Tìm kiếm [x]

Nhận biết hắc lào qua hình ảnh, cách phòng và chữa trị bệnh

Nhiều người dễ mắc hắc lào vào mùa hè do thời tiết nóng bức khiến mồ hôi ra nhiều cộng thêm việc vệ sinh thiếu sạch sẽ, vi nấm có điều kiện xâm nhập vào da. Bệnh lí này vô cùng ngứa ngáy, xấu về thẩm mỹ, dễ lây lan… nên khi biết cách phòng ngừa và chữa trị hiệu quả bạn sẽ sớm thoát khỏi các phiền toái do bệnh gây ra.

Vì sao mùa hè dễ bị hắc lào?

Hac Lao Vao Mua He

Mồ hôi ra nhiều kết hợp vệ sinh da không sạch sẽ nên bị hắc lào vào mùa hè

– Mồ hôi ra nhiều nhưng vệ sinh cơ thể thiếu sạch sẽ tạo điều kiện cho vi nấm sinh sôi, phát triển

– Sau khi tắm không lau khô người

– Bơi lội thường xuyên ở vùng nước ô nhiễm, bể bơi công cộng nên mầm bệnh xâm nhập vào da

– Lây nhiễm từ người này qua người khác thông qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân, quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc với vùng da bị hắc lào của người bị bệnh.

Nhận biết hắc lào vào mùa hè

 

Hắc lào có thể nhận biết dễ dàng qua các đặc trưng sau:

Hac Lao

Hắc lào là tổn thương hình tròn, đỏ và có mụn nước ở viền

Phương hướng điều trị hắc lào vào mùa hè

Khi đã chẩn đoán chính xác hắc lào thông qua thăm khám lâm sàng hoặc thực hiện xét nghiệm tìm vi nấm bác sĩ sẽ căn cứ trên thực tế mức độ bệnh để đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân.

– Với những trường hợp nhẹ, phạm vi tổn thương nhỏ: chủ yếu dùng thuốc kháng sinh chống nấm dùng ngoài da dưới dạng kem, mỡ, bột,…

– Với những trường hợp nặng, phạm vi tổn thương lớn: thường dùng thuốc kháng sinh chống nấm đường uống hoặc kết hợp với thuốc hỗ trợ điều trị nếu bác sĩ thấy cần thiết.

Khi đã có chỉ định điều trị hắc lào vào mùa hè người bệnh nên nghiêm túc thực hiện, tránh tự ý đổi hay dừng trị bệnh mà không có sự đồng ý của bác sĩ.

Biện pháp phòng ngừa

 

– Tránh tiếp xúc hoặc dùng chung vật dụng cá nhân hàng ngày với người bị hắc lào

– Không tiếp xúc với thú nuôi có thể là nguồn lây bệnh

– Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, giữ da khô thoáng vào mùa hè

– Khi có bất kì dấu hiệu nào của bệnh hắc lào, không được tự ý tìm cách chữa tại nhà mà cần đến bác sĩ da liễu để chẩn đoán đúng bệnh thì mới có hướng điều trị khỏi bệnh, ngăn ngừa lây lan sang các vùng da khác.

Nếu bạn đang nghi ngờ mình mắc bệnh hắc lào vào mùa hè, đừng ngần ngại chia sẻ với bác sĩ da liễu của Phòng khám Đông Phương theo cách:

Những yếu tố gây dị ứng da  Gọi tới hotline 0961 888 497

Những yếu tố gây dị ứng da  Gửi hình ảnh và thông tin về các triệu chứng đang mắc phải qua cửa sổ chát ngay góc cuối bên phải website: chuabenhdalieu.vn

Chuyên gia y tế của chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ giải đáp thắc mắc hoàn toàn miễn phí. 

 

Xếp hạng bài viếtBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC