Tìm kiếm [x]
X
livechat

Điểm mặt thực phẩm khắc tinh với người bệnh ngứa da

Khi  bị bệnh ngứa da vấn đề ăn uống và chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng nhiều đến tiến trình điều trị bệnh. Vậy khi bị ngứa bạn nên kiêng ăn những thức ăn nào?

Bệnh ngứa với những triệu chứng như da nổi mề đay, mẩn đỏ, có thể ở toàn thân hoặc tập hợp lại thành từng đám nhỏ. Bên cạnh đó trên bề mặt da có mụn nước hoặc cũng có thể không có biểu hiện nào, đơn giản bạn chỉ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu.

Có thể bạn quan tâm:

Những thực phẩm khắc tinh với người bệnh ngứa da

Hải sản

Hải sản như tôm, ghẹ, mực…là những thực phẩm dồi dào chất đạm. Cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Khi chế biến bạn nên chọn những thực phẩm tươi. Bởi nếu một số loại hải sản không biết cách chế biến, hoặc không tươi sống. Sau khi chế biến có thể sinh ra những gốc histamin tự do, hay một số loại hải sản không tươi vốn dĩ đã chứa histamin tự do gây nên triệu chứng bệnh ngứa. Khi bạn nạp chúng vào cơ thể có thể dẫn đến ngứa, dị ứng da, đây là điều rất nhiều người mắc phải.

bệnh ngứa da

Hải sản là nguyên nhân gây bệnh ngứa da, dị ứng da

Cải chua 

Khi bị bệnh ngứa bạn không nên ăn cải chua. Bởi đây là thức ăn lên men, chúng sẽ kích thích vị giác ăn ngon miệng.  Nhưng khi chế biến cải chua phải sử dụng rất nhiều muối, và rất mặn. Do vậy ăn nhiều và thường xuyên có thể gây hại thận. Hơn nữa nếu chế biến không đảm bảo vệ sịnh, cải chua rất dễ bị nhiễm khuẩn. Đặc biệt đối với những bệnh nhân có cơ địa dị ứng dễ mắc các bệnh dị ứng da như bệnh ngứa, da dị ứng, zona thần kinh, eczema thì nên hạn chế, tốt nhất là không nên ăn cải chua.



Thịt gà và trứng gà

Với những bệnh nhân bị bệnh ngứa, nên tránh xa thịt gà và trứng gà nếu bạn không muốn làm bệnh trầm trọng thêm, da nổi nhiều mụn nước, mẩn đỏ.  Sau khi chữa bệnh ngứa da khỏi  bạn cũng hạn chế ăn thực phẩm này. Nếu bạn không thể cưỡng chế lại cơn thèm thịt gà của mình thì trước khi ăn nên uống thêm thuốc chống dị ứng. Nhưng không nên quá lạm dụng. Trong trứng gà và thịt gà giàu đạm, khiến bệnh ngứa nặng thêm.

 Thịt bò 

bệnh ngứa da -2

bệnh ngứa da cần hạn chế ăn thịt bò

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhưng đối với những bệnh nhân viêm da cơ địa, hoặc ngứa thì nên tránh. Bởi có khoảng  80% những người bị viêm da cơ địa, ngứa mẫn cảm với thịt bò.

Một số thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C giúp có tác dụng làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Vitamin C có nhiều trong những trái cây có vị chua như  cam, chanh, bước, sơ ri … .Đối với bệnh viêm da cơ đia, ngứa rất hợp với  vitamin C. Nếu bị bệnh, bạn không nên dùng nhiều vitamin C, bởi dùng nhiều có thể làm chậm quá trình chữa bệnh, bệnh lâu lành. Sau khi khỏi bệnh phải hạn chế từ 2-3 tháng sau đó mới bổ sun vitamin C.

 Chẩn đoán ngứa da online bằng hình ảnh >>> GỬI NGAY

Lời khuyên từ chuyên gia

Việc kiêng những thực phẩm trên đây không phải là phương pháp để chữa trị và ngăn chặn bệnh. Muốn loại bỏ ngứa da người bệnh cần xác định chính xác căn nguyên và dựa vào đó để điều trị sao cho phù hợp. Khi bị bệnh ngứa, bệnh nhân tuyệt đối không được gãi và dùng những thực phẩm cay nóng. Bởi chúng có thể là nguyên nhân khiến bệnh lâu khỏi, mất thời gian điều trị. Nên đến các phòng khám da liễu tốt nhất ở hà nội để khám, tìm cách chữa trị không để ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ, biến chứng sang một số bệnh về da khác.

Bạn có thể đến với Phòng khám Đông Phương để được hỗ trợ thực hiện điều này.

Ưu thế của Phòng khám Đông Phương trong điều trị bệnh ngứa da:

  1. Phác đồ trị liệu đặc hiệu, cá nhân hóa mang tính toàn diện, triệt để
  2. Toàn bộ quá trình khám chữa do đích thân bác sĩ chuyên khoa trình độ cao thực hiện
  3. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên y tế tận tình, chu đáo.
  4. Môi trường thăm khám khang trang, xanh, sạch.



Điểm mặt thực phẩm khắc tinh với người bệnh ngứa da
5 (100%) 1 vote



BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC