Tìm kiếm [x]

Bệnh vảy nến thể mảng là gì ? Cách chữa bệnh vảy nên thể mảng

Bệnh vảy nến thể mảng thuộc dạng phổ biến nhất chiếm khoảng 80% tỷ lệ người mắc bệnh trong tổng số bệnh nhân vảy nến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận biết đúng căn bệnh này và điều trị đúng cách nên cứ phải trong cái vòng luẩn quẩn do vảy nến gây nên.

Có thể bạn quan tâm:

Nhận diện bệnh vảy nến thể mảng

Các chuyên gia da liễu cho biết đây là thể kinh điển thường gặp nhất ở các bệnh nhân mắc vảy nến. Bệnh khởi phát bằng các mảng vẩy nổi lên trên bề mặt da có kích thước khác nhau. Lúc đầu chúng chỉ là những vảy nhỏ nhưng không điều trị kịp thời chúng sẽ bong tróc từng mảng, thường xuyên tái diễn và trở thành mãn tính.

Để nhận biết căn bệnh này người bệnh có thể căn cứ vào một số dấu hiệu điển hình sau đây:

  •  Mảng da bị bệnh nổi bật và có ranh giới rõ với các vùng da bên cạnh.
  •  Tồn tại những mảng da trắng có kích thước không giống nhau.
  •  Vùng da bị bệnh thường đỏ ửng, bong tróc vảy trắng trên bề mặt, khô ráp, có thể nứt nẻ gây chảy máu hoặc ngứa.
  •  Cạo lớp vảy trắng trên da thấy từng vụn nhỏ hồng như sáp nến.

Chẩn đoán bệnh online qua hình ảnh Gửi ngay hình ảnh về bệnh

Tình trạng cạo, gãi ở vùng da mắc bệnh có nguy cơ gây viêm nhiễm sang thể mủ hoặc nếu bệnh vảy nến thể mảng gây viêm khớp thì sẽ ngày một nặng hơn và nếu không điều trị sẽ biến chứng phá hủy hình dạng khớp, ảnh hưởng đến vận động. Nhìn chung căn bệnh này không quá nguy hiểm nhưng cần được điều trị sớm để tránh những biến chứng không tốt.

Dấu hiệu bệnh vảy nến thể mang

Có thể nhận biết dấu hiệu bệnh vảy nến thể mảng 1 cách rõ rệt

Phương pháp trị liệu bệnh vảy nến 

Trong số các biện pháp điều trị bệnh vảy nến thể mảng có thể ghi nhận những hiệu quả rõ rệt về phương pháp đông tây y kết hợp quang hóa trị liệu PUVA đang áp dụng tại Phòng khám Đông Phương. Đây là cách trị liệu lấy tây y làm chủ đạo và dùng đông y hỗ trợ. Khi thăm khám cho bệnh nhân bác sĩ sẽ dựa vào những triệu chứng lâm sàng để chẩn đoán và yêu cầu người bệnh thực hiện một số xét nghiệm cần thiết nhằm lấy căn cứ xác định tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ trị liệu cụ thể.

Khi thực hiện điều trị bác sĩ sẽ sử dụng các bài thuốc uống và thuốc ngâm của Đông y đồng thời kết hợp cùng các phương pháp của Tây y như dùng thuốc kháng sinh, thuốc bôi và PUVA để đạt được hiệu quả cao nhất. Ưu điểm của việc đưa quang hóa trị liệu vào đó là sử dụng được chất nhạy cảm ánh sáng và tia bức xạ không ion hóa có bước sóng dài nhằm ức chế quá trình phân chia và nhân lên của các tế bào thượng bì.Cách làm này sẽ tác động đến hệ miễn dịch của da, khiến chúng bị ức chế sản xuất các chất hóa học trung gian như IL10, TNF-anphal… gây ra tình trạng bong vảy đồng thời giảm số lượng và chức năng tế bào Langerhans… Nhờ có đông tây y kết hợp mà những gánh nặng của việc dùng thuốc kháng sinh được giảm đi, thời gian trị liệu rút ngắn, đem lại hiệu quả toàn diện và ngăn ngừa được tình trạng bệnh tái diễn.

Phương pháp trị liệu vảy nến thể mảng của phòng khám được xem là bước tiến mới trong việc trị liệu bệnh vảy nến và được chứng minh về hiệu quả qua thực tế lâm sàng. Toàn bộ quá trình điều trị do bác sĩ chuyên khoa da liễu hàng đầu thực hiện bởi hệ thống thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám chữa khang trang nên người bệnh cảm thấy yên tâm và thoải mái.

Sau trị liệu bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cash chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám để theo dõi kết quả điều trị bệnh vảy nến thể mảng. Mọi thông tin thêm về cách điều trị này hoặc cần tìm hiểu thêm về bệnh bạn có thể liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ da liễu để được giải đáp MIỄN PHÍ.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc !BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC