Tìm kiếm [x]

Tránh ngay những thói quen gây hại cho sức khỏe

Tránh thói quen gây hại cho sức khỏe tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng rất nhiều người mắc phải. Cùng điểm qua bài viết dưới đây để đúc kết những kinh nghiệm thiết thực nhất cho bản thân nhé.

1. Tự bổ sung thực phẩm chức năng hoặc vitamin

Thoi Quen Gay Hai 1

Tránh thói quen gây hại cho sức khỏe

Việc bổ sung các dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể cần có sự chỉ định từ chuyên gia y tế dựa trên những kết quả xét nghiệm cơ bản. Nếu tự tiện bổ sung có thể gây ra sự thừa chất, khó lọc ra bên ngoài nên sẽ gây ra các triệu chứng bất lợi cho cơ thể.

Điển hình có thể kể đến như, thừa vitamin D sẽ gây ảnh hưởng xấu tới thận, buồn nôn, tiểu nhiều, đau xương, buồn nôn… Hoặc uống nhiều hơn 2.000mg vitamin C mỗi ngày ó thể bị đau đầu, mất ngủ, ợ nóng, nôn mửa… Vì thế, thay vì tạo thói quen tự bổ sung vitamin và thực phẩm chức năng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có được tư vấn tốt nhất.

2. Sờ tay lên mặt

Đây là thói quen hầu như ai trong chúng ta cũng mắc phải. Rất nhiều chuyên gia y tế đã cảnh báo về điều này như sau: việc dụi mắt, dụi mũi, sờ mặt, nặn mụn… sẽ vô tình “dẫn đường” cho vi khuẩn, virus tấn công cơ thể. Đặc biệt, thói quen sờ mặt sẽ dễ dàng tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào da từ đó sinh ra và làm lây lan mụn.

3. Để thực phẩm đông lạnh tự rã đông trong nhiệt độ phòng

Việc rã đông thực phầm ở nhiệt độ phòng không nên quá 2 giờ vì sau giờ ấy vi khuẩn đã có thể xâm nhập và sản sinh. Thay vì để thực phẩm đông lạnh tự rã đông trong nhiệt độ phòng bạn hãy để nó tan chậm trong ngăn mát tủ lạnh sẽ an toàn hơn rất nhiều.

4. Rửa thịt sống

Thịt sống thì phải sửa cho sạch là đúng rồi, sao lại bảo là thói quen xấu được. Ấy vậy mà nó xấu đấy các bạn ah vì thịt rửa qua nước sẽ khiến vi khuẩn lây lan khắp bồn rửa, không tốt chút nào. Vì thế tốt nhất bạn hãy có một khu vực riêng chỉ dành cho việc rửa và chế biến thịt thôi để tránh lây lan vi khuẩn nhé.

5. Xem thường các vết xước nhỏ

Một vết xước nhỏ trên da thôi tưởng chừng rất đơn thuần nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng máu gây nguy hiểm cho tính mạng. Điều này được giải thích như sau: bản thân hàng rào bảo vệ da đã giúp ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn vào bên trong cơ thể. Khi có một vết xước nhỏ trên da tức là vi khuẩn đã có cơ hội tấn công vào máu rồi.

Do đó, nếu chẳng may bị xước da, hãy vệ sinh vùng da ấy bằng nước muối sinh lý cho sạch sau đó băng bó cẩn thận, nếu có biểu hiện đỏ, sưng, ngứa thì hãy đến gặp bác sĩ ngay. Nếu không có những biểu hiện này, hãy giữ vùng da tổn thương được sạch sẽ, thoáng mát, nó sẽ tự lành.

Để tìm hiểu thêm thông tin về thói quen gây hại cho sức khỏe. Các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc qua khung CHAT xuất hiện website để được hỗ trợ miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC