Tìm kiếm [x]

Bỏ túi 5 cách tẩy nốt ruồi tại nhà an toàn mà siêu tiết kiệm

Dùng vỏ chuối, táo mèo, tỏi, dấm táo là những cách tẩy nốt ruồi tại nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Từ những nguyên liệu đơn giản này bạn có thể loại bỏ những nốt ruồi mọc trên mặt gây mất thẩm mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

Đã có rất nhiều trường hợp phẫu thuật loại bỏ nốt ruồi, sẽ để lại một vết sẹo không mong muốn. Áp dụng những cách tẩy nốt ruồi bằng nguyên liệu tự nhiên dưới đây, bạn sẽ không lo sẹo.

Cách tẩy nốt ruồi tại nhà an toàn, siêu tiết kiệm

Sử dụng táo mèo để tẩy nốt ruồi

cách tẩy nốt ruồi tại nhà

Táo mèo tẩy nốt ruồi hiệu quả

Không ai nghĩ rằng táo mèo có thể tẩy nốt ruồi hiệu quả. Táo mèo rửa sach, ép lấy nước và thoa chúng nên các nốt ruồi, ít nhất khoảng 2 lần/ngày. Cần tiến hành cách này liên tục trong 3 tuần liên tiếp. Bạn sẽ thấy nốt ruồi mờ dần và biến mất.

Dấm táo cũng có thể tẩy nốt ruồi hiệu nghiệm. Đầu tiên bạn rửa nốt ruồi với nước nóng tự nhiên. Để chúng khô tự nhiên, sau thoa dấm táo nên nốt ruồi bạn cần tẩy, để chúng lưu lại trong 10 -15 phút. Cuối cùng dùng nước lạnh rửa sạch. Thực hiện cách này liên tục trong 3 tuần, nốt ruồi sẽ mất.

Gửi hình ảnh >>> Chẩn đoán online miễn phí: nốt ruồi lành tính hay dấu hiệu cảnh báo ung thư

Cách tẩy nốt ruồi bằng tỏi

Tỏi được coi là chất kháng sinh tự nhiên, do đó tẩy nốt ruồi bằng tỏi là cách khá đơn giản. Bạn chỉ cần thái lát tỏi và bằm nhuyễn sau đó đắp lên chỗ có mụn ruồi mà bạn muốn thổi bay. Sau đó bạn có thể lấy gạc, dùng một lớp vải băng nhỏ, băng kín khu vực này.

Nên đắp tỏi băm nhuyễn vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, rồi rửa sạch chúng bằng nước ấm trước khi đi ngủ. Với phương pháp này bạn nên áp dụng liên tục trong khoảng 5 ngày, sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ. Sử dụng cho đến khi mờ hẳn

Cách tẩy nốt ruồi với nước ép rau mùi

cách tẩy nốt ruồi bằng rau mùi

Nước ép rau mùi vừa trị nám vừa tẩy nốt ruồi

Nước ép rau mùi cũng là cách tẩy nốt ruồi hiệu quả. Rau mùi, rửa sạch, để ráo nước và nghiền nát.  Sau đó đắp lá rau mùi đã giã nhuyễn nên các nốt ruồi hàng ngày trong khoảng 2-3 tuần. Bạn sẽ bất ngờ vì nốt ruồi mờ dần.

Tẩy nốt ruồi với vỏ chuối

Khi ăn xong bạn đừng vứt vỏ chuối đi, mà hãy dùng để làm sạch răng hoặc tẩy nốt ruồi. Lấy lớp vỏ bên trong vỏ chuối để áp dụng đắp chúng nên những nốt ruồi. Sau đó dùng băng, gạc băng chúng lại. Để qua đêm trên các nốt ruồi. Lớp vỏ bên trong có vỏ chuốt sẽ làm giảm nhanh bên trong của vỏ chuối moleand ở nốt ruồi và làm cho chúng biến mất.Dùng gừng tươi tẩy nốt ruồi

Gừng tươi rửa sạch, thái 2 – 3 miếng gừng nhỏ và xay hoặc nghiền nát. Sau đó đắp gừng đã nghiền nát  lên những nốt ruồi và dùng băng gạc, băng lại để qua đêm. Nên áp dụng cách này trong khoảng vài ngày cho tới khi nốt ruồi mờ dần và biến mất.  Gừng cũng có thể xoá sẹo lâu năm hiệu quả.

Những cách tẩy nốt ruồi tại nhà trên chỉ áp dụng khi nốt ruồi có kích thước nhỏ, còn khi chúng phát triển to hơn, hoặc ngứa, có những màu sắc khác nhau, phát triển không cân đối thì bạn nên đến phòng khám da liễu uy tín để khám và chữa trị, bởi đó có thể là biểu hiện của ung thư da.

Mọi thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ da liễu để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC