Tìm kiếm [x]

Cách trị bệnh da vảy cá bằng thuốc Tây y vô cùng hiệu quả

Cách trị bệnh da vảy cá bằng thuốc Tây y là biện pháp phổ biến hiện nay. Việc sử dụng các loại thuốc này giúp cho người bệnh giảm bớt sự khó chịu do bệnh da vảy cá mang lại. Bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại thuốc chữa da vảy cá hiệu quả.

Khi bị bệnh vảy cá, bạn sẽ thấy trên da xuất hiện những vẩy da khô ráp giống như vẩy cá, lan tỏa không viêm, và tồn tại lâu trên da. Căn bệnh này đã lấy đi vẻ đẹp và sự tự tin của rất nhiều người.

Có thể bạn quan tâm:

Cách trị bệnh da vảy cá bằng thuốc Tây y vô cùng hiệu quả

Bệnh này bao gồm 3 thể dạng: Bệnh vảy cá thông thường, vẩy cá do nhiễm sắc thể X, vảy cá bong vảy lá. Trong đó bệnh vảy cá bẩm sinh ở thể thông thường là phổ biến nhất. Tùy thuộc vào mỗi thể dạng mà bạn có thể chọn những loại thuốc điều trị khác nhau.

cách trị bệnh da vảy cá

Bệnh vảy cá khó chữa dứt điểm

Bệnh vẩy cá thể thông thường

Khi bị bệnh vảy cá thể thông thường bạn sẽ thấy có triệu chứng như da khô, bong vẩy khi sơ sinh, hoặc khoảng 2 tháng sau sinh cũng có thể muộn hơn. Những vảy da có màu trắng xám, nhỏ mịn, mảnh nhỏ cuộn tròn bám nửa vào da.

Để chữa bệnh vảy cá ở thể này, bệnh nhân cần được ở trong môi trường ẩm, với độ ẩm vừa phải. Khi đến khám và chữa bệnh da liễu tại các phòng khám da liễu bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng một số kem bôi các kem dịu da, mềm da. Các loại kem này đối với bệnh nhân bị bệnh vảy nến cũng cần sử dụng thường xuyênTrong trường hợp bệnh nặng thì nên bôi các chế phẩm có parafin. Ở những người phải làm việc nhiều không có thời gian để thoa kem đều đặn thì nên dùng loại sữa tắm có kem. Nhừn dùng mỡ salicylic 3 – 5% sẽ giúp làm bong vẩy. Tuy nhiên thuốc này dễ gây kích ứng và nhiễm độc nếu bôi diện rộng. Một số loại  acid hoa quả chế phẩm ở dạng dầu hoặc kem như lactat, glycolic, malic, citric, pyruvic… 5 – 10%. Những loại lotion sẽ giúp làm dịu da, mịn da, sáng da. Sử dụng kem có corticosteroid ở những bệnh nhân bị vảy cá và viêm da cơ địa.

cách trị bệnh da vảy cá

Dùng thuốc bôi làm mềm da trị bệnh vảy cá

Vẩy cá do nhiễm sắc thể X

Đối với bệnh da vảy cá do nhiễm sắc thể X thì cách trị bệnh da vảy cá là các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc như với bệnh vảy cá ở thể thông thường. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thuốc uống  retinoid cũng sẽ cho hiệu quả ở một số trường hợp. Nhưng thuốc cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ. Trước khi dùng bạn nên tham khảo ý kiến của  bác sĩ.

Cách trị bệnh da vảy cá bong vẩy lá

Sử dụng những loại thuốc bôi làm dịu da, mềm da. Bôi thuốc bong vẩy da và alpha – hydroxy acid, uống retinoid.

Việc sử dụng thuốc điều trị da vảy cá chỉ có tác dụng làm dịu da, tăng cường độ ẩm cho da, giảm triệu chứng bệnh mà không thể chữa được dứt điểm. Do vậy khi gia đình có người bị bệnh bạn nên quan tâm, chăm sóc, động viên họ về tinh thần để không làm bệnh trầm trọng hơn, xóa đi mặc cảm tự ti.

Nếu gặp vướng mắc liên quan đến bệnh, các bạn có thể gọi tới hotline 0972.666.497 hoặc CHAT trực tiếp với bác sĩ Phòng khám Đông Phương để được tư vấn cụ thể.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC