Tìm kiếm [x]

Chữa viêm nang lông bằng phương pháp nào hiệu quả?

Chữa viêm nang lông, trị viêm nang lông bằng cách nào nhanh khỏi mà chi phí vừa phải? Người bị viêm nang lông lâu năm hay người mới bị cũng nên có giải pháp can thiệp. Không nên để quá lâu, để bệnh trở thành mãn tính và lan rộng sang các vùng xung quanh.

Viêm nang lông là gì?

Viêm nang lông là tình trạng viêm nhiễm lỗ chân lông ở các vùng như đùi, chân, tay, lưng, bả vai. Bệnh thường do vi khuẩn Staphylococcus aureus (tụ cầu khuẩn). Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể do nấm hoặc virus gây ra.

Ban đầu tình trạng viêm nang lông có hiện tượng sưng đỏ nhỏ hoặc giống với nhọt đầu trắng xung quanh nang lông. Sau thời gian phát triển, bệnh gây nhiễm trùng lan rộng ra, các tổn thương không lành mà trở nên cứng và đầu nhọn sờ vào đau.

Đã có nhiều trường hợp bệnh tiến triển trở thành mụn mủ, khiến hệ thống nang lông bị phá hủy, toàn bộ lông hoặc tóc tại vùng đó bị rụng, không thể mọc lại hoặc có sẹo.

Thông thường, nếu viêm nang lông ở dạng nhẹ bệnh sẽ tự khỏi sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu bị viêm lỗ chân lông nghiêm trọng hoặc thường xuyên tái phát, người bệnh cần được thăm khám và có hướng xử lý kịp thời.

Chua Viem Nang Long (3)

Tại sao lại chữa viêm nang lông?

Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT trực tiếp với bác sĩ tư vấn da liễu để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC