Trang chủBệnh vảy nến

42% bệnh nhân vảy nến bị biến chứng viêm khớp

42% bệnh nhân vảy nến bị biến chứng viêm khớp

 

Theo các bác sĩ thuộc Phòng khám Nhân Ái cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh vảy nến, tuy nhiên các đối tượng bị stress thì thường dễ phát bệnh hơn. Có tới 42% bệnh nhân mắc bệnh vảy nến có biến chứng viêm khớp. Với những trường hợp bệnh nặng có thể gây biến dạng và phá hủy khớp không hồi phục. Sự nguy hiểm của bệnh vảy nến nằm dưới bề mặt da bị tổn thương, nhiều nghiên cứu đã cho rằng vảy nến có thể liên quan chặt chẽ đến một số bệnh đe doạ đến tính mạng như tiểu đường, tim mạch, bện lupus, bệnh béo phì và có thể dẫn đến tử vong.

 

 

benh-nhan-vay-nen-bi-bien-chung-viem-khop

 

 

Vẩy nến là do rối loạn biệt hóa lành tính của tế bào thượng bì, gặp ở mọi giới, mọi lứa tuổi nhưng hay gặp nhất là lứa tuổi lao động, nam mắc nhiều hơn nữ. Bệnh chiếm từ 1%-4% dân số thế giới. Ở Việt Nam ước tính có khoảng 2,5 triệu người đang phải sống với căn bệnh này (chiếm khoảng 3% dân số). Những năm gần đây, số người mắc bệnh vảy nến ngày một gia tăng. Bệnh phát từng đợt, có khi tăng giảm theo mùa.


Bệnh vảy nến thường phát triển mạnh vào mùa khô, ảnh 


Bệnh này vào mùa khô thì phát triển mạnh hơn, gây đau đớn cho bệnh nhân khi vùng da nhiễm bệnh bị va chạm hoặc có hiện tượng chảy máu chỗ da bị nứt-đôi khi mọi người hay nhầm với bị nứt nẻ da, cũng thường gặp vào mùa khô. Bệnh khiến người mắc khó chịu, ngứa ngáy và cả đau đớn tại các tổn thương trên da gây nứt, chảy máu.

 

Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm, sinh lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Những người mắc bệnh này thường có cảm xúc bối rối, xấu hổ và thường là che giấu làn da của mình để tránh dị nghị của mọi người xung quanh. Do bệnh vảy nến còn bị nhầm lẫn sang các bệnh truyền nhiễm khác như bệnh phong, giang mai, thậm chí cả HIV/AIDS nên nhiều bệnh nhân vảy nến có thể dẫn đến trầm cảm, thất vọng và nghiện ngập… Vì thế, nâng cao hiểu biết của cộng đồng về bệnh vảy nến để bệnh nhân không mặc cảm, người khỏe không kỳ thị là vô cùng quan trọng-ông Trường chia sẻ.

 

"Hiện có nhiều phương pháp điều trị vảy nến nhưng hiện vẫn chưa có cách nào điều trị khỏi hẳn. Tuy nhiên, nếu biết cách phòng ngừa thì bệnh có thể ít tái phát hoặc tái phát ở mức độ nhẹ để bệnh nhân có thể chung sống với bệnh một cách tốt nhất"-ông Trường cho biết.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Nhân Ái. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu trị căn bệnh này nhanh chóng, hiệu quả, bạn có thể đăng ký qua mạng để được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 043.581.5999 hoặc nhận tư vấn online. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng lòng cùng bạn và người thân chăm sóc sức khỏe.


Địa chỉ phòng khám: 709 Đường Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội

 

 

 

•Tags:•
Tu+ va^'n online

Video

Câu chuyện thành công

PHÒNG KHÁM NHÂN ÁI

  • Địa chỉ: 709 đường Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội.
  • Điện thoại: chuabenhdalieu.vn
  • Website: chuabenhdalieu.vn

3   1   4    

ban-do