai gây ra. Vì vậy, khám bác sĩ trong trường hợp này là cần thiết để chẩn đoán và kịp thời điều trị các rối loạn tiềm ẩn (nếu có).

4. U cục trên người

Co 9 Dau Hieu Sau Dung Chan Chu Viec Den Gap Bac Si 3

u cục trên người, là nhóm 9 dấu hiệu nên biết

Bất kỳ một khối u nào mới có trên cơ thể cũng cần được kiểm tra bởi bác sĩ để phòng ngừa nguy cơ ung thư. Nếu được phát hiện để điều trị từ sớm thì sẽ có được những kết quả tích cực.

5. Lòng bàn tay có vết đỏ khác thường

Co 9 Dau Hieu Sau Dung Chan Chu Viec Den Gap Bac Si 4

Lòng tay có vết đỏ bất thường cảnh giác 9 dấu hiệu nguy hiểm

Vết đỏ xuất hiện đột ngột trên lòng bàn tay có thể cảnh báo bệnh giang mai, vảy nến, chàm, gan, nội tiết, viêm khớp… Vì thế hãy chú ý khi có sự tồn tại của chúng.

6. Da bị bầm tím quá mức

Co 9 Dau Hieu Sau Dung Chan Chu Viec Den Gap Bac Si 5

da bầm tím quá mức – là 1 trong 9 dấu hiệu nên biết

Chia sẻ từ trung tâm điều trị ung thư Mỹ cho biết, vết bầm tím không thể giải thích được có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh bạch cầu. Điều này được lí giải rằng bạch cầu làm suy yếu khả năng máu mang oxi và đông máu từ đó sinh ra các vết bầm tím trên da. Tuy nhiên không phải mọi vết bầm tím đều mang thông điệp như vậy vì điển hình như khi thiếu quá nhiều vitamin C, dùng corticoid, cũng có thể gây ra bầm tím như vậy.

7. Các vết khác thường trên răng

Co 9 Dau Hieu Sau Dung Chan Chu Viec Den Gap Bac Si 6

Vết khác thường trên răng – 9 dấu hiệu nên biết

Khi bạn không hút thuốc, không uống cà phê mà răng lại có các đốm màu vàng, trắng hoặc nâu thì nó có thể do rối loạn tự miễn gây ra. Nói đơn giản hơn thì đây là phản ứng của cơ thể khi ăn phải gluten có trong lúa mạch, lúa mì khiến dạ dày bị tổn thương và trở nên khó hấp thụ chất dinh dưỡng. Bạn nên đến bác sĩ kiểm tra để biết chính xác hơn về nguyên nhân để tránh những lo lắng không đáng có.

8. Thường xuyên có chấm chảy máu ở trong mắt

Co 9 Dau Hieu Sau Dung Chan Chu Viec Den Gap Bac Si 7

Chấm chảy máu trong mắt là thuộc trong nhóm 9 dấu hiệu nên biết

Đa phần các chấm máu xuất hiện trong mắt sẽ tự hết đi sau khoảng 2 tuần mà không gây ra nguy hại gì nhưng trong một số trường hợp nếu nó thường xuyên tái diễn thì nguy cơ bị đái tháo đường hay cao huyết áp là rất cao.

9. Da sần như vỏ cam

Co 9 Dau Hieu Sau Dung Chan Chu Viec Den Gap Bac Si 8

da sần sùi, bong tróc là 9 dấu hiệu rất nguy hiểm

Khi thấy da bỗng nhiên xuất hiện những vết lõm sần trông giống như vỏ cam thì có thể sức khỏe đang gặp một số vấn đề như tiể đường, ung thư vú dạng viêm… Trường hợp này nên gặp bác sĩ để có được những chẩn đoán chính xác.

Khi gặp 9 dấu hiệu trên hoặc các bệnh da liễu khác. Các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ tư vấn da liễu để được giải đáp cụ thể.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC