Tìm kiếm [x]

Nốt thủy đậu có màu trắng đục, đau nhức có phải nhiễm trùng không?

Mô tả: Em bị thủy đậu được 4 ngày thì bỗng nhiên có vài nốt trên người có màu trắng đục ở bên trong, đau và nhức lắm. Như vậy có phải là những nốt này bị nhiễm trùng không bác sĩ ạ? Em nên làm gì để cho chúng mau khỏi ạ? (Khánh Linh, Hải Dương)
Trả lời:

Chào bạn!

Bản chất các nốt thủy đậu là các chấm tròn nhỏ nổi lên trong 12 – 24 giờ rồi nhanh chóng chuyển thành các mụn nước màu đỏ, nếu mụn vỡ ra sẽ chảy nước trong, phần trung tâm thường lõm vào. Nốt thủy đậu ít khi nhiễm trùng nếu chưa vỡ ra. Hầu hết các trường hợp nốt rạ nhiễm trùng là do gãi ngứa làm vỡ các nốt phỏng, lở loét, mưng mủ. Sẹo hoặc nhiễm trùng huyết do thủy đậu cũng từ đó mà ra.

Để phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm do nhiễm trùng gây ra tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

 

 



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


CÂU HỎI KHÁC