Tìm kiếm [x]

99% không biết công dụng tuyệt vời của cỏ mần trầu với da và tóc

Cái tên cỏ mần trầu có lẽ không còn xa lạ gì với nhiều người nhưng khi nói nó có thể tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho làn da, mái tóc thì chắc hẳn 99% trong chúng ta bất ngờ với khả năng này.

Cơ sở nào cho thấy cỏ mần trầu tốt cho tóc, cho da?

99% Khong Biet Cong Dung Tuyet Voi Cua Co Man Trau Voi Da Va Toc1

Mần trầu giúp tóc xanh, mượt

Dân gian ta hay gọi cỏ mần trầu với nhiều cách khác nhau như hang ma, ngưu cân thảo, thanh tâm thảo… Cỏ này là họ hàng nhà lúa, rễ chùm, chiều cao trung bình 20 – 40 cm, thân thẳng, phân nhánh từ gốc trở lên thành nhiều gié, nhẵn bóng.

Cái hay của mần trầu ở chỗ nó là một loại cỏ dại mọc đầy ven đường nhưng lại có công dụng vô cùng tốt với sức khỏe. Mần trầu có chứa nhiều thành phần thảo dược như: Alkaloid, Beta-sitostero, Counmarin, Phenol, Quinone, Tannin, Terpenoid, FlavonoidSaponin được dùng khá hiệu quả khi muốn làm đẹp da và tóc. Đặc biệt mần trầu có thể dùng được cả ở dạng tươi lẫn sấy khô.

Mần trầu và khả năng làm đẹp làn da, mái tóc

 

Tóc xanh, mượt nhờ cỏ mần trầu

 

Chất Beta – sitosterol có trong cỏ mần trầu có khả năng giảm thiểu cholesterol trong máu nên khiến cho hormone DHT không có cơ hội để phát triển. Chính điều này khiến cho cái tên mần trầu trở thành một “thần dược” để điều trị các vấn đề về tóc. Ông bà ta ngày xưa rất hay dùng cỏ mần trầu kết hợp với bồ kết, hương nhu để gội đầu, hạn chế tóc bạc, ngăn ngừa rụng tóc, giúp tóc bóng mượt vừa tiết kiệm mà lại an toàn.

Chia tay mụn trứng cá với cỏ mần trầu

 

Không chỉ chăm sóc tóc chắc khỏe, óng mượt, ông cha ta còn phát hiện ra công dụng làm đẹp da với cỏ mần trầu bởi nó có tính mát, giúp đào thải mồ hôi và các loại độc tố. Cơ chế đào thải mồ hôi khi sử dụng cỏ mần trầu sẽ giúp da được làm sạch nhờ thế mà hạn chế sưng viêm, giảm thiểu gia tăng vi khuẩn gây mụn trứng cá trên da.

Làm cách nào để khai thác công dụng làm đẹp của cỏ mần trầu?

99% Khong Biet Cong Dung Tuyet Voi Cua Co Man Trau Voi Da Va Toc2

Dùng nước mần trầu rửa mặt giúp trị mụn trứng cá

Làm đẹp làn da, mái tóc với cỏ mần trầu cực kì đơn giản với 2 cách: nấu nước dùng để gội đầu, tắm, rửa mặt hoặc làm tinh dầu. Trong đó, nấu nước mần trầu là phương pháp dễ và được dùng phổ biến hơn hết. Để nấu nước mần trầu bạn có thể dùng nguyên cây tươi rửa sạch hoặc cắt khúc, phơi khô.

Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ sản xuất mà người ta đã chế biến tinh dầu mần trầu với giá thành hợp lí, có thể dùng lâu dài nên rất được ưu chuộng.

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ tư vấn da liễu để được giải đáp cụ thể BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC