Tìm kiếm [x]

Một số bài thuốc tự nhiên chữa dị ứng da

Tỷ lệ người mắc bệnh dị ứng da ở nước ta khá cao và căn bệnh này khiến họ gặp phải nhiều phiền toái. Để đối phó với nó, không ít người đã tin tưởng lựa chọn các bài thuốc tự nhiên bởi tính an toàn cao và chi phí thấp.

Vì sao cần phải điều trị bệnh dị ứng da?

Ở mức độ nhẹ, dị ứng có thể gây ra các triệu chứng phát ban, nổi mẩn, sẩn mề đay, ngứa khiến giấc ngủ người bệnh thất thường, sinh hoạt hằng ngày bị ảnh hưởng… Với một số người trường hợp dị ứng còn có thể gây sốc phản vệ dẫn đến tử vong nếu không được xử trí kịp thời.

Người bị mề đay mãn tính sẽ rất khó chịu với cảm giác ngứa ngáy, giấc ngủ rối loạn, chất lượng cuộc sống và công việc bị suy giảm.

Một số bài thuốc tự nhiên dị ứng da

  • Bài thuốc thứ nhất

Thành phần gồm có: 20g vỏ bí đao, 15 gr hoa cúc vàng, một ít mật ong, 12 gr thược dược đỏ.

Cách thực hiện: đem tất cả nguyên liệu này cho vào một nồi nước nấu lên rồi chắt nước, pha cùng mật ong uống hàng ngày, mỗi ngày 1 lần, duy trì khoảng 7 ngày.

Kết hợp vỏ bí đao với một số nguyên liệu khác chữa dị ứng da

  • Bài thuốc thứ hai

Thành phần gồm: lá mướp, lá khổ qua, cây cải dầu (vừa đủ), nước mật của cá trắm đen.

Cách thực hiện: Đem phơi khô lá mướp khô và lá khổ qua sau đó vò nát, nghiền thành bột rồi trộn cùng với mật cá trắm đen, cây cải dầu và đắp lên vùng da bị dị ứng.  • Bài thuốc thứ ba

Thành phần gồm: giấm gạo 100 ml, gừng sống 9 gr, thân cây đu đủ 60 gr.

Cách thực hiện: đem tất cả nguyên liệu này cho vào nồi đất nấu đến khi giấm cạn thì ra dùng mỗi ngày 2 lần, thực hiện trong 7 ngày.

  • Bài thuốc thứ tư

Thành phần: rau thì là

Cách thực hiện: lấy một nắm lá thì là đem rửa sạch, để ráo nước rồi giã nhỏ đắp lên vùng da bị dị ứng trong 3 ngày, mỗi ngày 3 lần.

Thì là chữa dị ứng da

  • Bài thuốc thứ năm

Thành phần: rau mùi tàu

Cách thực hiện: dùng rau mùi tàu còn nguyên cả rễ đem rửa sạch, cắt thành từng đoạn sắc thật kỹ lấy nước uống trong ngày, làm liên tục khoảng 1 tuần.

  • Bài thuốc thứ sáu

Thành phần: cỏ nhọ nồi

Cách thực hiện: dùng lá nhọ nồi giã nát sau đó cho nước vào rồi vắt lấy nước uống, lấy phần bã còn lại xoa hoặc đắp lên vùng da bị dị ứng.

Chữa dị ứng da bằng cỏ nhọ nồi

  • Bài thuốc thứ bảy

Thành phần: lá húng quế

Cách thực hiện: lấy khoảng 10 – 15g húng khô sắc thánh nước uống hoặc giã lấy nước cốt uống. Còn  lại phần bã dùng để đắp trực tiếp vào vùng dị ứng da. Do húng quế có tính ẩm, vị cay nên sẽ có tác dụng rất tốt trong trừ phong hàn khí, hoạt huyết giải độc, hóa thấp tiêu thực từ đó góp phần không nhỏ trong việc cắt cơn ngứa, nổi mẩn do dị ứng đồng thời tái tạo sức sống cho vùng da bị tổn thương.

Mong rằng những bài thuốc trên đây sẽ giúp bạn giảm được những triệu chứng do dị ứng da gây ra. Trong trường hợp dùng thuốc không thấy tiến triển hoặc cần phương pháp hiệu quả hơn bạn có thể liên hệ trực tuyến cùng chuyên gia của Phòng khám da liễu Đông Phương hoặc liên hệ hotline 0972.666.497 để được tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC