Tìm kiếm [x]

Mọc mụn ở những vị trí này, hãy nghĩ ngay đến vấn đề về hệ tiêu hóa

Sự xuất hiện của mụn ở một số vị trí, trong những trường hợp nhất định không nên chủ quan bởi nó có thể là dấu hiệu cảnh báo hệ tiêu hóa của bạn đang có vấn đề.

Mọc mụn ở trán

Mun Va He Tieu Hoa1

Mọc mụn ở trán có thể cảnh báo bệnh về hệ tiêu hóa

Đông y cho rằng khu vực trên lông mày có mối liên hệ mật thiết với gan và túi mật của mỗi người. Vì thế khi mụn xuất hiện trên trán thì bạn cũng có thể nghĩ đến vấn đề ở gan, hệ tiêu hóa… Tình trạng này có thể được khắc phục bằng cách cách thay đổi thói quen sinh hoạt cho khoa học, uống nhiều nước để đào thải độc tố, tránh ăn đồ ăn nhanh hay nhiều dầu mỡ…

Mọc mụn ở miệng

Khu vực xung quanh miệng có mối liên hệ lớn với ruột và gan nên khi có mụn ở những vùng này thì bạn nên xem xét lại chế độ ăn của mình. Lúc này bạn hãy loại bỏ thực phẩm cay, chứa nhiều dầu ăn trong thực đơn hàng ngày và nên chú ý tăng cường bổ sung rau củ quả tươi để cải thiện.Mụn móc ở huyệt ấn đường hoặc hai đầu lông mày

Hai vị trí này mọc mụn có thể xuất phát từ căn nguyên suy nhược gan. Do chức năng gan bị yếu đi nên độc tố tích tụ, gây ra mụn.

Mụn mọc ở huyệt thái dương

Túi mật có vấn đề có thể sinh ra mụn ở thái dương. Nguyên nhân phổ biến của tình trạng này là do ăn quá nhiều chất béo, thực phẩm chế biến sẵn… khiến túi mật phải hoạt động quá nhiều. Vì thế, hãy chú ý giảm thiểu thực phẩm có hàm lượng chất béo cao và thay thế bằng nguồn thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất.

Mun Va He Tieu Hoa

Không nên chủ quan khi mọc mụn ở mặt

Mọc mụn ở mũi

Nóng nội tạng hoặc dạ dày hay hệ tiêu hóa có vấn đề cũng dễ sinh ra mụn ở sống mũi. Để hạn chế hiện tượng này bạn nên ăn những thực phẩm giúp thanh hỏa tạng vị như mướp đắng, rau cần.. hoặc nấu nước uống từ 12g hoa kim ngân kết hợp với 12g hoa cúc.

Theo xaluan.com

 

 

Xếp hạng bài viếtBÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC