Tìm kiếm [x]

Bị rôm sảy dạng hạt đỏ li ti dưới chân lông nên chữa thế nào?

Mô tả: Em bị rôm đã vài năm nay rồi, nhiều nhất là ở ngực và trán. Trời càng nóng thì các hạt nhỏ li ti dưới chân lông càng nhiều và đỏ. Đến mùa lạnh tuy nó không đỏ nữa nhưng cũng không mất đi. Mặc dù nó không khó chịu nhưng nó khiến em trở nên thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người. Mong bác sĩ tư vấn giúp em có cách nào để chữa khỏi không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm! (Nguyễn Quyên - Từ Liêm, Hà Nội)
Trả lời:

Bạn Quyên thân mến!

Dựa vào những mô tả của bạn tôi không có đủ căn cứ để kết luận đây là bệnh rôm sảy nên muốn hỏi bạn là liệu bạn tự cho đấy là rôm hay bạn đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán như vậy? Nếu là rôm sảy thì có rất nhiều dạng khác nhau nhưng phổ biến nhất là dạng mụn nước gây ngứa ngáy khó chịu, chủ yếu xảy ra vào mùa nóng.

Để cải thiện tình trạng này bạn nên ăn đồ mát, tăng cường bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, vệ sinh da sạch sẽ mỗi ngày, làm mát da, mặc quần áo thoáng mát, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao…

Nếu đã áp dụng tình trạng này mà vẫn không cải thiện thì bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để đánh giá chính xác tình trạng bệnh và được kê đơn thuốc điều trị phù hợp, bạn nhé!

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


CÂU HỎI KHÁC