Tìm kiếm [x]

Cách trị bệnh chàm khô bằng thuốc tây hiệu quả

Bị bệnh chàm khô lâu ngày khiến người bệnh hết sức khổ tâm và luôn có thắc mắc rằng bệnh chàm khô có lây không ? Bạn có thể áp dụng cách điều trị bệnh chàm khô bằng thuốc tây rất hiệu quả. Tùy theo từng  giai đoạn bệnh mà sử dụng loại thuốc cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Cách trị bệnh chàm khô với thuốc tây

 

cách trị bệnh chàm khô hiệu quả

cách trị bệnh chàm khô ở tay bằng thuốc tây

Đa số những căn bệnh da liễu thường có những triệu chứng bệnh  biểu hiện rất rõ ràng, mà bạn có thể dễ dàng nhận biết được. Khi mắc bệnh chàm bạn sẽ có một số triệu chứng bệnh chàm điển hình như  có nhiều mụn nước màu trắng nằm sâu dưới da, mụn nước mọc dày, sau đó phần đầu khô lại tạo thành một điểm vàng đục gây tróc da. Những vết mụn sưng đỏ, ngứa rát nên rất dễ dẫn đến tình trạng bội nhiễm giống với bệnh zona thần kinh.

Để điều trị bệnh chàm bạn có thể sử dụng những loại thuốc tây, tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ.

Thông thường với những căn bệnh ngoài ra các bác sĩ sẽ chỉ dẫn, người bệnh dùng một số loại thuốc đặc trưng như thuốc mỡ bôi da hoặc một số loại thuốc điều trị xuất huyết da, chống nhiễm trùng và dị ứng.Cách chữa bệnh chàm khô trường hợp nhẹ

  • Bạn có thể sử dụng dung dịch Jarish đắp nên vùng bị tổn thương cho đến khi chảy nước ở trong mụn ra.
  • Ngoài ra có thể dùng thêm dung dịch thuốc castellani/ xanh metylen bôi lên da tổn thương, ngăn chặn viêm nhiễm, tránh bội nhiễm.
  • Uống một số loại thuốc chống dị ứng: Bởi nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do cơ địa dị ứng rất cần có những loại thuốc kháng histamin có thể kể đến như loratadin, citirizin, telfast… thêm một số loại kháng sinh để tránh bội nhiễm có thể xảy ra.
  • Nếu bị viêm nhiễm nặng bạn có thể dùng những loại thuốc chứa  chứa corticoid liều thấp dựa trên sự chỉ dẫn của bác sĩ để đẩy lùi những triệu chứng bệnh.
cách chữa bệnh chàm khô hay

cách trị bệnh chàm khô hiệu quả đến từ thuốc tây

 Cách chữa chàm trong trường hợp bệnh nặng

Đối với những trường hợp bệnh nặng như bệnh chàm khô ở mặt, những triệu chứng đã lan toàn thân thì các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bệnh chàm sử dụng những loại thuốc trị chàm khô chứa corticoid như thuốc: Eumovate, dermovate, flucinar, lorinden hoặc bôi thuốc ức chế miễn dịch tacrolimus. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được chỉ định sử dụng một số loại thuốc làm ẩm da có thể là physiogel cleanser, cetaphyl, skincare-U.

Để chống viêm nhiễm nặng toàn thân thì người bệnh vẫn cần phải sử dụng những loại thuốc chống dị ứng và các loại kháng sinh thông dụng theo hướng dẫn cụ thể cụ bác sĩ.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Đông phương ở Hà Nội, để bệnh nhanh khỏi bạn không chỉ dùng thuốc chữa bệnh chàm khô mà cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lí. Trong gia đình không nên sử dụng chung quần áo, hay một số đồ dùng cá nhân khác. Bởi điều đó sẽ không an toàn với người bình thường trong gia đình.

Mọi thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ tư vấn da liễu để được hỗ trợ MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

 BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC