Tìm kiếm [x]

Bệnh nấm da đầu có nguy hiểm không ?

Bệnh nấm da đầu có nguy hiểm không ? Vùng da đầu là nơi tập trung của rất nhiều chân tóc, dễ tạo cơ hội cho các vi khuẩn, vi nấm tấn công. Vậy bệnh nấm da đầu có nguy hại như thế nào ?

Nhận biết những dấu hiệu của bệnh nấm da đầu

– Gàu nhiều bất thường

Có gàu trên tóc không phải là điều đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, khi gàu nhiều một cách bất thường, có ở phần gần đầu thay vì ở các phần như giữa của tóc, gàu ướt, vừa gội đầu mà vẫn có gàu.

– Da đầu ngứa, rộp nước, có nhiều mảng da chết

Đây là dấu hiệu rất dễ gặp và nó khiến bệnh nhanh chóng lan sang các vùng da đầu lân cận. Sự xuất hiện của gàu khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy bứt rứt khó chịu trên da đầu thậm chí ngay cả khi mới gội xong cũng ngứa. Mặt khác, da đầu bắt đầu nổi các mụn đỏ, tạo vững dày trên da.– Rụng tóc

Người bị nấm da đầu sẽ bị rụng tóc với mức độ khá nhiều, thậm chí có khi rụng thành mảng lớn khiến đầu bị hói một vùng.

Benh Nam Da Dau Co Nguy Hiem Khong

Bệnh nấm da đầu có nguy hiểm không bác sĩ?

Bệnh nấm da đầu có nguy hiểm không ?

Khi xem xét bệnh nấm da đầu có nguy hiểm không cần phải dựa trên mức độ bệnh của từng người để đánh giá. Trước tiên không thể phủ nhận rằng căn bệnh này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn về thẩm mỹ bởi vì nó khiến tóc gãy rụng, có khi còn hói đầu làm người bệnh mất tự tin.

Không những thế, những cơn ngứa trên da đầu do nấm làm phiền; tình trạng gàu nhiều, mụn nước có mủ sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Khi không được kịp thời, mụn mủ làm đau nhức, viêm nhiễm da đầu, điều trị vô cùng khó khăn. Nhiều trường hợp bị nhiễm nấm da đầu còn có mùi hôi khó chịu nên ảnh hưởng lớn đến giao tiếp hàng ngày của người bệnh.

Thêm vào đó, nấm da đầu là căn bệnh có khả năng lây lan nhanh chóng sang các vùng xung quanh thông qua việc gãi ngứa, vi nấm dính vào ngón tay và lây sang các bộ phận khác. Cũng có những trường hợp bệnh lây nhiễm sang người bình thường do sử dụng chung vật dụng với người bị bệnh.

Một điều đáng nói nữa là bệnh nấm da đầu có khả năng tái phát rất cao vì vùng da này có nhiều tóc, thuốc khó tiếp xúc toàn diện với da đầu nên khó đẩy lùi triệt để các bào tử nấm nằm sâu ở chân tóc.Từ những hệ lụy này có thể thấy nấm da đầu tuy không nguy hại quá nhiều cho sức khỏe nhưng nó khiến người bệnh gặp không ít phiền toái. Vì thế, điều trị nấm da đầu là việc làm cần thiết để ngăn chăn bệnh tiến triển, lây lan, tránh nguy cơ bị hói đầu do tóc rụng. Quá trình điều trị nấm da đầu cần phải được thực hiện nghiêm túc bởi phác đồ của bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín. Nếu điều trị sai hướng, nguy cơ bệnh lây lan sẽ rất cao.

Hiện nay cũng có rất nhiều loại thuốc chữa nấm da đầu có khả năng tiêu diệt vi nấm hiệu quả nhưng sử dụng loại thuốc nào, liều lượng ra sao không thể tùy tiện mà cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Căn bệnh này muốn điều trị dứt điểm cần có thời gian và sự kiên trì rất lớn, nếu chỉ thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm đã dừng ngay việc chữa trị thì nguy tái phát rất cao.

Bệnh nấm da đầu nguy hiểm không hoàn toàn phụ thuộc vào cách thức và thời điểm mà chúng ta điều trị bệnh. Điều này hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu chúng ta hiểu rõ và tìm đúng địa chỉ chữa trị căn bệnh này. Mọi thắc mắc về bệnh các bạn có thể liên hệ trực tuyến cùng chuyên gia của Phòng khám Đông Phương để được giải đáp và tư vấn tận tình.

Mọi thắc mắc về bệnh nấm nói chung và bệnh nấm da đầu nói riêng, các bạn vui lòng liên hệ với bác sĩ tư vấn da liễu thông qua khung CHAT xuất hiện trên website hoặc qua hotline 0972.666.497 để được tư vấn cụ thể.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC